ซุปถั่วทหารเรือ(ฝรั่ง)

ซุปถั่วทหารเรือ ฝรั่ง

ตักให้เห็นว่ามีทั้งหมู ไส้กรอกรมควัน ถั่ว เยอะแยะเลยค่ะ

ซุปถั่วทหารเรือ ฝรั่ง

มาทั้งหม้อ ถุงนึงกินได้หลายวัน

ซุปถั่วทหารเรือ ฝรั่ง

ซุปถั่วเนวี่บีน แอนน์เลยตั้งชื่อให้ภาษาไทยว่า"ซุปถั่วทหารเรือ"นะ อิๆๆ แล้วก็มีถั่วแดงกระป๋องมาด้วยค่ะ เพราะถั่วแห้งที่เค้าผสมมากะถุง แอนน์ว่าเปื่อยไม่น่ากินแน่เลย เลยไปค้นในตู้แพนทรีแล้วได้ถั่วแดงมาแทนค่ะ แต่อร่อยเท่ากันค่ะ เรื่องถั่วๆเนี่ย พี่เคลย์ชอบนักแหละค่ะ ส่วนแอนน์เอง ก็ชอบที่จะลองซื้อซุปสำเร็จมาลองทำ ลองชิม และบางทีก็ลองทำเอง เพราะหลังจากชิมของเค้าว่าอร่อยก็มาลองทำเอง อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ เพราะปรกติอาหารสำเร็จรูปที่ไหนก็มีแต่ผงชูรส เครื่องปรุงต่างๆที่ไหนก็ผงชูรส คือกินได้นะคะ แต่ถ้ามันมากไปมันก็ไม่ดี

ซุปถั่วทหารเรือ ฝรั่ง

ที่แอนน์ทำ แค่นี้เองค่ะ

www.clayann.bloggang.com

************************************************

ข้าวซอย

เมื่อวานได้โอกาสทำข้าวซอยกินแล้ว ดีใจ อร่อยสมใจ พี่เคลย์ไม่เคยกินก็บอกว่าทำได้อร่อยนะ บะหมี่เข้ากันดี๊ดีกับน้ำแกง ดีใจ แค่พี่เคลย์บอกว่าอร่อยก็ดีใจแล้วแหละ แต่แอนน์อ่ะต้องเสี่ยงค่ะ เพราะว่ากลัวปวดท้องเหมือนกัน กินๆเนี่ย ปากไม่เผ็ดหรอกนะ แต่ท้องอ่ะจะแสบ ซึ่งแอนน์ก็อยากกินชามที่สองนะ แต่ไม่กล้า กลัวอ่ะ แฮ่ะๆ แถมยาที่หมอสั่งเมื่อสามวันที่แล้ว วอลมาร์ทยังจัดการให้แอนน์ไม่เสร็จเลย เลยไม่มียากิน ต้องกินยาธาตุฝรั่งสีชมพูไปพลางๆก่อน จุ๊ๆ แอนน์กินยาธาตุฝรั่งตัวนี้ประจำเลยนะ คือเมื่อกินเผ็ดจะกินกันไว้ก่อนเลยอ่ะ เซ็งเนอะ ไม่ดูแลตัวเองเลยอ่ะ

เงินขึ้น

เมื่อวานรับเช็คของอาทิตย์ก่อน เงินขึ้นครับพี่น้อง อิๆๆ ถึงจะนิดหน่อย แต่ก็ฝรั่งเค้าก็ขึ้นกันทีละแค่นี้แหละ แฮ่ะๆ ทำเราใจอ่อนอีกละ ยังกะรู้เลยเนอะว่าบ่นเรื่องตังค์ไม่ขึ้น อิๆ ไม่ได้เคยคุยกับใครนะ นอกจากครอบครัวและเพื่อนในเนทเนี่ย แล้วเค้าไปอ่านใจเราได้ตรงไหนน๊า แถมกลัวเราไม่รู้ เจ้านายขีดวงไว้ให้เห็นแล้วบอกว่า NEW!!! ให้แอนน์ดูด้วย ฮ่าๆๆ น่ารักดีเนอะ แต่ก็ยังไม่เลิกล้มความตั้งใจในปีหน้าค่ะ ว่าอยากจะทำอะไร ถ้าไปแล้วไม่ชอบก็คงกลับมาตรงนี้ ที่เดิมมมมมมมม เพราะทำแล้วมันชอบ เจ้านายก็ตามใจลูกน้องแต่ละคนดีอ่ะ

พร้อมกับ วันเสาร์นี้ เค้าขอให้ไปทำงานช่วยตอนเช้าค่ะ อิๆ ได้ตังค์เพิ่ม อันนี้งานเข้ากะทันหันเค้าเลยถามให้ช่วยอ่ะค่ะ เราเห็นว่านิดหน่อยก็เลยไปค่ะ วันนี้ต้องทำ
-ซินนาม่อนโรล 56 ตัว
-สติคกี้บัน 24 ตัว
-แฮมชีสพัฟเพสตรี้ 200 ตัว อูวววว..ทำไว้ล่วงหน้าแล้วค่ะ แค่มาอบ
-เห็ดพัฟเพสตี้คัพ 100 ตัวค่ะ
สนุกไปเลย ...

อัพเดท..เรื่องโจอี้

สรุปแล้ว..ผลออกมาแล้วเมื่อสองวันก่อนนี้ค่ะว่า...โจอี้เป็นมะเร็งที่สมองค่ะ แต่ว่าได้ผ่าตัดเอาออกแล้ว และเป็น active cell ด้วย ซึ่งการผ่าตัดที่คิดว่าเอาออกหมด มันอาจจะโตขึ้นมาใหม่อีก หมอบอกว่า เมื่อเค้าโตขึ้นเรื่อยๆ อาจต้องเข้ารับการผ่าตัดตามระยะที่หมอจะเช็คอยู่บ่อยๆ คือต้องหาหมอแล้วตรวจบ่อยๆ แล้วตอนนี้น้องเค้าต้องเข้ารับการฉายรังสี ก็คืองานที่พี่เคลย์ทำเนี่ยแหละ แต่ว่าเค้าไม่ได้รับการรักษาที่เมืองที่เราอยู่ ต้องเข้าดัลลัสเพราะหมอที่รักษาเค้าจะรู้จุดและความตอ้งการว่าจุดไหน ยังงัย และยังต้องเข้ารับการทำคีโมเตอราปี้ด้วยอ่ะ คิดดูแล้วกันนะคะ เด็ก 5 ขวบต้องมาเจออะไรแบบนี้น่ะ ไม่คาดฝันด้วยนะ เป็นเรื่องที่ไม่คาดฝันจริงๆ และเป็นปาฎิหาริย์มากๆหมอบอก ที่ช่วยเค้าไว้ได้ เพราะตอนที่ตรวจเจอก็คิดว่าหนักเอาการ

ทีนี้มาเข้าถึงเรื่องประกัน ไม่เคยถามเค้าหรอก แต่เริ่มมองเห็นบางอย่างเข้ามา เช่น ทำไมคนถึงไม่ทำงานเบเกอรี่ที่รัก เพราะสวัสดิการมันไม่มี ตรงนี้แอนน์เริ่มมองเห็นความจำเป็นแล้วล่ะ แอนน์ไม่รู้ ไม่เคยถามอแมนด้า เพราะคิดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวอยู่ แต่คิดเองว่าค่าใช้จ่ายแต่ละอย่างเนี่ย เห็นแล้วสงสารอแมนด้ากับสามีนะ สามีเค้าทำงานที่โรงงานทำหนังสือพิมพ์ ซึ่งไม่รู้ตำแหน่งไหน อะไรยังงัยเหมือนกัน คิดดูว่าจะหนักแค่ไหน เรื่องหาตังค์ให้ลูก ซึ่งไม่ต้องบอก ใครก็ต้องรู้ว่าเพื่อลูกเนี่ย เราทำได้แค่ไหน ทำสุดชีวิตก็เพื่อลูก เห็นใจมากๆนะ แอนน์เคยเห็นตอนที่แม่พี่เคลย์เป็นมะเร็งปอดนะ ค่าใช้จ่ายสูงมากๆ แต่ว่าพ่อพี่เคลย์มีหน้าที่การงานค่อนข้างดีมาก ประกัน และต่างๆช่วยได้มากๆเลยทีเดียว ยาบางตัว เม็ดละร่วมร้อยเลยค่ะ แอนน์เคยได้ยินเค้าคุยกันอ่ะ แต่ก็หวังว่าเงินที่พวกเราทุกคนในร้านออกช่วยกันจะช่วยเค้าได้บ้างอ่ะค่ะ ตอนนี้พวกเราก็ยังขอพรให้โจอี้อยุ่ทุกวันค่ะ

แม่ - Moo - Phongthep

     Share

<< Breakfast@Waffle Restaurant Shoppe..สไตล์คันทรี่กินอาหารจีนแถวบ้าน@Chen's Garden >>

Posted on Sat 15 Nov 2008 17:29

 

 
  
 


อ่อมไก่...ไร้ปลาร้า
คอหมูย่าง..(แต่ใช้สันในแทน)
Marbled Peanut Butter Brownie
กัมโบซุป...อาหารทางใต้ของเมกา
วิธีทำขอบพาย..แบบหยักๆ
Blueberry-Banana-Strawberry Muffins
Cornbread Muffin
Ham and Corn Chowder Soup
ไก่ผัดบร๊อคโคลี่พริกสด
พิซซ่าบุฟเฟ่ต์..@Mazzio Pizza
สลัดไก่ต้มกับน้ำสลัด(น้ำจิ้ม)ปอเปี๊ยะ(ญวณ)สด
Italian White Bean Soup(ซุปครีมถั่วขาวกับไก่)
ลอยกระทง'08 ณ.วัดพุทธดัลลัส@Dallas, Tx
Dinner@Johnny Carino's
pecan pie
ข้าวซอยเนื้อ
หมี่กรอบราดหน้า..หมู+บร๊อคโคลี่
แกงกะหรีญี่ปุ่น..เนื้อกวางบด
กินอาหารจีนแถวบ้าน@Chen's Garden
ซุปถั่วทหารเรือ(ฝรั่ง)
Breakfast@Waffle Restaurant Shoppe..สไตล์คันทรี่
ตำถั่วฝักยาว..แคบหมู
pass it on: เรื่องจริง..เรื่องดี..ที่ควรบอกต่อ
Buttercream Frosting
ช๊อคโกแลตคัพเค้ก
Spinach Dip
คุ๊กกี้โอทมีลกับช๊อคโกแลตชิพ
มักกะโรนีชีส..ผักกับไก่ทอดน้ำมันมะกอก
ผ้าพันคอ..โครเชต์+ลูกปัด
ปอเปี๊ยะทอด..ไส้หมู
ข้าวต้ม..บะเต็ง
ปลาแซลมอนทอดเกลือกับเพนเนพาสต้า
ข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทย
หมูทอดญี่ปุ่น..(Tonkatsu Don)
ก๋วยเตี๋ยว(พาสต้า)เนื้อสับ
ข้าวผัดแกงเขียวหวานกุ้ง
Texas State Fair 2008@Dallas
นินทาเพื่อนฝรั่ง(ที่ทำงาน..)กันมั๊ย?? เอ๊ย..พูดถึงอ่ะค่ะ
ข้าวหน้าไก่..(สูตรเดาเอง)Comments

แอบอ่านมานาน.

อาหารเป็นสิ่งสำคัญนะคะ เคยมีเพื่อนร่วมงานลูกเป็นเนื้องอกในสมองเส้นผ่านศูนย์กลาง เจ็ดซม. อายุ 3 เดือน หมอสันนิษฐานว่าเริ่มเป็นมาแต่ในท้อง ช่วงเดียวกันลูกของเพื่อนอีกคนก็เป็นเนื้องอกในสมองเหมือนกัน แต่น้องคนนี้เป็น Cancer อายุแค่ 4 ขวบ เลยต้องกินนอนเล่น เรียน ในโรงพยาบาล

ขอให้น้องโชคดีนะคะ

ปล. ขอบคุณสูตรต่างๆ นะคะ ทำง่าย อร่อย และทำได้จริงค่ะ
มินท์   
Sat 15 Nov 2008 23:16 [2]

ร่วมส่งแรงใจช่วยโจอี้...ขอให้พระคุ้มครองด้วยคนจ้า
คุนนาย   
Sat 15 Nov 2008 18:44 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn