สับสน (Too confuse)

ครบ 1 เดือนพอดี จากวันที่เขาจากไปไกล

จะมีบ้างที่โทรมาหา บางครั้งโทรมาบ่น ต่อว่า เรื่องมือถือ เขาค่อนข้างขี้หึงมากๆ บางอย่างที่เราทำเขาไม่ชอบ แต่ทำไมไม่คิดที่จะเปลี่ยนความคิดตัวเองให้เข้ากันได้มากขึ้นเหมือนที่เราทำอยู่ทุกวันนะ สิ่งเดียวที่ทำให้เรายังมีความเชื่อและมั่นใจในตัวเขาก็คือ การติดต่อกลับมาบ้าง แต่ สิ่งอื่นๆที่เหลือ ไม่มีเลย ถ้าหากจะเล่าให้เพื่อนๆฟัง หลายคนก็ต้องบอกว่า เขาเป็นคนไม่จริงใจ และหลอกลวง แต่ ไม่รู้สินะ ทำไมเราถึงยังเชื่อ แม้เป็นส่วนน้อยก็ยังเชื่อในความรักที่เคยมีให้กันเสมอ ถ้าจะมองกลับมาที่ตัวเองก็พูดได้เลยว่าเป็นคนโง่มากๆ แต่เพราะการมองอะไร แง่บวกก็ดีต่อสุขภาพจิตมากๆเลย ตอนนี้รู้สึกสับสนในตัวเองอยู่เหมือนกันว่าเราเป็นคนแบบไหนกันนะ และจะดำเนินชีวิตต่อไปแบบไหนกันนะ ถามตัวเอง และใคร่ครวญอยู่ทุกวัน ไม่อยากทำอะไรๆที่ผิดกับตัวเอง และคนอื่นๆเลย

"ไม่เป็นไร เริ่มใหม่.." บอกตัวเองแบบนี้ทุกวัน คนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวเองใหม่ๆเสมอ แม้เราไม่คิดจะเปลี่ยน แต่คงเป็นไปไม่ได้หรอก เพราะเวลา สถานการณ์มันไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าอะไรจะเกิด และเราจะตัดสินใจอย่างไร เคยพูดกับเพื่อนคนหนึ่งว่า หากทำอะไรไปแล้ว ก็ขอให้เชื่อในการตัดสินใจของตัวเอง ไม่ว่าจะถูกจะผิด แต่เมื่อเราตัดสินใจไปแล้ว ในตอนนั้นก็คงเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับเรา งั้นก็ไม่ต้องเสียเวลาที่จะเสียใจให้กับการตัดสินใจของตัวเอง แต่หลังจากนั้นก็จงรับความจริงของผลที่ได้กระทำนั้น หากเกิดปัญหา ก็ไม่มีอะไรที่เราเผชิญแล้วจะไม่สามารถทนได้ แล้วค่อยๆแก้ปัญหาไป

ขอบคุณคำสอนที่ดี ที่เราเคยได้รับในอดีต หลายอย่างเป็นคำตอบให้กับปัจจุบัน และอนาคตที่จะเกิด แค่ต้องผ่านมันไปให้ได้ บางครั้งรู้สึกเหนื่อยที่ต้องร้องไห้ให้กับความเสียใจ แต่อย่างน้อยมันก็ช่วยให้ใจสงบขึ้นเยอะ จะเรียกได้ว่าเป็นการฝึกฝนก็ได้ เพราะเมื่อก่อนร้องไห้นาน แต่เดี๋ยวนี้เรียนรู้ที่จะร้องไห้น้อยลง และคิดให้มากขึ้น เสียใจได้ แต่ไม่เคยคิดจะยอมแพ้ สู้ๆๆ

...I'm just a little bit
caught in the middle
Life is a maze
and love is a riddle
I don't know where to go
I can't do it alone
(I've tried)
and I don't know why...

(The show-Lenka)

     Share

<< Too crazyวันแห่งความสุข (Happy day) >>

Posted on Thu 28 May 2009 11:18

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh