รฟท ถึงก็ช่าง.....ไม่ถึงก็ช่าง

เซ็งเป็ด เขียนไปครึ่งไดอารี่ยังไม่ทันเซฟ อยู่ดีเครื่องมันก็ restart เองซะงั้น ยังดีนะอารมณ์ยังไม่เสีย

เอาก็เอา.............

14-April-2011

บทสรุปของการเดินทางครั้งนี้ คือการทิ้งรถไว้ที่บ้านลุงที่ขอนแก่น เพราะถ้าเกิดขับๆไปแล้วต้องมานั่งลุ้นตัวโก่งตลอดทาง จะประสาทเสียเปล่าๆ แล้วนั่งรถไฟกลับกรุงเทพ สาเหตุเนื่องจากอยากทำอารมณ์สไตล์วนิดา

โดนขุดออกจากที่นอนตั้งแต่เช้าตรู่ พ่อตื่นเต้นกลัวไปไม่ทันรถไฟ (จะรีบไปใหนเนี่ย) ข้าวเช้าก้ยังไม่ได้กิน ตามตารางรถไฟต้องออก 8.39 น. ถึงกรุงเทพ ราวๆห้าโมงเย็น เก้าโมงก็แล้ว สิบโมงก็แล้วรถไฟก็ยังไม่มีวี่แววจะถึงสถานี แม้จะมีประกาศเรื่องล้าช้าอยู่เป็นระยะ

นอนหลับอยู่ที่ม้านั่ง (พร้อมหมอนและผ้าห่มที่เตรียมมาจากกรุงเทพ) ราวๆสิบโมงครึง่ งัวเงียๆลุกขึ้นไปยกกระเป๋าเตรียมรอรถไฟ ดูเวลาอีกที่ 10.40 น. ได้ขึ้นรถพอดี

สถาพรถไฟได้ใจมาก เก่าได้อีก แต่ก็นะ รถนั่งแอร์ชั้นลองราคา 399 บาทต่อคน นั่งไปสักชั่วโมง ไหงมันร้อนยังงี้ อ่าว......แอร์เสีย ช่างมาซ่อมแล้วก็ยังไม่หาย หน้าต่างก็เปิดไม่ได้ โอเค อบซาวน่ากันไป สักพักหย่ายๆ (แปลว่ามากกว่าใหญ่) คนขับเพิ่งรู้ว่าควรจะเปิดพัดลม หลับๆอยุ่ก็จะได้ยินเสียงปลุกเป็น ไก่ย่าง ข้าวกล่อง น้ำเย็น ผ้าเย็น จากคนขายของตามสถานีต่างๆ ถึงโคราช รถจอดนานมาก ก็สงสัยว่าทำไม อีกละ! ช่างบอกรถเสีย รอซ่อม เฮ้อออออ เช้านี้จะถึงบ้านใหม สักพักได้ยินเสียงตะโกน " ขับช้าหน่อยละกัน เดี๋ยวก็ถึง" เอาเถอะ เอาไงก็เอาละ รฟท ถึงก็ช่าง ไม่ถึงก็ใคร ใครรีบอย่าขึ้น ฮ่าๆๆๆ

แต่แล้วทุ่มกว่ารถไฟก็มาถึงหัวลำโพง ขนของลงรถ ไปรอแท๊กซี่ สงสัยแกเมาขับซะเร็วเชียว จริงๆแล้วเราใจจดใจจ่อกับการกลับ กทม มาก เพราะเจ้าของฮีโร่ เค้าไปเชียงใหม่แล้วฝากเจ้าหมาน้อยให้เราดูเแล ที่นี้ได้เป้นเจ้าของสามวัน วู๊ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

รฟท ถึงก็ช่าง ไม่ถึงก็ช่าง

วันนี้ตั้งใจว่าจะออกไปดูหนังกับเพื่อน แต่เปลี่ยนใจละ เพราะติดเจ้าฮิโร่ ซึ่งตอนนี้เป็นขวัญใจประจำบ้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ออ..อีกอย่างตอนนี้กำลังพยายามออกกำลังกายด้วยการไปเดินเล่นในซอยบ้านเป็นประจำทุกเย็น (ดูสิจะลดใหม) กำลังคิดว่าจะเป้นเทนนิสอาทิตย์ละครั้งด้วย (จะล่มใหม) วันจันทร์นี้เปิดเรียนวันแรก แอบตื่นเต้นเหมือนกัน (กับการเป้นนักเรียนอีกครั้ง) ต้องไปซื้อสมุดใหม่เป็นการฉลองซะแล้ว

รฟท ถึงก็ช่าง ไม่ถึงก็ช่าง

ไม่รู้คนติดหมา หรือหมาติดคนกันเนี่ย

รฟท ถึงก็ช่าง ไม่ถึงก็ช่าง

เหมือนจิงโจ้ตัวเล็กๆเลย

     Share

<< ทริปสงกรานต์ แบบทุลักทุเลความรัก กับน้องหมา >>

Posted on Sun 26 Jun 2011 23:42

 

 

:::calendar:::

:::update:::

รวมมิตร ...ชีวิตวุ่นวาย
เก็บข้อมูลทำรายงาน ณ ฟาร์มโชคชัย
Field Trip 3 Museums in ........One FiNe DaY
First Class,First Assignment
ความรัก กับน้องหมา
รฟท ถึงก็ช่าง.....ไม่ถึงก็ช่าง
ทริปสงกรานต์ แบบทุลักทุเล
ส้มตำ(ทำพิษ) และวันOrientation
New Status
Surprise!!!!!!!!!! ในงานแต่งเพื่อน
เพียงเพราะคำว่า.......อนาคต

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

 

 


theme  by  : tarn @ youhowto: thank for :  pic : brush photoshop