calendar

Happy Birthday to ป๋าแอ๊นท์
ลังเลๆ
วันว่างๆอีกหนึ่งวัน
แพ้ท้องมาราธอน
หัวใจเล็กๆ
week 8
ข่าวดี VS ความเชื่อ
ทำความรู้จักลังเลๆ

สวัสดีเจ้าตัวเล็ก

        ไม่ได้คุยกันตั้งหลายวันเลยเน๊อะ....สาเหตุก็เดิมๆค่ะลูก...ก็หนูเล่นทำคุณแม่แพ้ อาเจียนซะหัวทิ่มตลอดเวลาเลย เอาเป็นว่าเดี๋ยวคุณแม่สรุปคร่าวๆช่วงที่ผ่านมาแบบย่อๆแล้วกันเน๊อะ...

 

      7/2/09 :  ตื่นแต่เช้าไปหาคุณหมอตามนัด ไม่มีอาการเวียนหัวแต่อย่างใด (น่าแปลกจริงๆ ท่าทางลูกคนนี้จะชอบเที่ยว พอรู้ว่าจะได้ออกไปเที่ยวนอกบ้านล่ะแข็งแรงขึ้นมาเชียว) คุณหมอใจดีเหมือนเคย คุยๆๆๆๆ แล้วก็ให้กลับบ้าน ไม่ปรากฏอาการแพ้ต่อหน้าหมอแต่อย่างใด คุณหมอเลยไม่ได้ให้ยาอะไรเพิ่ม แต่พอกลับบ้านเท่านั้นล่ะ.....อาการเดิมๆก็กลับมาทันทีทันใด

 

    11/2/09 : อยู่ๆตอนกลางคืนก็ร้องไห้อยากกลับบ้านซะอย่างงั้น...วันนี้เลยตื่นแต่เช้าให้ป๋าแอ๊นท์พากลับบ้านตั้งแต่เก้าโมง  แล้วก็นอนอยู่บ้านเรื่อยมาจนปัจจุบัน...(ป๋าแอ๊นท์แอบงอนเล็กน้อย ต่อว่าคุณแม่ว่า คุณแม่พรากลูกพรากพ่อเค้า....คุณแม่เลยย้อนกลับไปว่า ป๋าแอ๊นท์ก็ใจร้ายเหมือนกัน จะพรากแม่พรากลูก หมายถึง คุณแม่กับคุณยายค่ะลูก หุๆๆๆ)

 

   12/2/09 : โดนหามส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง หลังจากอาเจียนหนักๆมาหลายวัน จนทานอะไรไม่ได้...อาการประมาณว่า ทานเข้าไปปุ๊บ ไม่ถึง 5 นาที จะ direct กลับออกมาทันทีทันควัน... วันนี้เลยโดนจับฉีดยาแก้แพ้แบบเข้าเส้นเลือดดำไปอีก 1 เข็ม  คุณหมอบอกว่า ยาตัวนี้แรงสุดแล้ว แรงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ถ้ายังไม่หายแพ้ ท่าทางจะต้องทำใจ -"-!  ฉีดยา 1 เข็ม แต่เจ็บตั้ง 2 ทีอีกแล้ว T_T เพราะคุณพยาบาลเจาะแล้วทำเส้นแตก เลือดพุ่ง เลยต้องเปลี่ยนไปเจาะอีกข้าง  แต่ไม่โกรธคุณพยาบาลนะคะ เพราะรู้ตัวล่วงหน้าอยู่แล้วว่าเดี๋ยวคงได้เจ็บ 2 ทีเหมือนตอนที่นอนให้น้ำเกลือแน่ๆ เพราะเส้นที่หลังมือเล็กมาก ตีๆๆๆ อยู่หลายทีก็ไม่ขึ้นซะที...

 

   14/2/09  :  วันนี้ป๋าแอ๊นท์น่ารัก เอาดอกไม้มาให้แต่เช้า ^^ ปีนี้ไม่ลืมด้วยว่าคุณแม่ชอบดอกไม้สีอะไร  แต่....กระดาษที่ใช้ห่อดอกไม้ สียังผิดอยู่นะคะ แต่ไม่เป็นไรหรอก หยวนๆให้ ไหนๆก็อุส่าห์จำได้แล้วว่าคุณแม่ชอบดอกไม้สีขาว.... ^^  ปีนี้เราสองคนแม่ลูก เลยได้ดอกกุหลาบ กับคาร์เนชั่นสีขาว ช่อเบ้อเริ้มเลยลูก  แต่คุณแม่ว่า ป้านกคงจะเตือนป๋าแอ๊นท์แน่ๆ ว่าอย่าลืมซื้อดอกไม้ให้คุณแม่ เพราะปกติป๋าแอ๊นท์จะไม่ทันคิดอะไรแบบนี้หรอก  เอ...หรือจะเป็นเพราะป๋าแอ๊นท์รู้ว่า คุณแม่กำลังหา เวสป้า ให้ป๋าแอ๊นท์เป็นของขวัญกันน๊า... พูดถึงเวสป้า  ยังตัดสินใจไม่ได้ซะที ว่าจะเอายังไงดี เพราะป๋าแอ๊นท์อยากได้มานานแล้ว  แต่คุณยายของหนูบอกคุณแม่ว่า ให้ซื้อรถกอล์ฟ ให้ป๋าแอ๊นท์ดีกว่า เพราะอีกหน่อยเราจะได้นั่งได้พร้อมๆกัน  ตอนแรกคุณแม่ก็เห็นดีด้วยนะลูก แต่พอมานั่งคิดๆ เอ๋...รถกอล์ฟมันแพงกว่า เวสป้า นี่นา... (คุณแม่เปล่างกนะลูก แต่รถกอล์ฟคันนึง คุณแม่ซื้อ น้องแนล ได้ตั้ง 2 ใบแน่ะ  เอาไงดีล่ะ...ลังเลต่อไป -"-! )  เอาน่ะ...กว่าจะถึงวันเกิดป๋าแอ๊นท์ (22/2/09) ยังอีกตั้งหลายวัน  มีเวลาให้คุณแม่ตัดใจว่าจะยอมอดใจกับน้องแนล แล้วซื้อรถกอล์ฟให้ป๋าแอ๊นท์ดีรึเปล่า...(เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากจริงๆเลยนะเนี้ย TT)

 

จบดื้อๆอีกครั้ง...ได้เวลากลับไปนั่งกอดถังขยะอีกแล้ว....เฮ้อ...ลูกจ๋า เมื่อไหร่จะให้คุณแม่หายแพ้ซะทีน้อ... 

 

       

 

     Share

<< วันว่างๆอีกหนึ่งวันHappy Birthday to ป๋าแอ๊นท์ >>

Posted on Sat 14 Feb 2009 14:18
 

Comments

 
 
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh