เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่...ไม่สบาย

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย...

       ระยะนี้ คุณพ่อ กับคุณแม่ไม่ค่อยได้พาน้องฟ้าใสไปเที่ยวที่ แปลก ๆ ไกลบ้านเลยค่ะ ก็ได้แค่ห้างสรรพสินค้า สวนสนุก ตอนนี้ ยัยหนู ชอบนั่งรถมอเตอร์ไซด์มาก ๆ เลย เห็นแล้วชี้จะนั่ง จะไปเที่ยว คุณแม่ กับ คุณพ่อ ก็ต้องพายัยหนู๋ ขี่รถ ฯ ไปเที่ยวใกล้ ๆ บ้านนั่นแหละค่ะ ไปไกลไม่ได้ เพราะช่วงนี้อากาศเย็นแล้ว เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปไว้เลย เพราะขี่รถ ฯ ไปไม่ค่อยสะดวกเลยค่า..แต่ทำไงได้น้อ... ลูกชอบ

     

 

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

 

         

         ช่วงนี้ ยัยหนู๋  เริ่มจะหัดก้าวเท้าแล้ว ซนมาก ๆ เลย  เริ่มส่งเสียง เรียก ได้ชัดเจนขึ้น  อย่าง อ้อจ๋า…(พ่อจ๋า) จ๋า จ๋า จ๋า จ๊ะ  จาจ๋า ...(ตาจ๋า)  ล่าสุด ไปฉีดวัคซีน เข็มที่  2  วัดน้ำหนักได้ 9,300 กรัม ยาว 72 ซ.ม คุณแม่ว่า ลูกสาวแม่ก็เลี้ยงไม่ค่อยโตเลยน้อ  แต่คนอื่นก็บอกว่าไม่เล็กนะ  แต่อาจเป็นเพราะว่าแม่เห็น พี่ปอย (หลานสาว) ตัวโตมั้ง เพราะนั่น อ้วนมาก ๆ เลย ตอนนี้ อายุ 3 ขวบ 8 เดือน หนัก 30 กิโลแล้วค่ะ ก็เลยมองน้องฟ้าใสตัวน้อยไปเลย

 

 

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

 

 น้องปอย .......  หมูอ้วนโชว์เดี่ยวเลย

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

 

      อ้อ....แล้วตอนนี้ เริ่มทำท่า ทำทางได้ ว่าอยากได้อะไร ถ้าอยากได้นะ ยัยหนู๋ก็จะ สวัสดีค่า... ตลอดเลยจนกว่าจะได้อ่ะ ...ล่าสุด อยากจะหม่ำน้ำแข็ง สวัสดีค่า คุณพ่อ บ่อยมาก ๆ จนคุณแม่สงสาร ต้องให้หม่ำสักหน่อย แต่ก็ไม่พอ พอหมดปุ๊บ สวัสดีค่า...อีก ทีนี้คุณแม่ ให้คุณพ่อจอดรถเลยค่ะ แล้วเทน้ำกับน้ำแข็งทิ้งหมดเลย เหลือแต่แก้วเปล่าให้ยัยหนู๋ ดูว่าหมดแล้วนะ ไม่มีแล้ว ทีนี้ มองหน้า ยิ้มได้แล้ว ....... ค่อยยังชั่วหน่อย

   

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

ตอนนี้..ยิ้มหวาน กำลังฮิตสุด ๆ เลย

        

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

 

       ตอนนี้ รู้จัก บ้าย บ่าย ส่งจูบ หอมแก้ม ชื่นใจ  แล้วก็ยิ้มหวาน แต่ดูทีไรก็ไม่ค่อยหวานเลย ลูกจ๋า

    

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

 

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

ทำไปได้...คุณพ่อขา

 

        ตอนนี้ผมหนู๋เริ่มยาวแล้วถ้าไม่มัดจุก ก็จะชี้ฟูเต็มหัวเลยอ่ะ แล้วหนู๋เป็นเด็กตัวเล็ก แก้มโต แม่ก็ไม่รู้ว่าที่ดั้งหนู๋หายไปนั่นนะ เป็นเพราะแก้มรั้ง หรือว่า ไม่มีดั้งกันแน่  ต้องรอดูอีกที......ฮิ ๆ  ๆ ๆ คุณตาเรียกว่าเจ้าลูกเป็ดขี้เหล่  แหม! แม่ละเศร้าเลย

แต่ขี้เหล่ยังไง แม่ก็รักน้อ ...... รักมากที่สุดในโลกเลยล่ะ .....

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

MON 10 DEC 07

    วันนี้คุณแม่ตั้งใจอย่างแรงว่า จะอัพได ให้ลูกสาวในเรื่อง ลูกเป็ดขี้เหล่  แต่เมื่อคืน น้องฟ้าใสตัวร้อนมาก ๆ คุณแม่ตื่นมาช่วงดึก เพื่อจะห่มผ้าให้ยัยหนู๋เหมือนอย่างเคย เพราะยัยหนู๋นอนดิ้นมาก ๆ แต่เมื่อคืนแม่จับเท้าหนู๋ มันเย็นมาก ตอนแรกแม่ก็คิดว่าหนู๋หนาว คุณแม่ก็รีบห่มผ้าให้ แล้วก็ก้มลงหอมที่ข้าง ๆ แก้มของลูก เหมือนทุกครั้ง ตัวหนู๋ร้อนมาก ๆ คุณแม่เลยเรียกคุณพ่อ ว่าหนู๋ตัวร้อนมาก ๆ เลย ก็เลยเช็ดตัวให้  ตอนเช็ดตัว ยัยหนู๋ตื่นขึ้นมา ก็มีการอาเจียน แล้วไข้ก็ไม่ลด คุณพ่อ กับ คุณแม่เลยคิดว่าจะพายัยหนู๋ ไปที่โรงพยาบาลดีกว่า

 

  

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

    

เปลี่ยนชุดก่อนเลย......

    ไปถึงโรงพยาบาลก็ประมาณ เกือบเจ็ดโมงเช้า น้องฟ้าใสได้เข้าตรวจกับหมอเวรก่อน ก็มีการตรวจวัดไข้ น้องฟ้าใส ไข้ขึ้นถึง 39’ ซึ่งถือว่าไข้ขึ้นสูง พยาบาลเลยจับเช็ดตัวก่อน แล้วก็ทานยา แล้วก็ต้องมีการเสียบปลั๊ก ตอนที่ยัยหนู๋ลูกแม่โดนเข็มแทงเข้าที่แขน โดยมีพยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล บุรุษพยาบาล และคุณแม่ ช่วยกันจับตัวหนู๋ไว้ เพราะหนู๋ดิ้น ไม่ยอมให้พยาบาลเจาะเลือดคุณแม่สงสารยัยหนู๋ มาก ๆ เลยลูก        ตอนที่ลูกเจ็บ     ลูกร้องไห้ ลูกก็มองตาแม่ เหมือนจะบอกว่าคนพวกนี้ทำให้หนู๋เจ็บนะ แม่ต้องช่วยหนู๋ 

 

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

 

คุณแม่ช่วยด้วย...หนู๋เจ็บจังเลยค่า...

       ทนไม่ไหวเลยค่ะ (ขอบอก) ร้องไห้ไปกับลูกนั่นแหละ  พอเสร็จปุ๊บ เจ้าหน้าที่มาแจ้งว่า ห้องพิเศษไม่แน่ใจว่าจะมีหรือไม่ เนื่องจากห้องเต็ม ถ้าไม่ว่างต้องรบกวนไปที่ ตึก 2 คุณแม่ก็ O.K ขอให้ลูกได้อยู่ใกล้ ๆ หมอเป็นดีที่สุดแล้ว แต่ยังโชคดีที่มีห้องว่างพอดี ได้อยู่ที่ชั้น 5 ห้อง 503  

 

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

 

หมดแรงแล้ว...ขอหลับก่อนนะค่ะ...

     ป้าหมอเจาะเลือดตรวจแล้ว แจ้งว่าไม่มีไข้เลือดออก แต่อาจเป็นเพราะว่าไวรัสลงกระเพาะ เนื่องจากน้องอาจหยิบอะไรใส่ปาก  คุณแม่นึกไม่ออกจริง ๆ ว่าเป็นเพราะอะไร ก็เมื่อวานตอนเย็นยัยหนู๋ยังเล่นสนุกอยู่เลย พาไปเที่ยวก็สดใสดี จนนอนหลับ ก็ไม่เห็นมีอะไรผิดปกติ

 

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

 

ยิ้มได้ทั้งแม่ทั้งลูกแล้วค่า.....

     ตอนนี้ คุณแม่ก็ไม่ค่อยเครียดแล้วล่ะ เพราะหนู๋อยู่กับหมอแล้วน้อ....... นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 1 ปี กับ อีก 1 เดือน ในวันพรุ่งนี้ เลยนะเนี่ยที่ลูกสาวของคุณแม่ป่วยจนถึงกับต้องนอนที่โรงพยาบาลอ่ะ คุณแม่ขอให้ลูกสาวหายเร็ว ๆ นะ แม่ไม่อยากเห็นหนู๋ต้องเจ็บตัวอย่างนี้เลยลูกจ๋า

 

    รักหนู๋ที่สุดในโลกเลยนะค่ะ............................

 

 เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบายเมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบายเมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

TUE 11 DEC 05

วันนี้ ก่อนคุณแม่ไปทำงานตอนเช้า ดูยัยหนู๋ก็ร่าเริงดี น้ำเกลือก็ใกล้หมดแล้ว คุณพ่อไปรับป้าหมู มาดูแลน้องฟ้าใสแล้วค่ะ

 

พอตอนสาย ๆ คุณแม่ได้ออกไป ธนาคาร คุณแม่ก็แวะมาดูยัยหนู๋ที่โรงพยาบาล ได้สักพัก

ก็กลับมาทำงานต่อ ส่วนตอนบ่ายๆ คุณพ่อเคลียร์งานเสร็จแล้ว คุณพ่อ ก็ลางานยาวจนถึงวันศุกร์เลย เพื่อดูแลยัยหนู๋แทนคุณแม่ โดยมีป้าหมูช่วยคุณพ่อด้วย

 

ตอนเย็น คุณแม่เลิกงานแล้ว คุณพ่อมารับ ก็รีบไปหายัยหนู๋เลย ดีใจจัง หนู๋ถอดน้ำเกลือแล้วยังร่าเริงดีอยู่ แล้วก็ยังซนมาก ๆ เลย แต่ตอนประมาณ หกโมงเย็นได้นะ หลังจากที่ยัยหนู๋ฉีดยาแล้ว สักพักใหญ่ ๆ เล่นอยู่ดี ๆ ก็ร้องไห้ คุณแม่ก็อุ้มยัยหนู๋ไว้ หนู๋ก็ร้องไห้แล้วก็หยุด นานมาก ๆ คุณแม่เห็นว่าผิดสังเกตุ ก็เลยให้คุณพ่อ ไปแจ้งพยาบาล เพื่อโทรติดต่อกับคุณหมอ

พอคุณหมอขึ้นมาตรวจดู บอกว่าน้องฟ้าใส ปวดท้อง เนื่องจากลำไส้บีบตัว คุณหมอก็ให้ยาทาน สักพักยัยหนู๋ก็หลับ สงสัยคงจะหมดแรง....

 

ตอนนี้น้องฟ้าใสก็ใกล้จะหายแล้วนะค่ะ แม่ขอให้หนู๋หายไว ไว นะลูก  ลูกเป็ดขี้เหล่ของคุณแม่ รักหนู๋มากที่สุดในโลกเลยค่า....

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่ ไม่สบาย

     Share

<< วันสบาย ๆ ของคุณแม่ค่า...วันหยุดแสนเหงา... >>

Posted on Wed 12 Dec 2007 17:10

 

 

 

 

โบกมือ บ๊าย บาย โรงพยาบาล
เมื่อหนูน้อยเจ็บคอ
อัพแย้ว......
ย้อนหลังปีใหม่
วันหยุดแสนเหงา...
เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่...ไม่สบาย
วันสบาย ๆ ของคุณแม่ค่า...
Mom tag
วัคซีน 1 ขวบค่ะ
Fah's Birthday for 1 year old.
น้องฟ้าใสมาแล้วค่ะ

 

 

 

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

หายเร็ว ๆ นะจ๊ะ อย่าดื้อกับพ่อแม่มากนะเรา ตกลงหนูยิ้ม หรือแยกเขี้ยวกันแน่นะเนี่ยะ

ปล คุณพ่อเอ้ เท่ห์จัง เดี๋ยวคุณพ่อลูกศรจะถ่ายมั้ง ฮ่า ๆ
ป่ะป๊าน้องลูกศร   
Fri 14 Dec 2007 6:11 [2]

หายไว ๆ นะคะ น้องฟ้าใส

อ้ออย่าลืมบอกคุณแม่หนูนะว่า หนูน่ะตัวไม่เล็กหรอก อย่าไปเปรียบพี่ปอยนะ เพราะนู๋ฟ้าใสน่ะ พอดี แต่นู๋ปอยน่ะ รู้สึกจะเกินพิกัด ไป นี๊ดสสสส....
น้องเชียร์   
Thu 13 Dec 2007 20:38 [1]

 

 

Theme by : tarn