วันหยุดแสนเหงา...

วันหยุดแสนเหงา

 

ไม่ได้อัพไดตั้งนาน คิดถึงเพื่อน ๆ จังเลยค่ะ

วันหยุดแสนเหงา

 

ความในใจ…ถึง...

ตอนนี้น้องฟ้าใสได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วนะค่ะ หายเป็นปกติแล้วค่ะ กลับมาซนได้เหมือนเดิมแล้ว  คุณแม่ก็หายห่วงได้ น้องฟ้าใสออกจากโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 15 ธ. ค 50 ค่ะ   อยู่โรงพยาบาล   ไป 5 คืน กับ 6 วัน      หายสนิทเลยค่ะ

ช่วงที่น้องฟ้าใสอยู่ที่โรงพยาบาล คุณพ่อลาพักร้อน 5 วันเลยค่า....คุณพ่อน่ารักมั่ก ๆ ช่วยดูแลน้องฟ้าใสตลอดเลย  เพราะคุณแม่ต้องไปทำงาน คุณแม่เลยได้ไปทำงานทุกวันเลยค่ะ...

 

วันหยุดแสนเหงา

 

ตอนนี้กำลังเห่อ ... อยากหม่ำข้าวเองจ้า....

 

ช่วงที่น้องฟ้าใสไม่สบาย ไปทำงานก็ห่วงค่ะ .. แต่ก็สบายใจนิดนึง ที่คุณพ่อ ก็คอยอยู่ ดูแลตลอด แต่คุณพ่อไม่ได้อยู่ดูแลน้องฟ้าใสคนเดียวนะค่ะ ยังมีป้าหมูอีกคน  ป้าหมูเป็นพี่เลี้ยงของน้องฟ้าใสค่ะ

วันหยุดแสนเหงา

 

เป็นไงค่ะ ฟ้าตอนเหงา ๆ ...

ไดหน้านี้ ขอเขียนถึงคุณพ่อหน่อยนะค่ะ ไม่ได้ชมกันตรง ๆ กลัวจะเหลิงค่ะ ...

ตั้งแต่มีน้องฟ้าใส คุณพ่อน่ารักมาก ๆ ช่วยแบ่งเบาภาระคุณแม่ทุกอย่าง  แต่ก่อนที่จะมีน้องฟ้าใสก็ O.K. ค่ะ... คุณพ่อช่วยซักผ้า ล้างขวดนม เตรียมข้าวของเครื่องใช้ให้ลูกสาว ทุกอย่าง   เลยทำให้คุณแม่รู้สึกว่า คุณแม่เป็นคนที่ไม่ได้เรื่อง เลยอ่ะค่ะ  กับข้าวก็ทำไม่เป็น แล้วก็ไม่ค่อยได้สนใจคุณพ่อสักเท่าไรนักเลย แต่คุณพ่อ ก็ไม่เคยบ่นว่า คุณแม่เลยนะค่ะ คุณแม่กับลูกสาว อยากไปไหน คุณพ่อก็พาไป (เป็นบางครั้งค่ะ) ถ้าทุกครั้งจะน่ารักกว่านี้อีก... ฮิ ฮิ ...

บางครั้งก็รู้สึกเห็นใจคุณพ่อนะค่ะ ที่กลับมาจากทำงานเหนื่อย ๆ แล้ว ยังต้องกลับมาทำโน่นทำนี่อีก

 

วันหยุดแสนเหงา

 

เล่นคนเดียวก็ได้.....

 

อยากจะขอบคุณ คุณพ่อน้องฟ้าใสมาก ๆ เลยนะค่ะ ในส่วนที่ดี คุณพ่อหนู น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ  แต่ก็เป็นเรื่องธรรมชาติค่ะ คนเราก็ไม่ได้มีดีทุกอย่างอยู่แล้วน้อ เอาเป็นว่าคุณแม่จะเก็บสิ่งดี ๆ และ ความรู้สึกดี ๆ ไว้ก็แล้วกันนะ ส่วนเรื่องที่ไม่ดี อย่าไปใส่ใจกับมันเลยน้อ .... นี่เป็นความในใจของคุณแม่เลยค่ะ ยังไม่เคยบอกกับคุณพ่อตรง ๆ เลยนะเนี่ย   ไม่รู้ว่าคุณพ่อจะอ่านไดนี้หรือเปล่าน้า.........

ขอคุณอีกครั้งนะค่ะ

 

วันหยุดแสนเหงา

 

คุณแม่.... รัก ....คุณพ่อ กับลูกสาวที่สุดเลยค่า...

 

 

วันหยุดแสนเหงา  

 

Sat 22 Dec 2007

วันนี้มีนัดกันค่ะ..ว่าจะพายัยหนูไปถ่ายรูปเล่นที่ ม.น (มหาวิทยาลัยนเรศวร) หลังจากคุณแม่เลิกงาน  เพราะว่าเค้ามีงานรับปริญญากัน จะไปอาศัยดอกไม้สวย ๆ เค้าถ่ายรูปสักหน่อย แต่เสียดายค่ะ ... ที่ความตั้งใจไม่เป็นไปดังที่หวังไว้ เพราะว่าคุณพ่อ ติดธุระ ก็เลย อดไปเลย คุณแม่เศร้าสุด ๆ เลยอ่ะ สงสารยัยหนูด้วยซิ... แต่งตัวรอ คุณพ่อกับคุณแม่ซะเก้อเลย ... ก็เลยไม่มีภาพสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันเลยน้อ เสียดายยยยยยยยยยยยยยยยยย.....จัง

 วันหยุดแสนเหงา

วันหยุดแสนเหงา

 

Sun 23 Dec 2007

วันหยุดแสนเหงา

 

เหงาจัง .... ฮือ ฮือ...

วันนี้เป็นวันอาทิตย์ค่ะ วันหยุดของคุณแม่ ได้อยู่กับลูกสาว 2 คน คุณพ่อไม่อยู่ กลับไปเลือกตั้ง ที่ ก.ท.ม ค่ะ เลยต้องอพยพไปนอนที่บ้านคุณตากับคุณยายกัน เริ่มตั้งแต่เช้าเลย คุณตากับคุณยายก็ไม่อยู่ ยัยหนูตื่นนอนประมาณ เจ็ดโมงกว่า ๆ ตื่นก่อนคุณแม่ซะอีก ... แหะ แหะ ก็นอนเล่นกันสักพัก ก็พากันออกไปขี่รถเล่น ยัยหนูถูกใจใหญ่เชียว พอสาย ๆ คุณแม่ก็ให้ยัยหนูอาบน้ำ เล่นน้ำอย่างสนุกสนาน เสร็จแล้ว ก็ไปหาซื้ออาหาร มาให้ยัยหนู หม่ำ ๆ ซะหน่อย คุณแม่ได้ส้มตำไก่ย่าง ส่วนยัยหนูได้ ก๋วยจั๊บไก่ ฮ่า .... อิ่มสบายท้องแล้วก็หลับสิค่ะ ยัยหนูหลับ  คุณแม่ก็หัวฟูเลยสิ  ทีนี้   ซักผ้า เก็บของเล่นยัยหนู  อาบน้ำ  ล้างขวดนม เพราะไม่มีผู้ช่วยค่ะ...  ลุ้นแทบแย่ กลัวยัยหนูจะตื่นขึ้นมาซะก่อน

 

วันหยุดแสนเหงา

 

หนูซนได้ใจจริง ๆ เลยค่ะ

 

แต่วันนี้โชคดีมากค่ะ ยัยหนูของแม่หลับนานดี .... ตั้งแต่ประมาณ 10.30 น.

จนถึงประมาณ 13.30 น. คุณแม่ก็เลยทำงานเสร็จเรียบร้อยเลย พอยัยหนูตื่นมา ก็ไม่รู้จะไปไหนกัน ไม่มีใครพาไปค่ะ ก็เล่นกันสองคนแม่ลูก................     (เหงานิดหน่อยแต่ยู่กับลูกก็ไม่เหงาแล้วค่ะ)

วันหยุดแสนเหงา

 

ไม่รู้จะทำอะไรก็หยิบกล้องถ่ายรูปมาถ่ายรูปยัยหนูค่ะ ถ่ายจนยัยหนูร้องไห้เลย เพราะว่าอยากให้คุณแม่พาไปเที่ยว แต่คุณแม่ก็ไม่พาไป มองหน้า โยเย นิดหน่อย สักพักน้ำตาก็ไหลเลยค่ะ แต่ร้องไห้ไม่มีเสียงนะค่ะ มีแต่น้ำตาออกมา

 น่าสงสารลูกสาว....จังเลย...ฮือ ฮือ ฮือ ...

 

วันหยุดแสนเหงา

 

ซับน้ำตา...นิดหน่อย

 

ไม่ได้ไปไหนเลยได้แต่ถ่ายรูปที่บ้านค่ะ นั่งชิงช้า ดูนกที่คุณตาเลี้ยงไว้.......... กันสองคนแม่ลูก

ยัยหนูก็ซนไปตามประสา เจ็บตัวบ่อยมาก ๆ เลยอ่ะ แม่สงสารหนูจังเลย

วันหยุดแสนเหงา

 

 

จนถึงตอนเย็น พอแดดร่ม ลมตกหน่อย คุณแม่ก็พาไปยัยหนูไปเดินเที่ยวเล่น แถว ๆ ริมน้ำใกล้ ๆ บ้านนั่นแหละค่ะ

 

วันหยุดแสนเหงา

 

รอยยิ้ม ทั้ง น้ำตา

 

ตอนนี้น้องฟ้าใสเดินได้เก่งขึ้นแล้วนะค่ะ  กำลังเห่อเลยค่ะ แต่ยังเดินไม่ค่อย

คล่องเท่าไหร่เลย รออีกแป๊บ นะค่ะ

 

 

วันหยุดแสนเหงา

 

 

แม่มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่กับลูกสาวคุณแม่เลยนะค่ะ รักลูกสาวแม่ที่สุดในโลกแล้วนะจ๊ะ

 

วันหยุดแสนเหงา

 

 อ้อ...ได้หน้านี้ขอ Merry Christmas ให้กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ทุก ๆ คนด้วยนะค่ะ กลัวจะเข้าไปหาไม่ทัน วัน  คริสมาสต์  ค่ะ  แต่จะไปย้อนหลังให้นะค่ะ...

วันหยุดแสนเหงา

 

วันหยุดแสนเหงา

 

 วันหยุดแสนเหงา วันหยุดแสนเหงา   ขอบคุณพี่เหมียว  คุณแม่น้องทิชาอีกครั้งนะค่ะที่ให้ diary ของน้องฟ้าใสมีรูปสวย ๆ ค่ะ ฝากคริสมาสต์หมูน้อยทิชาด้วยนะค่ะ เข้าไปเม้นท์แล้วไม่ค่อยผ่านเลยค่ะ ... คนอื่น ๆ ก็เหมือนกัน

 วันหยุดแสนเหงา       พี่ต๋อมค่ะ ได้เข้าไปอ่านไดน้องวินนี่ แล้วค่า... ไปเที่ยวโคราชกันน่าสนุกจังเลยค่ะ จะบอกว่าเม้นท์ไปหลายรอบมากเลย แต่ไม่ผ่านอ่ะ เรื่องที่อยู่หลังไมค์ เดี๋ยวเรามาแลกกันดีกว่านะค่ะ น้องวินนี่

     Share

<< เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่...ไม่สบายย้อนหลังปีใหม่ >>

Posted on Tue 25 Dec 2007 17:08

 

 

 

 

ย้อนหลังวันหยุด
โบกมือ บ๊าย บาย โรงพยาบาล
เมื่อหนูน้อยเจ็บคอ
อัพแย้ว......
ย้อนหลังปีใหม่
วันหยุดแสนเหงา...
เมื่อลูกเป็ดขี้เหล่...ไม่สบาย
วันสบาย ๆ ของคุณแม่ค่า...
Mom tag
วัคซีน 1 ขวบค่ะ
Fah's Birthday for 1 year old.

 

 

 

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

 

Theme by : tarn