วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า....

แมวไม่อยู่หนูร่าเริง

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว ที่บริษัทของคุณแม่ ผู้จัดการไม่อยู่ เมื่อแมวไม่อยู่หนูก็ร่าเริง ตามระเบียบ ….. ฮ่า ฮ่า ฮ่า วันนี้ได้ที มีโอกาสอู้งาน ได้ 1 วัน เต็ม ๆ  คุณแม่เลยคิดว่าจะพาหลานปอย ไปเที่ยวที่บริษัทซะหน่อย ไปให้ ป้า ๆ น้าๆ แกล้งกันให้สนุกไปเลย..... โดยทุกคนก็หวังว่าหลานปอยต้องมาแน่ ๆ เลย

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

แต่พอตอนเช้า ไปรับหลานปอยที่บ้านคุณย่า ปรากฎว่า หลานปอยไม่ยอมตื่น ค่ะ ...... คุณแม่เลยไปทำงานก่อน แต่พอไปถึงที่ทำงาน ป้า ๆ น้า ๆ ทั้งหลายก็ผิดหวัง ..... เพราะป้าบวมก็เตรียมซื้อดินน้ำมันไว้รอ ป้ากล้วยหอมก็ซื้อขนมไว้ซะมากมาย.....

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

พอสาย ๆ ป้าบวม ยอมไม่ได้ ..... พาคุณแม่ไปรับหลานปอยที่บ้านอีกรอบ โดยเชื่อว่าหลานปอยต้องมาแน่ ๆ และแล้ว ก็มาจริง ๆ ค่ะ แต่ต้องรอยัยอ้วน อาบน้ำซะก่อน

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

พอมาถึงบริษัท ก็เล่นกันสนุกสนานใหญ่เชียว หลานปอยก็ชอบ ..... ป้า    น้า ๆ ก็มีความสุขตาม ๆ กัน...... เปิดเพลงร้องเล่นเต้นรำกันถ้วนหน้าวันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

วันนี้เลยไม่มีใครได้งานเลย.......คิดแล้วอยากให้มีโอกาสแบบนี้อีก บ่อย ๆ จัง ...... แต่คงยากหน่อย

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

 

เรื่อง...เครียด... เครียด

ช่วงนี้ ทิ้งหน้าจอไปนานมากมายเลยค่ะ เพราะน้องฟ้าไม่ค่อยสบายอีกแล้วค่ะ น้องฟ้าเริ่มตัวร้อน ๆ ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ แล้ว คุณแม่ก็พาไปหาป้าหมอที่คลินิกก่อน ป้าหมอบอกว่าน้องฟ้าคอแดง อาจจะเกิดจากการส่งเสียงเวลาที่เค้าเล่น มากเกินไป ทำให้คออักเสบ

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

ป้าหมอก็ให้ยามาทานค่ะ ..... แต่ยัยหนูทานยาจนหมด 2 วัน ก็ยังมีอาการตัวร้อนอยู่ แต่จะเป็นเฉพาะ เวลากลางคืนนะค่ะ ... กลางวันก็จะปรกติ ไม่เจ็บ ไม่ป่วย

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

จนวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2551 คุณแม่ก็เลยลางานค่ะ เพราะคุณพ่อก็ไม่อยู่ แล้วก็พายัยหนูไปหาป้าหมอ ป้าหมอเลยบอกให้มานอนที่โรงพยาบาลดีกว่า จะได้ตรวจเลือด ด้วย ....

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

วันนี้น้องฟ้าเลยเจ็บตัวอีกแล้วค่ะ สงสารลูกเป็นที่สุด..... แต่ไม่ได้ให้น้ำเกลือนะค่ะ เจาะเสียบปลั๊กไว้เพื่อฉีดยาเฉย ๆ ...... รอบนี้ น้องฟ้าโดนเจาะตั้ง 3 รอบค่ะ เนื่องจาก หาเส้นเลือดไม่เจอ คนเป็นแม่ก็ใจจะขาด.....วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

คุณแม่เลยสอบถามพยาบาลว่าเพราะอะไร พยาบาลแจ้งว่า น้องฟ้าไข้ขึ้นสูง (39.6) จึงทำให้หาเส้นเลือดไม่เจอ ด้วยความที่ไม่มีความรู้ทางด้านนี้ ก็เลยไม่ทราบว่า ที่พยาบาลบอกจริงหรือหรอก เลยต้องทำให้เชื่อเค้าไปแบบช้ำ ๆ ..... สงสารลูกอ่ะค่ะ

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

พอวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551 วันนี้คุณพ่อก็รีบเดินทางกลับมาหายัยหนูค่ะ.... แต่กว่าจะถึงก็เกือบ ๆ เย็น คุณแม่ก็ลางานอีก 1 วัน เพื่ออยู่ดูแลยัยหนู พอตอนบ่าย ๆ ให้ยัยหนูอยู่กับป้าหมู เพราะคุณแม่ต้องออกไปเตรียมเสื้อผ้า กลับมานอนเฝ้ายัยหนู .....

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

พอกลับมา ป้าหมูเล่าให้ฟังว่า พยาบาลมาฉีดยา แต่ยาไม่เข้า เนื่องจาก เข็มที่เสียบปลั๊กไว้ หลุด ด้วยความซนของยัยหนูหรือเปล่า แม่ไม่แน่ใจ แต่ที่รู้ ๆ ลูกแม่ต้องเจ็บตัวอีกรอบ แม่เลยบ่น ๆ กับป้าหมู (คนเลี้ยง) ว่าต่อไปถ้าคุณพ่อ กับคุณแม่ไม่อยู่ ให้รอก่อนนะค่ะ ..... ( ออกอาการพาลนิด ๆ ) ไม่ดีนะค่ะ

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

น้องฟ้าได้นอนที่โรงพยาบาล จนถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2551 ค่ะ ตอนนี้ น้องฟ้าก็ไม่มีไข้แล้ว หายแล้วค่ะ ....

 

รอบนี้ คุณแม่เบื่อค่ะ เบื่อมากกกกกกกกกกกกกกก..................................................

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

ไม่อยากถ่ายรูป ไม่อยากอยู่โรงพยาบาล ไม่อยากให้ลูกป่วย ไม่อยากให้ลูกเจ็บตัว.........

 

รอบนี้เครียดมากค่ะ ...... เนื่องจาก พักหลัง ๆ น้องฟ้าป่วยบ่อยมาก ๆ หลังจากอายุได้ 1 ขวบ 3 เดือน รู้สึกว่า 3 เดือนหลังเนี่ย จะป่วยตลอดเลยค่ะ ...

 

ทั้ง ๆ ที่ ตลอดเวลา 1 ปีแรก  12 เดือนเต็ม ๆ ไม่เคยป่วยเลยนะค่ะ ..... ด้วยความสงสัย ก็เลยไปคุยกับป้าหมอเรื่องนี้ค่ะ ..... ก็ได้คำตอบว่าช่วงนี้ เป็นช่วงเวลาที่เด็ก กำลังอยากรู้ อยากลอง และสามารถ ไปไหน ๆ ได้ ตามที่เค้าต้องการ แล้วเด็กส่วนใหญ่ พอหยิบจับอะไรได้ก็มักจะหยิบเข้าไปในปาก จึงทำให้เกิดการติดเชื้อไวรัสต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าตอนที่เค้ายังไปไหนเองไม่ได้

 

และเชื้อไวรัสพวกนี้ จะสามารถไปได้ทุกส่วนของร่างการ เพียงแต่จะขึ้นบน หรือ ลงล่าง ....... เช่น ไปที่ หู ตา คอ จมูก ปาก หรือ จะเป็น กระเพาะ ลำไส้ ได้หมดค่ะ...............

 

อย่างเดียวก็คือ คุณแม่ต้องทำใจค่ะ................ แล้วก็จะมีปัญหาอีกที ก็ตอนที่ลูกเข้าโรงเรียน  นี่คือคำตอบจากป้าหมอค่ะ.............

 

และเท่าที่ได้พูดคุย กับคุณแม่ท่านอื่น ๆ ตอนที่น้องฟ้าอยู่ที่โรงพยาบาล  คุณแม่ทั่ว ๆ ไป ก็ประสบปัญหาเดียวกันหลายท่านค่ะ ก็คือจะเริ่มป่วยบ่อย ๆ ช่วงวัยหัดเดิน จนถึงตอนเดินได้อ่ะค่ะ......

 

คุณแม่หลาย ๆ ท่าน ก็บ่น ๆ ว่าเครียด เหมือนกัน สงสัยต้องทำใจจริง ๆ แล้วล่ะค่ะ.....

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

แม่ขอให้ลูกสาวแม่ ไม่เจ็บ ไม่ป่วย ขอให้ลูกมีสุขภาพร่างกาย สมบูรณ์ แข็งแรง หายจากโรคภัยทั้งหลายนะค่ะ....

 

เคยมีคนบอกว่า พรที่ประเสริฐที่สุด เป็นพรจากแม่ ถ้าเป็นจริง แม่ขอให้พรจากแม่เป็นจริงทุกประการเถิดดดดดดดด..................... สาธุ

 

 

รักลูกที่สุดในโลกเลยจ๊ะ................วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

 

วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า

 

     Share

<< Thank you For Too's new Lovely Themes....วันเกิดคุณพ่อค่ะ... >>

Posted on Sun 24 Feb 2008 18:54

 

 

 

 

L-O-V-E
งานบวช น้องชาย...
Sanook On Sunday....2
Sanook On Sunday....
วันเกิดคุณพ่อค่ะ...
วันดีดีกับเรื่องเศร้าเศร้า....
Thank you For Too's new Lovely Themes....
In Harmony with Love
ไปเที่ยวบ้านลูกศรจ้า....
ไปอยู่บ้านคุณยาย
ย้อนหลังวันหยุด

 

 

 

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

 

Theme by : tarn