เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ... ในชีวิต

เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิต

 

หวัดดีไดอารี่ วันนี้มีเรื่องมาเล่า เก็บมาตั้งหลายวันแล้ว บางเรื่องอาจจะจำได้ไม่หมด แต่จะพยายาม นึกให้ออกทุก ๆ เรื่องเลยค่ะ..

เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิต

 

วันจันทร์ที่ 26 พ.ค 2551

 

วันนี้คุณแม่ก็มาทำงานตามปรกติ พอกลับไปที่บ้านตอนเย็น ก็รีบพากันไปรับลูก พอไปถึง ป้าหมูก็บอกว่า วันนี้น้องฟ้าตัวร้อน ทำท่าไม่ค่อยสบาย แม่ก็สังเกตเห็นว่าหนูดูไม่ค่อยสบายเหมือนกัน พ่อกับแม่ ก็พาหนูไปหาป้าหมอที่คลินิก หนูมีน้ำมูก ตัวร้อน แต่ก็หม่ำข้าว หม่ำนมได้ปรกติ แม่ก็ยังสบายใจนิดนึงที่หนูยังพอ หม่ำ ๆ ได้ ก็บอกอาการให้ป้าหมอทราบ

 เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิต

หนูจำป้าหมอได้แม่นมาก ๆ พอเห็นหน้าป้าหมอเท่านั้นแหละ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย หนูก็ร้องไห้ จ๊ากเข้าไปแล้ว .... ป้าหมอบอกว่าน้องฟ้า คอแดง ๆ อาจจะเป็นที่ ต่อมทอมซิลล์   เลยโดนฉีดยาเข้าไป 1 เข็ม แล้วก็ได้ยากลับมากินที่บ้าน รอดูอาการอีก 1 วัน

 

ป้าหมอบอกว่าวันพุธ ให้มาดูอาการอีกครั้ง ถ้าไม่หาย สงสัย ต้องนอน โรงพยาบาลเสียแล้ว ….

เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิต

 วันอังคารที่ 27 พ.ค 2551

 

วันนี้คุณแม่ลาหยุดงาน 2 วัน เพราะว่า คุณพ่อมีนัดกับคุณหมอ ตอนแรกก็มีนัดผ่าตัดที่หลัง ย้อนกลับไปเรื่องที่คุณพ่อไม่สบาย ก็เมื่อประมาณ เดือนที่แล้ว คุณพ่อไปหาคุณหมอ เพราะมันมี ก้อนเนื้อยื่นออกมา บริเวณ หลัง  เลยไปให้คุณหมอตรวจ คุณหมอเลยให้ไปสแกนอะไรซักอย่าง ที่เค้าเรียกว่า MRI เพื่อดูตำแหน่งและลักษณะของก้อนเนื้อนั้น ผลสรุปออกมา พบว่าก้อนเนื้อนั้น ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่สำคัญ แต่ไปติดอยู่กับกล้ามเนื้อบางส่วนของร่างกาย  ซึ่งต้องใช้ เวลาพักฟื้นนานหน่อย

 

ตอนแรกก็คิดว่าคุณพ่อจะต้องผ่าตัดวันนี้เลย  แต่พอเข้าจริง ๆ วันนี้ทั้งวัน  ก็วุ่นวายอยู่กับเรื่อง ตรวจร่างกาย  ตรวจโน่น ตรวจนี่ จนทั้งวัน แถมหมอคนนี้ก็ พูดจาไม่รู้เรื่อง  สรุปวันนี้เลยหยุดงานฟรี ๆ 1  วัน แล้วก็นอนรอหมอที่โรงพยาบาลอีก 1 คืน

 

พอรู้ว่าวันนี้ไม่ได้ผ่าตัดแน่  คุณพ่อกับคุณแม่ ก็ออกไปรับน้องฟ้ามานอนที่โรงพยาบาลด้วยกัน น้องฟ้าซนมากมาย...เหมือนอยู่บ้านซะงั้น

 เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิต

วันพุธที่ 28 พ.ค 2551

 

วันนี้ตอนเช้า 3 คน พ่อ แม่ ลูก รอคอยคุณหมอ ก็ไม่เห็นมีวี่แววว่าจะมานัดผ่า ไม่เห็นให้อดอาหาร ไม่เห็นทำอะไรซักอย่าง  คุณพ่อเลยตัดสินใจ โทรไปหา เพื่อนของคุณพ่อคนนึง ซึ่งเป็นอาจารย์หมอศัลยกรรม อยู่ที่โรงพยาบาลนี้พอดี ชื่อหมออ้วน

 

หมออ้วน ใจดีมาก พอคุณพ่อโทรไป ไม่นานหมออ้วนก็มาดู พอเห็น แผ่นสแกน MRI หมออ้วนก็บอกว่าไม่น่าห่วง อาจจะเป็นไขมัน แล้วก็นัดผ่าวันอังคารที่ 3 มิ.ย 51 แล้วงี้ เราจะนอนอยู่ต่อกันทำไม รู้งี้นะ ให้คุณพ่อ โทรหาตั้งนานแล้วเนี่ย

 

หลังจากที่ติดต่อ กับหมออ้วนแล้ว ก็ดีมาก ๆ ได้รับความสะดวกสบาย หลาย ๆ อย่าง ....

 

3 คน พ่อแม่ลูก ก็พากันเก็บข้าวของกลับบ้าน  วันนี้ คุณแม่เลย ได้กลับไปทำงานช่วงบ่ายครึ่งวัน  .... อะ อะ อะ .... อย่าคิดว่าขยันกันนะ แต่เอาไว้ลาวันที่จำเป็น ... แฮ่....

 

พอตอนเย็นเลิกงาน ก็กลับบ้านไปรับน้องฟ้า พาไปให้ป้าหมอดูคอ วันนี้ ป้าหมอบอกว่า คอยังแดงอยู่ แต่ดีขึ้นแล้ว ... ค่อยยังชั่วหน่อย ตอนแรกคิดไว้เหมือนกันนะ ถ้าลูกป่วยนอนโรงพยาบาล แล้วคุณพ่อต้องผ่าตัดอีก ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะวุ่นวายมากมายขนาดไหน....น้อ

 เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิต

เอาเป็นว่า 3 วันนี้ มีแต่เรื่องราว ที่ไม่ค่อยจะโสภา มากนัก แต่ ก็ยังดี ที่เรื่องราวต่าง ๆ แม้จะยังไม่ผ่านพ้นไปซะทุกเรื่อง  แต่แม่คิดว่า ทุกเรื่องราว มันต้องผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เพราะแม่มีสิ่งดี  ๆ ในชีวิตหลายอย่าง

อย่างแรก แม่โชคดีที่เกิด มาเป็นลูกของคุณตา กับคุณยาย ของหนู  ทั้งสองคนน่ารักมาก ใจดีสุด ๆ ท่านรักและคอยเป็นห่วง แม่ตลอด ในทุก ๆ เรื่อง

อย่างที่สอง แม่คิดว่า แม่เองก็เป็น ผู้หญิงที่โชคดีคนนึง ที่คุณพ่อหนูรัก และให้เกียรติ ดูแลครอบครัวของเรา เป็นอย่างดี เสมอมา

และสุดท้าย สิ่งดี ๆ ในชีวิตแม่ อีกอย่างที่แม่ รู้สึก ดีมาก ๆ และรู้สึกว่าเป็นทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว ก็คือ ลูกรักของแม่  น้องฟ้านั่นแหละ หนูเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของแม่จริง ๆ หนูเป็นดวงใจ ของแม่เลยนะลูก

 เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิต

ขอซักรูป ไว้คิดถึงกันนะจ๊ะ

อีกเรื่องที่บางครั้ง ก็ทำให้แม่รู้สึก แย่ ช่วงนี้ หนูกำลังดื้อ ดื้อมาก ๆ มีกรี๊ดกร้าด โวยวาย โยนของ และเอาแต่ใจตัวเองมาก ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ วัยของหนูหรือ อะไรก็ยังไม่เข้าใจ บางครั้งแม่ก็ไม่อยากให้หนูเป็นแบบนี้ บางที ก็มีดุ มีตีมือกันบ้างเวลาที่หนูโยนของ แต่แม่อยากบอกว่าแม่ทำไปทีไร ก็อดเสียใจไม่ได้ซักที  แม่ยังเชื่อนะ ว่าด้วยความรัก ความอบอุ่น ความผูกพัน ที่เรามีให้กันในครอบครัว จะทำให้หนู เป็นเด็กดี และโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตด้วย….

เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิต เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิตเรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิต

ปล.ได วันนี้ ไม่มีรูปนะค่ะ  ไม่ได้ถ่ายเลย แล้วก็ ถึงคุณแม่คนสวย ที่ไดน้องลูกศร กับลูกหมี  ด้วยนะจ๊ะ ... ตอนนี้กำลังทำ TAG จ๊ะ คาดว่าหน้าจะเป็นหน้าต่อไป แต่ทำแน่จ๊ะ รักแล้วรอหน่อยนะจ๊ะ...

 

 

 เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิต

 

 เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ในชีวิต

     Share

<< แม่ปลื้ม...ส่ง TAG แล้วน้า... >>

Posted on Thu 29 May 2008 17:22

 

 

 

 

ไม่-ฉะ-บาย-อีก-แว้ว-จ้า....
หนู - ไม่ - ฉะ - บาย
วันหยุดของคุณแม่ ...
Smile .....
ส่ง TAG แล้วน้า...
เรื่องแย่ ๆ กับสิ่งดี ๆ ... ในชีวิต
แม่ปลื้ม...
สบาย สบาย สไตร์ น้องฟ้า ... ค่ะ
อัพซักหน่อย...
เล่นน้ำ ... คลายร้อน
ย้อนหลัง...วันสงกรานต์

 

 

 

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

สวัสดีค่า....

อ่านไดวันนี้แล้ว...ต้องบอกว่าคุณแม่น้องฟ้าโชคดีหลายเรื่องเลยนะคะ

ส่วนเรื่องคุณพ่อน้องฟ้าต้องผ่าตัด...มดขอให้การผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ

เรื่องน้องฟ้างอแง.....อันนี้มดคิดเอานะคะว่าน่าจะเป็นช่วงวัยของน้อง ค่อยๆสอนน้องฟ้านะคะ มดไม่อยากให้คุณแม่ตีน้องเลย วัยขนาดนี้กำลังจำน่ะค่ะ

รักษาสุขภาพกันทั้งบ้านเลยนะคะ

ปล.ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะคุณแม่น้องฟ้า
มด แม่บ้านเต็มเวลา   
Fri 30 May 2008 12:22 [1]

 

 

Theme by : tarn