หายไปนาน
Happy Birthday to me (ล่วงหน้า)
ทัวร์โรงแรม
My Love My Valentine
นางฟ้านะย่ะ
หายหัวไปไหนอ่ะ?
ฆ่าเวลา (ไร้สาระมาก)
ป่วย เป็นๆหายๆ
พรุ่งนี้ต้องดีกว่าเก่า
เครียด
My Happy Vacation Part 3
My Happy Vacation Part 2
My Happy Vacation
ปิดไดไปพักร้อน
ว๊าย เกินสัปดาห์!!!
รายสัปดาห์
เปลี่ยนพรม
chill chill
ทัวร์โรงแรม
ไม่มีอะไรทำ
สองเรา
ลองของหน่อย
เรื่อยเปื่อย
ความสุขอยู่ที่ไหน ความสุขอยู่ที่ไทย
กลับบ้านเรา รักรออยู่
น้อยใจ ... หนูอยากกลับบ้าน
Washington DC
Geneva - New York here I come...
ช่วงเวลาแห่งความสุข
อัพซะหน่อย
วันนั้นที่รอคอย
ลัน ล้า โดฮา
เบื่อจริงๆ
I am back !!!
เอ๋


 

กะว่าจะมาเขียนรายสัปดาห์นะเนี่ย แต่จนแล้วจนรอดดิฉันก็หายไปเกินหนึ่งสัปดาห์จนได้ มีแววว่าจะเลิกเขียนเร็วๆนี้แน่ เพราะเหตุผลหลายอย่างอ่ะนะ ทั้งเหนื่อยบ้าง ไม่มีเรื่องอะไรจะเล่าบ้าง ขี้เกียจย่อรูป และสำคัญที่สุดคือขี้เกียจจะเขียนนั่นเอง อ่านของคนอื่นมันสนุกกว่าเยอะ ประกอบกับเพื่อนในไดก็ไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่ ทำให้ไม่ต้องมาค่อยอัพเดตชีวิตให้ใครๆรู้ และหลักใหญ่ๆคือความขี้เกียจมากกว่า อารมณ์อยากเขียนมันมีน้อยมากๆ แต่เอาหละวันนี้มาอัพก็หาเรื่องมาเล่านิดๆหน่อยๆแล้วกันนะค่ะ

หายไปนานเกินอาทิตย์ก็ไปบินยาวไฟล์ เจนีวา-นิวยอร์คมาค่ะ ไปคราวนี้แค่ 6 วัน แต่ก็เล่นเอาเหนื่อยได้เหมือนกันนะค่ะ --- วันแรกที่ไปถึงเจนีวาอากาศหนาวสุดๆ ไม่ได้เจออากาศหนาวแบบนี้มานานแล้ว ครั้งสุดท้ายก็หน้าหนาวปีที่แล้ว มาคราวนี้ตอนแลนด์ที่เจนีวาอากาศเริ่มติดลบแล้ว บวกกับสายลมที่พัดผ่านมาต้อนรับเราด้วยแล้ว ปรื้ออออออ หนาวอย่าบอกใคร !!! ไปถึงมีหลารออยู่ที่นั่นแล้ว เพราะคุณเธอเพิ่งกลับมาจากนิวยอร์คแล้วกำลังจะกลับโดฮาในวันรุ่งขึ้น ส่วนเราเพิ่งจะมาถึง สอบถามเบอร์ห้องหลาได้ก็จัดการโทรหาแล้วออกไปหาไรกินกันในเมือง ไปในเมืองพยายามหาร้านอาหารจีนที่เหมียวบอกไว้ แต่หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ ชื่อร้านก็ไม่บอกดิฉันด้วยซิ หากันไม่เจอ เลยตัดสินใจว่าเดินหาร้านที่พอเข้าตากันดีกว่า ไม่งั้นมีหวังหนาวตายแน่ๆ

ตอนแรกแวะเข้าร้านอาหารไทยร้านนึง เมนูอาหารไทยบ้านๆ แต่คนขายเป็นคนจีนค่ะ เข้าไป 2 สาวก็นั่งโต๊ะสำหรับ 4 คนก็เพราะร้านมันโล่งมากๆ ไม่มีคนอ่ะ มีกินอยู่แค่ 2 โต๊ะเอง แล้วจะให้เราสองคนนั่งเบียดกันในโต๊ะเล็กๆทำไมหละ พอดูรายการอาหารเสร็จกำลังจะว่าจะสั่งหละ อีเจ๊คนนี้บอกว่าไม่ให้นั่งโต๊ะ 4 คน มา 2 คนให้นั่งโต๊ะ 2 คน แถมวิธีการพูดช่างไม่สุภาพเหลือเกิน เห็นเป็นหัวดำหน่อย มารยาททรามทันที ฉันหละเกลียดนักแล หลาบอกว่าทรามแบบนี้อย่ากินแม่งเลยเจ๊ ออกไปหาร้านอื่นกันเถอะ เลยบอกว่าเออๆ ไปดีกว่า เสียอารมณ์อย่างแรง แล้วก็ออกตามหาร้านอาหารต่อไป เดินไปพักนึงเจอป้ายร้านขึ้นตัวใหญ่ว่า Thai Restaurant  2 คนก็รีบวิ่งไปดู ปรากฏมันมีเป็ดย่าง หมูแดง ซีโครงหมูย่างแขวนโชว์อยู่ พูดกับหลาว่านี่ร้านอาหารไทยตรงไหนว่ะ แต่แม่งน่ากินว่ะ เข้าไปจัดการกันเลยดีกว่า เดินมาหลายร้านแล้ว หิวแอนด์หนาว สุดท้ายเลยได้กินหมูแดงกับซี่โครงหมูย่างแทน

อิ่มกันแล้วก็รีบกลับกันดีกว่าเพราะตกเย็นอากาศหนาวขึ้นอีก ลมแรงมากๆ ขึ้นรถเมล์กลับโรงแรม ก่อนกลับแวะซุปเปอร์หาอาหารกักตุนไว้ตอนเช้า ซื้อเสร็จรีบกลับโรงแรมด่วนเลย ตอนแรกก็เดินกันดีแต่แม่งหนาวโครตๆ หลาว่าเรามาวิ่งกันเถอะพี่ จะได้ถึงโรงแรมเร็วๆ 2 สาวกระเหรี่ยงเลยตัดสินใจวิ่งกันเพื่อให้ถึงโรงแรมเร็วๆ คนอื่นมองคงสงสัยว่าอีก 2 คนนี้แม่งบ้าเปล่าว่ะ วิ่งทำไม ก็กูหนาวนิโว้ย หนาวมากๆด้วย กลับมาถึงห้องดิฉันก็เอาคอมลงมาเล่นสักพัก คุยกับที่รักสักหน่อยแล้วก็ขึ้นมาอาบน้ำร้อนๆ แล้วก็หลับไป ตื่นมาแต่งตัวไปนิวยอร์คกันเลย ไฟล์ยาวพอสมควรแต่ผู้โดยไม่เต็มเลยสบายไป ไปถึงนิวยอร์ครีบออกไปซื้อของที่ wal mart แล้วก็กลับมานอน อีกวันตื่นแต่เช้า ลงมากินข้าวเช้า แล้วก็ออกไปนิวยอร์ค ที่ต้องรีบเพราะคืนนั้นเราก็ต้องทำไฟล์กลับเจนีวาต่เลย ไฟล์นี้เป็นนิวยอร์คสั้น หากได้อันยาวแบบคราวก่อนก็จะมีหนึ่งวันเต็มๆที่นั่น อันนั้นอ่ะ ช้อปสะใจไปเลยหละ อันนี้เลยต้องรีบนิดนึง พอดีลืมเอากล้องไปเลยเอากล้องมือถือถ่ายรูปมาได้นิดๆหน่อยๆเองค่ะ อาจไม่ค่อยชัดแต่ก็ยังมีรูปมาฝากกันนะค่ะ

ว๊าย เกินสัปดาห์
ว๊าย เกินสัปดาห์

ว๊าย เกินสัปดาห์
ว๊าย เกินสัปดาห์

ว๊าย เกินสัปดาห์
ว๊าย เกินสัปดาห์

ว๊าย เกินสัปดาห์
ว๊าย เกินสัปดาห์

ว๊าย เกินสัปดาห์
ว๊าย เกินสัปดาห์

ว๊าย เกินสัปดาห์
ว๊าย เกินสัปดาห์

ว๊าย เกินสัปดาห์

ที่เมกาเค้าเริ่มมีการตกแต่งต้อนรับคริสมาสกันแล้ว ชอบเทศการนี้มากๆเลย แม้ว่าตัวเองจะเป็นชาวพุทธก็ตาม โดยเฉพาะเวลาไปยุโรปในช่วงเทศการนี้นะค่ะ จะรู้สึกคิดถึงครอบครัว คนรักและเพื่อนเสมอ ที่ต่างๆก็จะตกแต่งอย่างสวยงาม โอ้ย มันช่างทรมานที่ต้องอยู่คนเดียวแบบนี้ แต่ช่างเถอะ มันก็คงแค่ปีสองปีนี้เท่านั้น อดทนเพื่ออนาคต ท่องไว้ๆ

ช้อปนิดหน่อยที่นิวยอร์คก็รีบกลับโรงแรมเพราะเวลา pick up 17.40 กลับถึงโรงแรมก็ปาไปบ่ายสามกว่าๆแล้ว รีบเก็บของอย่างด่วนแล้วก็นอนไปได้สักพักก็ตื่นมาอาบน้ำแต่งตัวทำไฟล์กลับเจนีวากันเลย กลับถึงเจนีวาสภาพเยี่ยงศพเพราะง่วงโครตๆ แต่พอถึงโรงแรมตอนเที่ยง ลูกเรืออื่นหลับเป็นตายกันหมด ดิฉันรีบแต่งตัวออกไปหาซื้อเสบียงสำหรับ 2 วันมาตุนไว้ในห้องค่ะ ที่ต้องรีบออกไปเพราะตอนเที่ยงอากาศยังไม่หนาวมาแค่ -1 แถมยังมีแดดส่อง หากรีบไปนอนก่อนตื่นมาตอนสักทุ่มสองทุ่มคงต้องกลายเป็นกระเหรี่ยงนักวิ่งอีกแน่

กลับมาที่ห้องก็นอนหลับเป็นตายเลย ตื่นมาตอนสักทุ่มนึงลงไปเล่นคอมคุยกับที่รัก แล้วก็ขึ้นห้องมาทำอะไรกินดีกว่า ได้ไอเดียมาจากคุณนายที่ว่าเอาหมอหญิงใหญ่ที่ซื้อมาแทบไม่ได้ใช้ มาทำสปาเก็ตตี้กินเองในห้อง ที่ตัดสินใจเอามาทำกินเองก็เพราะไฟล์นี้มีเราเป็นคนไทยคนเดียว นอกนั้นเป็นผิน 7 ชีวิต ครั้นจะออกไปหากินลำพังคนเดียวยามวิการก็คิดว่าไม่ควร แถมโครตหนาวแบบนี้ทำกินเองก็ได้อ่ะ แถมประหยัดตังค์ไว้กลับไปพักร้อนตอนสิ้นเดือนดีกว่า

ว๊าย เกินสัปดาห์
เลือกแบบเส้นที่จะกิน

ว๊าย เกินสัปดาห์
เพื่อคุณค่าทางอาหารใส่เบคอนสักหน่อยดีกว่า

ว๊าย เกินสัปดาห์
ซอลที่เข้ากับเส้นของเรา

ว๊าย เกินสัปดาห์
ชีสสำหรับโรยตอนก่อนที่จะกิน เพิ่มรสชาติ
(เพิ่มความอ้วนด้วย อิอิ)

ว๊าย เกินสัปดาห์
พอเส้นสุกก้อเอามาคลุกกับซอสที่ผสมเบคอนแล้ว

ว๊าย เกินสัปดาห์
ก่อนกินโรยด้วยชีสผงสักหน่อย
เห็นแบบนี้อร่อยนะ จะบอกให้ แถมง่ายมากๆด้วย

ตลอดหนึ่งวันเต็มๆที่เจนีวาเราไมได้ออกไปไหนเลย เพราะหนาวจนทรมาน นอนดูหนังแล้วก็เล่นเกมส์อยู่ในห้อง สบายจะตายไป อิอิอิ อีกวันตื่นมาเริ่มรู้สึกไม่ค่อยสบายแล้วซิ เจ็บคอ เป็นแผลในปาก แถมสภาพผิวหน้าก็แย่ลงเรื่อยๆ ตั้งแต่มาเจนีวาหน้าเราก็เริ่มไม่ดีแล้ว อาจเพราะอากาศหนาวมากเกินไป ร่างกายเรายังปรับตัวไม่ทัน ที่โดฮาอากาศยังไม่หนาวเลยประมาณ 26-27 องศาแล้วอยู่ดีๆมาเจอติดลบ ร่างกายกับผิวหน้าแย่อย่างแรง วันสุดท้ายที่จะกลับโดฮาแอบดีใจ เพราะรู้สึกว่าหากต้องอยู่หนาวๆแบบนี้อีกสักวันสองวันมีหวังป่วยแหงๆ กลับมารู้สึกเหนื่อยมาก อีกวันต้องตื่นแต่เช้าไปเทรน 340 อีก แต่แล้วทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี หยุดพัก 2 วันก่อนบินไปฮ่องกงที่อยากไปมานาน แล้วก็ได้เวลากลับบ้านพักร้อนกันแล้วเรา เย้ เย้ ดีใจจริงๆ อีกนิดเดียวเท่านั้นเราก็จะได้กลับไปเมืองไทยที่รักแล้ว ไว้เราเจอกันนะจ้า วันนี้ไปหละ...

PS. อีกนิดเดียวเองที่รัก เราจะได้เจอกันแล้วหละ ของฝากเพียบเลย

PS 2. This song for you darling!!!

     Share

<< รายสัปดาห์ปิดไดไปพักร้อน >>

Posted on Sun 25 Nov 2007 1:05
this time i'll get around ny for sure
AmmY   
Thu 6 Dec 2007 13:50 [2]

Joe,
Nice to know that you will get back home same time as me! How long you will be there? I will let you know again na ja. How are you anyway? Miss u loads na jaxxx
Tooney   
Tue 27 Nov 2007 5:12 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh