ฝันเห็นเพชร

วันศุกร์ 05.10.07

 

แปลกจังเลยลูก…..เมื่อคืนแม่ฝันเห็นเพชรด้วยแหละ…..เอ เขาว่าถ้าฝันเห็นเพชรเนี่ย จะได้ลูกผู้หญิงหรือผู้ชายกันน๊า ? แม่เองก็จำไม่ได้เหมือนกัน

 

สงสัยจังว่าที่แม่ฝันเห็นเพชรเนี่ย เพราะแม่ตื่นเต้นจะไปซาวด์ลูกรึป่าวน๊อ ฮิ ฮิ

 

เพชรที่แม่เห็นนั้น เป็นเม็ดใหญ่บึ้มๆมากเลย…..มานึกๆดูแล้ว อาจไม่ใช่แค่ 3 กะรัตซะด้วยนะ….คือใหญ่มากๆจริงๆ ประกายก็สวยงามมากๆเลย

 

ในฝัน…..แม่จำได้ว่า แม่เห็นเพชรนั้น หมุนโชว์ให้เห็นประกายวิ๊งๆ….แล้วอยู่ๆอีท่าไหนไม่รู้ สุดท้ายเพชรเม็ดนั้นก็มาอยู่ที่นิ้วนางข้างซ้ายของแม่

 

ตอนนั้น…..แม่ยังนึกในใจเลยว่า โห….เพชรใหญ่จังเลย…..ดูซิ เปรียบเทียบกับแหวนหมั้นเพชรที่ปาป๊าให้แม่นั้น ดูเล็กจิ๋วไปเลยแฮะ 55555

 

และหลังจากนั้น…..แม่ก็จำได้ว่า แม่ก็เอาแหวนที่ใส่ติดนิ้วนั้น ไม่ส่องประกายดูน้ำของเพชรอีกทีกลางแสงแดด….เพราะสติของแม่ในฝันจำได้ว่า ถ้าอยากดูน้ำเพชรว่าขาว ชัด ใส มั๊ยนั้น ให้เอาไปส่องกับประกายแสงแดดสีขาว (ตามหลัก 4 C เลยนะเนี่ย) 55555

 

ตื่นมา…..แม่ก็จำฝันนั้นได้อย่างแม่นยำ….แต่จำไม่ได้เลยจริงๆว่า ฝันเห็นเพชรเนี่ยแปลว่าอะไร

 

เลยมาเข้า net …..ลอง search หาดู…..ได้ความต่างๆกันไป….บางเว็บก็ว่า ฝันเห็นเพชรจะได้ลูกชาย….บางเว็บก็ว่าจะได้ลูกสาว…..บางคนมาเล่าประสบการณ์ฝันเห็นเพชรเหมือนกัน……แล้วเขาก็มาเล่าว่าเขาได้ลูกเพศไหน…..ซึ่งทุกคนก็บอกว่าได้เพศเดียวกันทั้งนั้นเลย

 

อ่านแล้วก็งงดีนะจ๊ะ….ต่างตำรากันไป…..แต่แม่เชื่อว่า ยังไงก็เป็นฝันที่ดีกับแม่หนิเนอะ เป็นกำลังใจที่ดี เพราะโดยมากเขาก็จะว่า “จะโชคดี ได้ลูกอันเป็นที่รัก และวาสนาดี”

 

แต่แว๊บแรกทิ่พอแม่ตื่นและจำความฝันได้…..แม่กลับคิดว่า เอ ….หรือลูกของแม่จะออกตัวใหญ่เกินไปรึป่าวเนี่ย…..เพราะเพชรมันเม็ดใหญ่ยักษ์มากๆเลย 55555

 

แต่ก็นะ…..ลูกแม่คงไม่ใช่ใหญ่ไซส์พิเศษขนาดนั้นหรอกมั๊ง…..เพราะตอนนี้ท้องแม่ 4 เดือนเข้าไปแล้ว ก็ยังท้องเล็กๆอยู่เลยนี่นา

 

ตอนหาข้อมูลตามเว็บทำนายฝัน…..แต่ละเว็บก็ช่วยตีเลขเด็ดสำหรับการไปซื้อหวย หรือล๊อตเตอรี่มาด้วยนะจ๊ะ

 

แต่แม่ไม่สนใจเรื่องโชคแบบนี้หรอก…..หากการฝันเห็นเพชรนั้นแปลว่า แม่จะโชคดี…..แม่ก็ขอให้โชคเหล่านั้นตกอยู่ที่ลูกเลยดีกว่านะจ๊ะ……ขอให้ลูกของแม่สมบูรณ์ แข็งแรง และเป็นคนดี….เพราะ แม่ถือว่า การที่ลูกจะมาเกิดเป็นลูกของแม่นี้ คือโชคดีอันเป็นที่สุดที่เกิดขึ้นกับแม่แล้ว…..รางวัลอื่นใดที่เป็นตัวเงิน ก็คงไม่สามารถมาเทียบได้ ….จริงมั๊ยจ๊ะ ?

 

แต่แม่ก็ยังมีแอบขำตัวเองเหมือนกันนะลูก…..วันนี้แม่เลยขอให้ปาป๊าช่วยเปิดเซฟที่บ้านให้หน่อย…..แม่อยากหยิบแหวนหมั้นมาดูอีกครั้ง…..ฮิ ฮิ ดูให้แน่ใจว่า แหวนที่อยู่ในเซฟนั้น ยังคงไซส์เดิมรึป่าว…..หรือว่ามันขยายใหญ่กลายเป็นเพชรเม็ดบึ้มที่แม่เห็นในฝันนั้น 5555

 

ปาป๊าเองก็นะ…..ตามใจ…..ช่วยเปิดตู้ให้แม่และหยิบแหวนออกมาให้ด้วย (แม้แม่จะรู้ว่าปาป๊าน่ะ จะหาว่าแม่ติงต๊องก็ตามที) 55555

 

หยิบแหวนออกมา…..ก็ยังคงเป็นแหวนหมั้นไซส์เดิมนั่นแหละจ๊ะ (ก็แหงแหละเนอะ)…..แต่แม่ก็ลองหยิบมาสวมดูนะ และยังวิ่งออกไปในสวน….เอาแหวนมาส่องประกายกับแสงแดด….เพื่อทำทีเลียนแบบความฝัน …..เผื่อเพชรจะขยายขนาดขึ้น….55555…..นึกๆดูแล้ว ก็ขำๆตัวเองจริงๆ 5555

 

แม่เองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า พรุ่งนี้ซาวด์แล้วจะเห็นเพศของลูกรึป่าว…..แต่ถึงจะไม่เห็นเพศก็ไม่เป็นไรนะลูก….ขอให้แม่ได้เห็นว่าร่างกายลูกปกติ อยู่สบายในท้องแม่ก็พอแล้วนะจ๊ะ….เพราะจริงๆแล้วน่ะ ณ วันนี้ แม่ก็ยังเชื่ออยู่ว่า ลูกของแม่น่ะจะเป็นเด็กคนนั้น....คนที่แม่เคยฝันถึงอยู่นั่นเอง…..และการฝันเห็นเพชรครั้งนี้ หากเทียบกับประสบการณ์จริงๆของคนที่แม่อ่านเจอในเว็บว่าเขาฝันเห็นเพชรนั้น….ก็ตรงกับเพศของเด็กที่แม่เห็นในฝันครั้งแรกของแม่นั่นแหละ

 

ไว้รอลุ้นดีกว่า….ว่าฝันของแม่จะเป็นจริงซักแค่ไหนนะ…..แต่ปาป๊าน่ะ ไม่ค่อยเชื่อฝันแม่เลย…. ปาป๊าหาว่าฝันแม่น่ะเชื่อถือไม่ค่อยได้ เพราะแม่อาจกินเยอะเกินไป….หึหึหึ….แล้วมาคอยดูละกัน นะปาป๊า

 

     Share

<< คิดถึงจังเลยนัดซาวด์จ๊า >>

Posted on Wed 10 Oct 2007 10:16

อืมม์ ฝันเห็นเพชร จะเป็นเพศไหนน้า
ลุงต้น   
Wed 10 Oct 2007 13:37 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

ความฝัน
อะไรเอ่ย...ยื่นออกมา ?
ใครอยู่ในท้องนี้น๊า ? - ตอนที่ 1
จิตประภัสสร
ภรรยา+แม่ที่ดี
สะดือหายยยยยยย
บ๋าย บาย สิงคโปร์
บัลลังก์เมฆ
ครึ่งทางแล้ว
เป็นหวัด + น้อยใจ
เหนื่อยง่าย
หลับอุตุ
ไปขูดหินปูน
สุขจากข้างใน
มือใครหว่า อุ๊น อุ่น ใหญ๊ ใหญ่ ?
หรรษาที่แผนกเด็กอ่อน
เมื่องูเลิกจำศีล
ดิ้นดุ๊บ ดุ๊บ
นัดซาวด์จ๊า
ฝันเห็นเพชร
คิดถึงจังเลย
เจ็บตัวอีกแล้ว
ร่างกายที่เริ่มเปลี่ยนแปลง
ห่วงของคนเป็นแม่
เรื่องสิว สิว
อัพไดซะหน่อย
เกือบจะเป็นลม
ไปเยี่ยมลูกของลุงย่ง
ฟังเสียงหัวใจ
คลอดแบบไหนดีน๊า?
แว่บมาอัพไดแล้วจ๊า
อยากกินหมูปิ้ง
ไดวันอาทิตย์
อาม่าหาหมอ + คุยเรื่อง stem cells
11 วีคแล้วจ๊า
วันยุ่งๆอีกวัน
พักร้อนอีกแล้วจ๊า
งานยุ่งจริง
ไดแบบสั้นๆ