โดนเข้าแระไง : Tag 70 ข้อ
7 เดือนแระคับ : อย่าเพิ่งลืมป๋มนะ
โยชัว .. สุขสันต์วันเสาร์อาทิตย์คับ
ความเป็นไปในรอบอาทิตย์นี้คับ
อาหารการกินของป๋มคับ
ดอกไม้ 2 ดอก กะ ตั๋ว 2 ใบคับ
วันเหนื่อยๆ ของแม่คับ
เก็บหอม - ออมทรัพย์
คุณปู่กะคุณย่าของป๋มคับ
มิวสิควีดีโออันแรกของป๋มคับ
ไดฯแรกของโยชัวคับ

ปลา
ปูปาย
มี้นก
ยุ้ย
ป้าแหม่ม
พี่มด
ลูกหมี
น้องโดเมนิค
น้องลูกศร

วันเหนื่อยๆ ของแม่คับ

 

สวัสดี พ่อแม่พี่น้องมิตรรักแฟนเพลงทุกท่านคับ โยชัวมาแย้วคับป๋ม

วันเหนื่อยๆ ของแม่คับ

เมื่อวานนี้วันที่ 11 ป๋มอายุครบ 6 เดือนเต็มคับ ..

แม่กับพ่อตื่นแต่เช้า เพราะนัดกับคุณตาหมอเอาไว้ จะพาป๋มไปตรวจสุขภาพครับ (เป็นคุณตาจริงๆคับ ลองนึกภาพตาม ประมาณว่า คุณตา มีหนวดขาวๆ ใส่แว่น หน้าตาใจดี เหมือนคุณตาที่สร้าง "พีน๊อคคีโอ" อ่ะคับ) ... คุณตาหมอบอกว่า .. ป๋มแข็งแรง ร่าเริง สดใส ... พัฒนาการเป็นไปตามวัย .. แต่แม่ควรปล่อยป๋มนอนกับพื้นนานๆหน่อย เพราะว่าป๋มจะได้หัดพลิกตัว คือว่า .. ป๋มพลิกจากหงายไปคว่ำได้แระคับ แต่จากคว่ำไปหงายยังไม่ได้ ป๋มใช้วิธีร้องดังๆ ให้แม่มาอุ้มดีก่า .. สบายกว่าเยอะเรย ..

แม่ถามด้วยว่า ทำไมป๋มดูตัวเหลืองๆ .. คุณตาหมอบอกว่า อาจจะเป็นเพราะป๋มหม่ำแครอทเยอะเกินไป .. ก้อป๋มเป็นเด็กอาหารขวดนี่คับ .. แล้วอาหารขวดที่นี่ก้อมีแต่ส่วนผสมของแครอททั้งนั้นเยย .. แม่ก้อเรยว่า จะต้องทำอาหารให้ป๋มเองมั่งแระ .. ให้ป๋มได้หม่ำผักเขียวๆบ้าง .. 
                 ความจริงแล้ว แม่น่าจะคิดได้ตั้งนานแระ ... ว่าป่ะคับ

หลังจากที่หาหมอแล้ว แม่ก้อพาป๋มไปซื้อผ้าอ้อม พาป๋มไปอำเภอ เพื่อสอบถามเรื่องทำพาสปอร์ตของป๋มคับ (รอคิวนานมากคับ) ไปห้องสมุด .. ยืมตำราทำอาหารให้ป๋มเพิ่มเติม .. จากนั้นก้อกลับมาตั้งหลักที่บ้าน ให้ป๋มได้หม่ำข้าวแระนอนกลางวันก่อนคับ .. จากนั้นแม่ก้อพาป๋มออกไปอีก กะว่าจะไปดื่มกาแฟในเมืองกะเพื่อน แล้วก้อไปทำธุระที่บ้านป้าแพรรี่ จากนั้นก้อจะไปประชุมสวดมนต์ แล้วพ่อก้อจะมารับคับ

แต่พอที่ร้านกาแฟ แม่เกิดปวดท้องมากคับ ไม่รู้จะทำไง เพราะแม่อย่กับป๋มแค่ 2 คน ส่วนห้องน้ำต้องลงบันไดไปข้างล่างคับ .. รอเพื่อนแม่ก้อไม่มาซะที แม่เรยต้องเข็นป๋มไปฝากกะคนทำกาแฟคับ .. (ลืมบอกไปคับ .. ร้านกาแฟประจำของแม่คือ สตาร์บัค คับ .. โดยเฉพาะสาขานี้ แม่กินตั้งแต่เค้าเริ่มเปิด จนท้องป๋ม จนคลอดป๋มออกมา ปัจจุบันก้อยังเหนียวแน่นกะสาขานี้อยู่ แม่เลยรู้จักพี่ๆ พนักงานดีคับ) .. พอแม่เสร็จธุระขึ้นมา .. ท้านเต้เจงก้อมาพอดีคับ จากนั้นก้อตามมาด้วยหวิว ..
แม่เดินไปไหนไม่ไหวเลยคับ สรุปว่า ต้องวิ่งไปห้องน้ำอีกหลายรอบ ..

แต่แม่ก้อยังจะมีสปิริต .. ไปร้านถ่ายรูป เพื่อไปถามราคารูปให้ป๋ม (กะว่าจะถ่ายเรยนั่นแหละคับ แต่พอดีป๋มหลับ) แล้วก้อยังจะไปทำธุระที่บ้านป้าแพรรี่อีก (โดยหนีบท้านเต้เจงได้วย) ... เสร็จแล้วก้อยังจะไปประชุมสวดมนต์ต่ออีกคับ .. แต่พอเดินมายังไม่ทันถึงสถานีรถไฟใต้ดินเรย ... แม่ก้อต้องวิ่งหาห้องน้ำอีกแระคับ ..

สรุปว่าโปรแกรมล้มเลิก .. แม่ต้องกลับบ้านคับ ..

****************

วันถัดมา แม่ก้อยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้นคับ ตื่นมาเข้าห้องน้ำตั้งแต่ตี 5 แล้วมานั่งแหมะอยู่หน้าคอม .. พ่อเลยออกคำสั่งว่าให้ไปหาหมอ .. แม่นัดหมอได้ตอนบ่ายโมงคับ .. แม่ต้องเอาป๋มไปด้วย

ปกติถ้าแม่ต้องไปหาหมอ แม่จะเอาป๋มไปฝากไว้ที่บ้านคุณย่าคับ .. แต่แม่คิดว่า ไม่น่าจะใช้เวลานานที่คลีนิคคุณหมอ เรยเอาป๋มไปด้วยดีกว่า .. เพราะจะได้สะดวกไปทำธุระต่อ .. (ดูจิคับ .. ยังอุตส่าห์มีธุระต่ออีก)

ปรากฎว่า แม่คิดผิดคับ รอเป็นชั่วโมงเรยกว่าจะได้เข้าไปตรวจ ... ระหว่างรอป๋มก้อหงุดหงิดจิคับ .. ก้อมันเวลานอนกลางวันของป๋มนี่นา เลยร้องไห้พอเป็นกระสัย .. แม่ก้อกล่อมป๋มไป เอามือกุมท้องไป พอป๋มสงบหน่อย แม่ก้อเดินไปเข้าห้องน้ำคับ
หลังจากการตรวจ .. คุณหมอให้ยาแม่มากิน 2 อย่างคับ ..ถ้าไม่ดีขึ้น ค่อยมาหาหมอใหม่ .. (แต่ขอบอกว่า ป๋มไม่มาด้วยแระนะ ..)

จากนั้นแม่ก้อไปทำธุระต่อให้ป้าแพรรี่อีกคับ .. จากนั้นก้อนัดหวิวที่ร้านกาแฟ พาป๋มไปถ่ายรูป แล้วก้อพาป๋มไปทำพาสปอร์ต .. (รอบนี้แม่หนีบหวิวไปด้วยคับ) ตลอดทางแม่เดินกุมท้องตลอด หรือไม่ก้อต้องเดินๆหยุดๆ .. แล้วให้หวิวเข็นรถป๋มแทนคับ

และแล้ว หนึ่งวันของแม่ก้อผ่านไปอีก .. พอแม่พาป๋มเข้านอนแล้ว ก้อมานั่งพักผ่อนรอพ่อที่หน้าคอมคับ ... (แทนที่จะไปนอนพักบนเตียงนะ)

ปิดท้ายวันนี้ด้วยรูปของป๋ม กะแก้วสตาร์บัคของแม่คับ .....

วันเหนื่อยๆ ของแม่คับ

 

     Share

<< เก็บหอม - ออมทรัพย์ดอกไม้ 2 ดอก กะ ตั๋ว 2 ใบคับ >>

Posted on Thu 14 Feb 2008 23:56

แอ๋มนี่สปีริตแรงกล้าจริงๆ เป็นเรานะ นอนอยู่บ้านดีกว่า
แม่ญาดา   
Tue 19 Feb 2008 15:50 [2]

โยชัวร์ จะหม่ำกาแฟ แทนนมเหรอจ้ะ
พี่ยุ้ย   
Fri 15 Feb 2008 15:23 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh