You are the Angel cat..

จะเล่ายังไงดี                                          You are the Angel cat

เจอรีจี้แล้ว เค้าน่าจะไปสวรรค์ได้สองวันแล้วแหละ
เราติดใจการตายของรีจี้นะ แต่ยังไงๆก็คิดว่า เค้าไปดีแล้ว

รีจี้...ที่มาของชื่อนี้คือ Rejected ซึ่งแปลว่า ไม่มีใครรับ ไม่มีใครเอา
ตอนนิกไปรับรีจี้มา เป็นเพราะว่าเห็นเหลืออยุ่ตัวเดียว ตัวที่เราเลือกคือ ตัวสีน้ำตาลชื่ออิไต

เราพบรีจี้ครั้งแรกเดือนตุลาคม ปีที่แล้ว จากเดิมไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน จนวันนี้เป็นคนบ้าแมวไปแล้ว ไม่ว่าแมวใครเป็นอยากจับอยากอุ้มเสียทุกตัว

รีจี้เป็นแมวสีขาวดำ เราเรียกว่า มูมูแมว เพราะมีลายวัว รีจี้จากเดิมตอนเด็กๆขี้อายแต่มีความรักที่จะเรียนรู้โลกกว้าง เราเลี้ยงระบบเปิด คือให้เค้ามีอิสระได้เต็มที่ รีจี้จึงชอบไปเดินเล่นบ่อยๆ ผิดกับอิไต ที่ไม่กล้าไปไหนมาไหน

รีจี้เป็นแมวพิเศษ ตรงที่เค้ามีคอนเนคชั่นกับเราและนิก เวลาที่รีจี้มองเราและนิก เหมือนกับสายตาของคน ที่มองอ่านความรู้สึกเข้าไปข้างใน ทำให้อบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก เวลานอนตอนกลางคืน รีจี้จะนอนใต้ผ้าห่มตรงเท้า หรือบางทีจะนอนบนหน้าอกเรา เค้าจะมองหน้าเราตอนนอนและเอาเท้าหน้ามาแตะจมูกเรา นั่นคือความทรงจำที่เรามีให้รีจี้

นอกจากนี้ ทุกครั้งที่เราหรือนิกขับรถเข้าบ้าน รีจี้จะต้องเดินมารับ และร้องเหมียวๆๆ ซึ่งเราฟังดูแล้วเหมือนเค้าจะพูดบ่นอะไรงึมงำมากกว่า เราไม่รู้ว่าแมวคนอื่นเป็นยังไง แต่รีจี้น่ารักมาก

รีจี้ชอบสังเกต เวลาเราทำอะไร ไม่ว่าจะเขียนหนังสือหรือทำอย่างอื่น รีจี้จะมานั่งมองและสังเกต รีจี้ชอบจับนก กิ้งก่า แล้วเอามาโชว์เรากับแฟน เรื่องดีๆที่ทำให้หัวเราะได้เสมอคือตอนทีรีจี้คงหมดมุข ไม่รู้จะจับอะไรมาโชว์ ก็เลยไปคาบใบไม้แห้งมาเคี้ยวโชว์และมองหน้า นิกบอกว่า " well done, Rejee"

มีหลายเรื่องที่รีจี้ได้ทำ และแมวตัวนี้ทำให้เราและนิกรู้สึกถึงความเป็นครอบครัวมากขึ้น รีจี้ทำให้เราอยากกลับบ้านและใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ทำให้วันเสาร์อาทิตย์เป็นวันที่วิเศษยิ่งกว่าเดิม

วันนี้เรากับนิกกอดกันร้องไห้ ดีใจที่พบศพเค้า แYou are the Angel cat ต่เสียใจที่จะไม่ได้เจอเค้าอีก

เรากับนิกเขียนบนหลุมศพรีจ้ว่า Rejee,The Angel Cat. We love you.
Bound us together with love. Thank you Rejee. Mummy and Dad

รีจี้จะอยู่ในใจเราตลอดไป


 

     Share

<< ข่าวดีมักมากับข่าวร้ายเสมอ(รึเปล่า)เป็นไปอย่างยากลำบาก >>

Posted on Sat 22 Dec 2007 21:55

Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh