Calendar  

   Diary's Entries  

+ + + Welcome Baby Mélina + + +
+ + + Keep updated + + +
+ + + Anaïs & our new family member + + +
+ + + Next Chapter + + +
+ + + Thailand : Home / Andaman Coast + + +
+ + + Thailand Trip : Friends from Argentina/ + + +
+ + + Thailand Trip : Baby Dec Meeting I + + +
+ + + Thailand Trip : Part II + + +
+ + + Thailand Trip : Part I + + +
+ + + Anais 6 months later + + +
+ + + Pregnancy 2013 : Giving Birth + + +

 

 

 

 

 

 

+ + + Thailand Trip : Friends from Argentina/ + + +

9 มิถุนายน 57

วันนี้ ค่อนข้างชิล ขอพักผ่อนกันบ้างเพราะวันที่ผ่าน ๆ โปรแกรมแน่นตลอด สงสารเด็กน้อยค่ะ อ๋อ ติดต่อโรงแรมขอย้ายห้องด้วย เพราะแอร์ที่ห้องมีปัญหา ไม่เย็นเลย พอเปลี่ยนห้องเรียบร้อยก็เดินจากโรงแรมไปชอปปิ้งกันที่ซอยละลายทรัพย์ และแวะทานซิสเลอร์ที่สีลม กลับมานอนตากแอร์ที่ห้องอีกพักใหญ่ และเริ่มจัดแจงสัมภาระเตรียมลงใต้ กระเป๋าส่วนนึงจะฝากโจอี้เอาไว้ที่กรุงเทพฯ กว่าจะทำนู่นนี่เสร็จ ได้ออกจากห้องอีกรอบก็ตอนใกล้เวลานัดค่ะ

 Thailand Trip Friends from Argentina

ตอนค่ำ พวกเรามุ่งหน้าไป CTW เพราะมีนัดกับเจี๊ยบ รุ่นน้องที่คณะ ซึ่งเพิ่งไปพักที่บ้านเราตอนไปเที่ยวยุโรปก่อนอนาอิสคลอดไม่กี่วัน เจี๊ยบเลยอยากเจอน้องด้วย 

 Thailand Trip Friends from Argentina

 Thailand Trip Friends from Argentina

นอกจากเจี๊ยบ ก็ยังนัดเจ๋กับจอร์จพร้อมกันด้วยเลย สำหรับเจ๋ ก็รู้จักผ่านไดอารี่นี่ล่ะค่ะ (http://jdokbua.diaryclub.com) คุยกันผ่านไดอารี่ ผ่าน FB กันมานาน ครั้งนี้ก็เป็นการเจอกันแบบไม่คาดฝัน เพราะเจ๋อยู่ที่อาร์เจนติน่า บังเอิญกลับมาไทยพร้อมกัน แถมบังเอิญเข้าไปอ่าน FB กันในช่วงนี้พอดิบพอดี แถมเป็นจังหวะที่เจ๋กลับขึ้นมา กทม หลังจากไปใต้มา ส่วนเราก็กำลังจะลงใต้พรุ่งนี้ ทุกอย่างลงตัวประจวบเหมาะให้เจอกันจริง ๆ ค่ะ


 Thailand Trip Friends from Argentina

เจอกันพร้อมหน้า เห็นว่าได้เวลามื้อค่ำพอดี ก็เลยชวนกันไปเลือกร้านอาหาร ลงตัวที่ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยามค่ะ รอแป๊บนึงก็ได้โต๊ะที่เหมาะกับพวกเราที่มีรถเข็นเด็กมาด้วย

  Thailand Trip Friends from Argentina  

อนาอิสก็ยังรับแขกเช่นเดิมค่ะ ยิ้มร่าเริงให้ทุกคน ใครอุ้มก็ไม่มีปัญหา โผเข้าหาทุกคนค่ะ แต่พอเริ่มรู้สึกเหนื่อยก็มองหาแม่ด้วยสายตาอ้อนเหมือนทุกครั้ง

 Thailand Trip Friends from Argentina

หลังทานก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ ก็ย้ายร้านไปทานขนมหวานกันสักนิดค่ะ ลงตัวที่ Secret Garden ตั้งแต่กลับไทยมารอบนี้ ยังไม่ได้ทานเค้กเลย ก็ไม่ผิดหวังเช่นเดิมค่ะ

 Thailand Trip Friends from Argentina

ทานของคาว ของหวานครบถ้วน ก็สมควรแค่เวลาแยกย้ายไปพักผ่อนกัน เป็นอีกค่ำคืนดี ๆ กับมิตรภาพที่สวยงามค่ะ


10 มิถุนายน 57

เราตื่นแต่เช้าเพื่อเอาของบางส่วนไปฝากไว้ที่โจอี้ ทำธุระเสร็จก็รีบมาทานมื้อเช้าที่โรงแรม เช็คเอาท์ จากนั้น ก็ขึ้นแทกซี่ แวะแลกเงินที่Super Rich และตรงดิ่งไปสนามบินค่ะ  เราเผื่อเวลาเดินทางพอประมาณ ไม่อยากลุ้นระทึกกับการจราจร แถมมีเด็กมาด้วยแบบนี้ อาจจะเอาแน่นอนอะไรไม่ได้ แต่ก็เรียบร้อยดีทุกอย่างค่ะ

 Thailand Trip Friends from Argentina  

ไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารก่อนขึ้นเครื่อง ทานอะไรรองท้องกันให้เรียบร้อย ให้อนาอิสทานมื้อเที่ยง (ตอนนี้ อนาอิสเริ่มทานอาหารเสริมแล้วค่ะ พึ่งอาหารสำเร็จเป็นหลักกันนะคะ เพราะเดินทางตลอดแบบนี้ ไม่สะดวกทำเอง)

สำหรับการบินในประเทศ เราเองมักจะมีปวดหู ก็แอบลุ้นเหมือนกันว่าอนาอิสจะโอเคไหม แต่ทุกอย่างราบรื่นดีค่ะ อนาอิสเข้าเต้าและหลับไปก่อนเครื่องจะออกและตื่นมาทานนมก่อนเครื่องจะลง ไม่มีจังหวะให้ปวดหูจนร้องไห้โยเยเลย

 Thailand Trip Friends from Argentina

พวกเราไปถึงหาดใหญ่ตอนบ่ายโมงครึ่ง ปุยมารับพวกเราที่สนามบินค่ะ เป็นครั้งแรกที่น้าหลานได้เจอกัน อนาอิสก็ทำหน้าแป้นแล้น ยิ้มให้ แลบลิ้นให้น้าปุยใหญ่เลย (ช่วงนี้กำลังฮิตแลบลิ้นเหลือเกินเด็กน้อยเอ๊ย) พวกเรานั่งดื่มอะไรเย็น ๆ และนั่งคุยกันพักนึง ก่อนจะมุ่งหน้ากลับพัทลุงค่ะ

ถึงพัทลุงก็ยังไม่ตรงเข้าบ้าน มีแวะซื้อของที่โลตัสก่อน จุดประสงค์หลักก็คือแวะซื้อข้าวของเครื่องใช้ของอนาอิส ทั้งแพมเพิส สำลี สบู่ แชมพู อาหารสำเร็จ แต่ดูไปมา ก็ซื้อของกินของผู้ใหญ่มาด้วยเพียบเลย นู่นก็อยากกิน นี่ก็อยากทาน ละลานตาไปหมด

 Thailand Trip Friends from Argentina

กลับถึงบ้าน ก็ได้รับการต้อนรับแบบอบอุ่นมากเช่นเดิมค่ะ ครอบครัวใหญ่ มีบ้านอยู่ใกล้ ๆ กันหมดก็ดีแบบนี้ คืนนี้ ทุกคนได้เจออนาอิสกันพร้อมหน้าค่ะ ตั้งแต่คุณทวด คุณยาย ๆ พี่ ๆ น้า ๆ อบอุ่นมาก

มื้อค่ำของเราก็จัดไปแบบเดิม นั่งพื้นทานมื้อค่ำด้วยกัน คิดถึงบรรยากาศแบบนี้มาก ๆ ส่วนกับข้าว พวกเราก็จัดเต็มกันเช่นเดิม เป็นอาหารมื้อแรกที่ถูกปากที่สุดตั้งแต่กลับมาไทยครั้งนี้เลยล่ะค่ะ (อ๋อ แวงซองต์เปิดไวน์ให้ทานเคล้าอาหารไทยด้วย เลือกไวน์มาแล้วว่าเหมาะกับอาหารรสเผ็ด รสจัด) 
 Thailand Trip Friends from Argentina

เข้านอนคืนนี้ นอนหลับกันไวมาก แถมหลับสนิทกันทุกคนเพราะเหนื่อยมากจริง ๆ ค่ะ

     Share

<< + + + Thailand Trip : Baby Dec Meeting I + + ++ + + Thailand : Home / Andaman Coast + + + >>

Posted on Sat 27 Sep 2014 4:35


ดีใจมากๆเลยที่ได้เจอกัน หลงรักแม่นู๋น้อยอารมณ์ดีคนนี้จริงๆ หวังว่าคงจะได้เจอกันอีกในอนาคตนะจ๊ะ ฺBesos+Saludos.
เจ๋จ้า   
Sun 28 Sep 2014 10:16 [2]

นั่งล้อมวงทานข้าว เล่น คุยกันแบบนี้ สุขใจมากๆ เลยนะคะพี่แมว
หนูน้อยเดินทางบ่อย คุ้นกับผู้คนมากๆ ค่ะ
เก่งจัง
phraebear   
Sat 27 Sep 2014 17:21 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

                           The way I see the world

                               

                              

                                THE WORLD IS A BOOK, AND THOSE WHO DO NOT TRAVEL READ ONLY ONE PAGE.     

                       SAINT AUGUSTINE