Meet the Parents *

 

 

 

 

 

 

ช่วงนี้ ใหม่ยุ่งมากๆ ขออภัยที่ไม่ได้ตามไดอย่างทั่วถึงนะคะ

ไดอะรีหน้านี้ จะเป็นไดอะรีหน้าสุดท้าย ที่ใหม่จะอัพสำหรับทริปคราวนี้ และคงจะต้องงดอัพไดอย่างไม่มีกำหนดไป จนกว่าอะไรๆ จะลงตัวมากกว่านี้ ตอนนี้ ใหม่กำลังเขียน essay สำหรับสมัครทุนของสองมหาลัย สอบ TOEIC พรุ่งนี้ แล้วก็ TOEFL วันเสาร์หน้า สิ้นเดือน ต้องส่ง term paper (ไม่ผ่าน ก็ไม่จบ) แล้วยังมีพรีเซ็นต์อีกสองวิชาด้วย

ไม่นับรวมงานประจำที่ต้องทำอยู่แล้ว คือต้องไปเรียนทุกวัน ตอนนี้ ใหม่เริ่มลำดับความสำคัญไม่ถูกแล้วว่าจะทำอะไรก่อนหลังดี รู้แต่ว่า อะไรด่วนสุดก็ทำไปก่อน

ตอนนี้ ง่วงจนจะลืมตาไม่ขึ้นอยู่แล้ว แต่ยังไงๆ ก็อยากจะอัพไดอะรีให้ได้ อาจจะสายไปซักหน่อย ไม่เหมือนไดอะรีหน้าที่ผ่านๆ มา แต่ยังไงใหม่ก็อยากจะบันทึกเอาไว้เป็นความทรงจำ

 

 

 

December 31, 2008

 

วันนี้ New Year Eve เราวางแผนกันว่า จะไปนอนค้างที่บ้านสวนของเรา บ้านหลังนี้ พ่อกับแม่เพิ่งจะสร้างตอนที่ใหม่ไปญี่ปุ่นเอง บ้านเสร็จแล้ว สวนยังไม่ได้จัด ยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ แม่บอกว่า ก็ค่อยๆ ทำไป เพราะเค้าตั้งใจจะไปอยู่หลังเกษียณนู่นอยู่แล้ว

วันนี้ มีเรื่องมาให้ถึงบ้าน (เรื่องอะไร อย่าเล่าดีกว่า) เอาเป็นว่า กว่าจะออกจากบ้านได้ก็บ่ายๆ แล้ว พ่อให้เอารถไปสองคัน เพราะเรามีกันห้าคน เทรุก็รับหน้าที่ขับรถเช่นเคย ใหม่ไว้ใจเทรุนะ แต่ยังไงก็อดเสียวไม่ได้ เพราะต้องขับออกต่างจังหวัด แล้วเทรุก็ยังไม่ชินทางด้วย ใหม่ง่วงมาก แต่ก็หลับไม่ได้เลย เพราะต้องคอยบอกทาง แล้วก็คอยชวนคุยด้วย ใหม่สังเกตว่า เวลาขับรถนี่ เทรุจะซีเรียสเป็นพิเศษ ไม่ค่อยเล่นกับใหม่เท่าไหร่หรอก เทรุบอกว่า ก็เค้าต้องมีสมาธิ เลยเล่นด้วยไม่ได้

มาถึงไล่เลี่ยกับพ่อแม่พอดี แม่ชวนใหม่ไปตลาด เมนูอาหารของคืนนี้ คือเป็ดค่ะ (ลาบเป็ด ต้มแซ่บ แล้วก็เป็ดย่าง) ตลาดที่เราไป ก็เป็นตลาดในหมู่บ้านเล็กๆ ใหม่เห็นว่า น่าจะมีอะไรน่าสนใจ เพราะคราวที่แล้วที่ใหม่ไป มีคนเอา "หนู" มาขายค่ะ ก็เลยชวนเทรุไปด้วย

ที่ตลาดนะ เทรุโดนมองจากแม่ค้าและชาวบ้าน ตั้งแต่หัวตลาดยันท้ายตลาด ก็คงเพราะหน้าแปลกๆ นั่นแหละ ถ้าไม่พูดอะไร คงดูไม่ออกหรอก แต่ว่าคนแถวนี้ เค้าก็รู้จักหน้าค่าตากันหมด พอมีคนแปลกๆ มา เค้าก็มองเป็นธรรมดา เทรุเห็นคนมอง ม้อง มอง ก็เลยถามใหม่ว่า เค้ามองอะไรกันเหรอ ฮ่าฮ่า ไม่รู้จักบ้านนอกซะแล้ว หมูเอ๊ย

 

 

ลงไปให้อาหารปลาที่ศาลาริมน้ำ

Meet the Parents

 

 

ซักพัก แม่ก็เดินลงมาสมทบ

Meet the Parents

 

ขอบอกว่า พ่อกับแม่ใหม่ ตั้งชื่อให้ปลาด้วยค่ะ แกจำได้หมดว่า ตัวไหนเป็นแบบไหน (คงเฉพาะตัวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ) พอใหม่เล่าให้เทรุฟัง เทรุบอกว่า ก็สมแล้วล่ะ ที่ใหม่เกิดมาเป็นลูกพ่อกับแม่ - -"

 

 

ศาลาริมน้ำ อยู่หลังบ้านค่ะ

Meet the Parents

 

 

ทุ่งนาเวิ้งว้าง วิวรอบๆ บ้าน

Meet the Parents

 

ก่อนฤดูเก็บเกี่ยว วิวสวยกว่านี้เยอะเลย มีอยู่ช่วงนึงที่ข้างยังไม่ทันออกรวง อะไรๆ ก็เป็นสีเขียวไปหมด สวยจัง พอข้าวออกรวง วิวตรงนี้ก็เปลี่ยนไป กลายเป็นสีเหลืองทองเต็มท้องทุ่ง สวยไปอีกแบบค่ะ

เทรุใช้เวลานั่งพิจารณาวิวตรงนี้อยู่นานสองนาน

คืนนั้น แม่กับเมย์ กำลังบ้า สวรรค์เบี่ยง ฉายเป็นตอนอวสานแล้ว ใหม่ไม่สนใจละครไทย ไม่เคยดู เลยไม่ติด สุดท้ายก็เลยเป็นใหม่กับเทรุ ที่เป็นบ้ากินกันอยู่สองคน พ่อน่ะ พอทำให้แล้วก็กินไม่เท่าไหร่หรอก คงยังอิ่มจากมื้อกลางวันอยู่ ใหม่กับเทรุ ทำหน้าที่เป็นพ่อครัวหน้าเตา ย่างเป็ดกันอยู่สองคน ชิ้นไหนน่ากิน ก็แอบยักยอกเอาไว้เอง อิอิ คนอื่นเค้าขึ้นไปนอนกันหมดแล้ว ใหม่กับเทรุยังสวีทอยู่รอบกองไฟกันอยู่เลย

พอถึง count down เหรอ เทรุไปเฝ้าพระอินทร์ก่อนใหม่นานแล้ว ขนาดบอกให้ตื่นๆๆๆ อย่าเพิ่งนอน รอเค้าท์ดาวน์กันก่อน แต่เทรุท่าจะเหนื่อยจัด ท้องก็อิ่มด้วย สุดท้าย เหลือใหม่อยู่คนเดียว พอถึงเที่ยงคืน ใหม่ก็ปลุกเทรุ สวัสดีปีใหม่กันเสร็จสรรพ ก็แยกย้ายกันไปนอน

 

 

 

January 1, 2009

 

วันนี้ เราไปทำบุญที่วัด รับปีใหม่กัน

อากาศที่บ้านนอก เย็นสบาย (ที่จริงหนาวเลยล่ะ) กว่าจะลุกจากที่นอนกันได้ ก็ทำเอาเกือบจะสาย ไปไม่ทันพระท่านซะแล้ว แต่วันนี้ปีใหม่ คนมาทำบุญเยอะ อาหารเยอะ อะไรๆ มันก็เลยช้าตามไปด้วย เป็นโชคของเรา มาทันพอดีเลย

 

 

เทรุ บนถนนไร้รถ ที่หน้าบ้าน

Meet the Parents

 

พอเรากลับมา เทรุชวนใหม่ปั่นจักรยานออกไปดูนู่นนี่ในหมู่บ้าน ที่จริง มันก็ไม่มีอะไรให้ดูนะ แต่ใหม่ว่า สำหรับเทรุแล้ว ทุกอย่างมันคงใหม่ไปหมด เพราะเค้าไม่เคยเห็นนี่นะ

บ้านหลังนี้ ที่อยู่บ้านนอกมากๆ ก็เพราะว่า พ่อใหม่อยากจะมีบ้านที่มีพื้นที่เยอะๆ ให้ทำไร่ทำสวน เลี้ยงสัตว์ ตอนที่เกษียณแล้ว ที่ดิน ก็เป็นที่ดินมรดกที่ได้มาจากคุณตาของใหม่เอง เราก็เลยได้มาสร้างบ้านที่นี่ล่ะค่ะ บ้านที่อุดร ก็ยังอยู่ ไปๆ มาๆ ระหว่างสองบ้าน

 

 

ใหม่ปั่นจักรยาน เทรุเดิน

Meet the Parents

 

 

เทรุถ่ายรูปอะไรมาบ้างล่ะเนี่ย อ้อ สามล้อ

Meet the Parents

 

 

เด็กปั่นจักรยาน

Meet the Parents

 

 

ของโปรดใหม่เอง มะยม

Meet the Parents

 

ตอนนี้ ยายใหม่ไม่สบาย อยู่ที่โรงพยาบาล น้าๆ และหลานๆ ก็เลยไปเยี่ยมยายที่โรงพยาบาลทีชลบุรีกัน (เป็น รพ. เฉพาะทางของคนเป็นโรคเบาหวานโดยเฉพาะ) ใหม่ก็เสียดายนะ ที่ไม่ได้เจอยาย ไม่ได้เยี่ยมยายเลย เทรุอุตสาห์มา ก็ไม่ได้เจอกัน ใหม่เล่าเรื่องยายให้เทรุฟังอยู่บ่อยๆ ก็เลยคลาดกัน เสียดาย

เทรุซื้อของฝากมาให้เยอะมาก สุดท้ายแล้ว เราก็ไม่มีโอกาสได้ให้ใคร เพราะไม่มีใครอยู่ ใหม่ก็เลยฝากแม่เอาไปให้แทน ตอนที่เรากลับกรุงเทพฯ แล้ว

พอกลับไปถึงบ้าน ก็แพ็คของ เตรียมตัวกลับอุดรฯ เราจะแวะกันที่บ้านย่าใหม่ เพื่อสวัสดีปีใหม่แล้วก็ขอพรปีใหม่กันก่อน ตอนแรก ตั้งใจจะแวะตั้งแต่เมื่อวานล่ะ ไม่ได้แวะ ก็เลยรวมยอดมาไว้วันนี้เลย

 

 

my family

Meet the Parents

 

หนุ่มน้อยหน้ามนคนนั้น ชื่อน้องนิคกี้ค่ะ เป็นหลานชายใหม่เอง ลูกครึ่งไทย-สก็อต แม่น้องพากลับมาเยี่ยมบ้านช่วงนี้พอดี นิคกี้ ก็เลยกลายเป็นขวัญใจของคนทั้งบ้าน เพราะความที่หน้าตาน่ารัก แถมยังฉลาดซะด้วย

หนุ่มน้อยคนนี้ ร้ายไม่เบา ใหม่ถามว่า มีเกิร์ลเฟรนละยัง ตอบหน้าตาเฉยว่ามีแล้ว น่ารักซะด้วย ชื่อน้องโคลอี้ แม่น้องมานินทาลูกชายให้เราฟังว่า ฮีอยากจะซื้อของขวัญคริสมาสต์ไปฝากโคลอี้ แต่หม่าม๊าห้ามไว้ บอกว่า เทอมหน้าจะไม่เรียนห้องเดียวกันแล้ว นิคกี้เถียงทันควันว่า ไม่เป็นไร จะส่งไปให้ที่บ้าน ถึงไม่เจอกันก็ซื้อได้

ป้าดดดด เด็กสมัยนี้ มีแฟนกันตั้งแต่สี่ขวบเลย ไวไฟกันจริงๆ

 

 

น่าจับไปเป็นดารา

Meet the Parents

 

 

ข้างหลังนั่นย่าใหม่เองค่ะ ก็เป็นคุณทวดของนิคกี้สินะ

Meet the Parents

 

 

หลานๆ กับย่า

Meet the Parents

 

 

เทรุถ่ายด้วย

Meet the Parents

 

 

Happy as always

Meet the Parents

 

พอกลับมาถึงอุดร แม่บอกว่า คืนนี้เราจะไปกินข้าวที่บ้านป้ากัน ตอนที่ใหม่ไปหาย่าน่ะ ป้าใหม่กลับไปแล้ว เราก็เลยต้องไปบ้านป้ากันอีกรอบ (วันนี้กินข้าวกี่รอบแล้วล่ะเนี่ย) ใหม่ขอออกไปหามลก่อน ไม่งั้นเราจะไม่มีเวลากันแล้ว เพราะพรุ่งนี้ต้องกลับ

เทรุซื้อของฝากนิดๆ หน่อยๆ มาฝากมลด้วย เค้ารู้จักกันค่ะ เพราะมลเคยเป็นรูมเมทเก่าของใหม่น่ะเอง มลไม่ค่อยสบาย เทรุก็เลยอยากไปเยี่ยม แล้วก็เอาของฝากไปให้มลด้วย สุดท้าย เทรุไม่ได้คุยเลย ใหม่โม้ๆๆๆ อย่าเมามันส์ อารมณ์คนไม่ได้เจอกันนานแล้วเน๊าะ เสียดาย ไม่ได้ถ่ายรูปมาเลย

นัดกันแม่ไว้หกโมงเย็น ใหม่ก็พยายามจะโทรหาแม่ จะบอกว่า ให้ไปเจอกันที่บ้านป้าเลย ไม่รับซักที ใหม่แวะไปบ้านน้ำหวาน แม่หวานย้ำกับใหม่ว่า ถ้าเทรุมาให้พามาหาแม่ให้ได้ คราวที่แล้วที่เทรุมาบ้านใหม่ ได้เจอกับแม่หวาน แต่แค่แป๊บบบบเดียว ไปถึงบ้านหวาน ก็กำลังรวมญาติกัน ใหม่กลัวว่าจะรบกวน เรานั่งคุยอยู่เกือบๆ ชั่วโมง ก็ขอตัวกลับ

แม่น้ำหวาน หาข้าวหาปลาให้กินตามเคย จะไม่กินก็ไม่ได้ กลัวเสียน้ำใจ ทั้งที่อิ่มท้องจะแตกอยู่แล้ว เทรุถามว่า ทำไมคนไทยกินข้าวกันบ่อยจัง ใหม่เลยอธิบายว่า ปกติเราก็กินแค่สามมื้อนั่นแหละ แต่นี่มันเทศกาล เราก็ถือว่า ถ้าแขกมาที่บ้าน เราก็ต้องเลี้ยงดูปูเสื่อ แต่ใหม่ยอมรับนะคะ สำหรับคนไทยน่ะ เรื่องกินเรื่องใหญ่จริงๆ

ไปบ้านป้า ก็ไปกินข้าวอีกรอบ โอ้ววว ท้องจะแตก แต่ก็ต้องกิน ขากลับ เทรุรีเควส อยากไปนวดเท้า เราเลยแวะไปนวดกันก่อน กว่าจะเสร็จก็สี่ทุ่ม หิวกันอีกรอบนึง แวะไปซื้อของกินแถวห้าแยก ซื้อแหนมคลุก กับมะม่วง (รีเควสเทรุ) แล้วก็กลับบ้าน

 

 

 

 

January 2, 2009

 

วันนี้แล้วที่เราจะกลับกรุงเทพฯ กัน

เช้าวันนี้ แม่ลงมือเข้าครัวด้วยตัวเอง จากที่ปกติจะให้พ่อโซ่โล่ตลอด (ใหม่ถึงได้บอกว่า พ่อกับแม่ใหม่ก็ชอบเทรุเอาการอยู่) ทำแพนงเนื้อ แล้วก็ผัดเปรี้ยวหวาน เทรุบอกว่า อร่อยมาก เบิ้ลข้าวจานโตๆ ไปสองจานเลย ทำเอาแม่ยิ้มหน้าบาน

ใหม่ออกไปทำธุระกับเทรุหลังจากนั้น เทรุเตรียมรูปที่เค้าถ่ายเองมาจากญี่ปุ่น เราต้องไปหากรอบใส่รูปกัน ใหม่ชวนเทรุไปทั้งโลตัส บิ๊กซี ก็ไม่มี แต่ก็ไม่ได้เสียเที่ยวซะทีเดียว เพราะเทรุได้ซื้อของกินกลับไปที่ญี่ปุ่นด้วย สุดท้ายแล้วก็กลับมาตายรังที่โรบินสัน - -"

รูปที่เทรุอัดมา เป็นรูปที่ขนาดไม่มาตรฐาน ต้องสั่งทำกรอบเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้เสียเวลามากอย่างที่คิด ระหว่างที่รอ ใหม่เลยชวนเทรุไปกินไอติมกัน ตอนแรก ใหม่คิดว่าแป๊บเดียว ผิดคาด เพราะคนเยอะมากกกกก รอไอติมตั้งนานแน่ะ แถมไม่อร่อยด้วย ใหม่ไม่ได้กินสเวนเซ่นมานานมากๆๆๆๆ ใหม่ว่าครั้งนี้ เค้าฝีมือตกไปนะ คิดว่าน่าจะเป็นเพราะว่า ลูกค้าเยอะมากนั่นแหละ ดูแลไม่ทั่วถึง น้ำก็ไม่เย็น โต๊ะสกปรก etc.

 

 

ร้านสเวนเซ่น

Meet the Parents

 

 

รอไอติม

Meet the Parents

 

พอกลับมาถึงบ้าน เราก็มาแพ็คของกัน แม่ซื้อหมูหยองกับหมูทุบมาให้เทรุด้วย ให้เอาไปฝากโอโต้ซัง (คุณพ่อ) เทรุด้วย จัดข้าวของเสร็จ แม่ก็ทำกับข้าวเสร็จพอดี วันนี้ เมนูคือกุ้งอบวุ้นเส้นค่ะ แม่บอกว่า ทำเป็นครั้งแรกเลย ปกติซื้อเค้าตลอด แต่ไม่ผิดหวังนะ อร่อย

พอทานข้าวเสร็จ เทรุก็เอารูปที่เราเอาไปใส่กรอบวันนี้ ให้พ่อกับแม่ ใหม่บอกว่า เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ รูปสวยๆ ฝีมือเทรุ ยังไม่รู้เลยว่าเค้าจะเอาไปติดที่ไหน

จากนั้นเราก็ออกไปสนามบินกัน มาก่อนเวลาหนึ่งชั่วโมงเป๊ะ เช็คอินเสร็จเรียบร้อย ก็ออกมานั่งคุยกัน คราวนี้ เทรุนั่ง royal silk ใหม่นั่งชั้นประหยัดธรรมดา เราเลยต้องนั่งแยกกัน T_T

ใหม่พยายามสอนให้เทรุพูดว่า "ขอบคุณมากครับ" กับคำว่า "แล้วเจอกันใหม่" สอนอยู่หลายรอบ พอเอาเข้าจริง ก็แป้ก แต่ก็น่า พอขอบคุณเสร็จแล้ว ก็พูดว่า "แล้วเจอกันใหม่ครับ" โอ้ว ได้ใจแม่ใหม่ไปเต็มๆ เลย (ใหม่บอกให้เมย์แปลที่เทรุพูดเป็นภาษาอังกฤษให้พ่อกับแม่ฟังทีหลัง)

 

กลับมาถึงกรุงเทพมหานครโดยสวัสดิภาพ แต่ยังค่ะ ยังไม่หมดเท่านี้ 

ภารกิจหลักของคืนนี้ ก็คือใหม่ต้องพาเทรุไปกินหูฉลามที่เยาวราชให้ได้ พอกลับมาถึง วางกระเป๋าและข้าวของแล้ว ก็ออกไปเยาวราชกันเลย เพื่อทำภารกิจของเราให้ลุล่วง

 

เยาวราช ยามค่ำคืน

Meet the Parents

 

พระเอก

Meet the Parents

 

ของหวาน วันนี้เมนูเหลาทั้งน้าน (แต่กินข้างทาง 55++)

Meet the Parents

 

กินหมดนี่แล้ว ใครที่คิดว่าเราจะอิ่ม ยังนะคะ ยังไม่อิ่ม ตอนที่ไปฮิโรชิมา ใหม่ได้ทานหอยนางรมทั้งที่สดและย่าง ของดีเมืองฮิโรชิมา ก็เคยสัญญากับเทรุไว้ว่า ถ้าได้มาเยาราช จะพาไปกินหอยนางรมตัวโตๆ ของเมืองไทยบ้าง

วันนี้เลยได้โอกาสซักที

 

สี่ตัวสุดท้ายของร้าน

Meet the Parents

 

เครื่องเคียง

Meet the Parents

 

เทรุ สะบายดี

Meet the Parents

 

กลับถึงบ้าน เหนื่อยมาก วิญญาณถอดร่าง O_o

 

 

 

January 3, 2009

 

วันนี้ วันสุดท้ายแล้ว พรุ่งนี้เช้า เทรุก็ต้องกลับญี่ปุ่นแล้ว

เหมือนทุกคราวที่เทรุมา วันสุดท้ายก็คือวันช้อปปิ้ง ใหม่ก็พาเทรุไปสยามเหมือนเดิม ซื้ออะไรบ้างใหม่ก็จำไม่ได้ซะแล้ว แวะไปศูนย์หนังสือจุฬาด้วย เทรุเดินไปด้อมๆ มองๆ หนังสือเกียวกับฟิสิกส์หลายเล่ม เลือกๆ อยู่ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้อ

 

โครงการเลือดไม่แบ่งสี ที่ลานโตคิว

Meet the Parents

 

ว่าจะไปบริจาคเลือดกันค่ะ แต่สุดท้าย ไม่ผ่านทั้งคู่ เทรุกินยาแก้แพ้ ใหม่เองก็น้องแดงมาเยือน แง่มๆๆ อุตสาห์ตั้งใจจะทำความดี แต่ก็เอานะ...

 

หน้าคุ้นมากกก ใหม่รู้ว่าเป็นดารา แต่จำชื่อไม่ได้เลยค่ะ

Meet the Parents

 

กลับมาจากสยาม ใหม่ก็ช่วยเทรุจัดกระเป๋า ตอนแรก เราคุยกันว่า จะไม่ออกไปกินข้าวกันล่ะ เทรุบอกว่า ตั้งแต่เทรุมา เหมือนเรายังไม่มีเวลาให้กันเลย ไปนู่นไปนี่ตลอด ก็เลยชวนใหม่ออกไปกินข้าวกัน

ใหม่จำได้ว่า คราวที่แล้วที่ไปกับพี่ต้อม justcheeky ร้าน Water Front ที่สะพานซังฮี้ ใกล้ๆ บ้าน ก็เลยชวนเทรุไปทานที่นี่กัน

 

 

Water FRONT @Krung Thon Bridge

Meet the Parents

 

 

มองซ้ายเห็นสะพานกรุงธน (ซังฮี้)

Meet the Parents

 

 

มองขวาเห็นสะพานพระรามแปด

Meet the Parents

 

 

Our dinner course

Meet the Parents

 

 

Meet the Parents

 

 

Meet the Parents

 

 

Meet the Parents

 

ตอนแรก เราได้ที่นั่งตรงลานข้างล่าง เพราะลูกค้าเยอะมาก ตรงนั้นไม่ติดริมน้ำด้วย ตอนหลังพอเราสั่งของหวาน ใหม่ก็เลยขอย้ายไปนั่งที่ระเบียงด้านบน วิวสวยกว่ากันเยอะเลยค่ะ

เทรุชอบร้านนี้มากกกกก บอกว่า อาหารอร่อย วิวสวย ราคาก็ไม่แพงมากด้วย วันนี้ เราจ่ายไปทั้งหมด ประมาณแปดร้อย ใช้บัตรวีซ่าจ่ายไป เช็คยอดแล้ว พันเจ็ดร้อยเยนเอง ถูกกว่าชุดหมูทงคัตสึร้านโปรดที่ชิโจที่เราชอบไปทานกันซะอีก

ทานเสร็จ ก็ขอไปเดินย่อยกันซักหน่อย ใหม่ชวนเทรุ เดินข้ามสะพานซังฮี้ ไปขึ้นแท็กซี่ที่อีกฝั่งนึงกัน ถือเป็นการชมวิวไปด้วย บนสะพาน มีคนมาตกปลาเต็มเลย กะจะโรแมนติกซะหน่อย หมดกัน

 

 

ตากล้อง mimoo (หนึ่งในชื่อเล่นที่ใหม่ตั้งให้เทรุ)

Meet the Parents

 

 

มีตากล้อง ก็ต้องมีนางแบบด้วย

Meet the Parents

 

พอเดินมาถึงเชิงสะพาน ใหม่เห็นว่า ที่ศาลเจ้าตรงนั้น (ศาลเจ้าแม่ทับทิมค่ะ) กำลังมีงิ้วแสดงอยู่ตรงพอดี ใหม่กำลัง need ข้อมูลเอามาทำรายงานพอดี ก็เลยชวนเทรุไปดูงิ้วกัน

ก็งิ้วเนี่ย เค้าร้องรำเป็นภาษาจีนหมด ใหม่ก็ฟังไม่รู้เรื่องหรอกนะคะ แต่รู้สึกว่ามัน amazing มากๆ ทั้งเครื่องแต่งกาย ทั้ง make-up ตอนเด็กๆ ที่ใหม่บ้าหนังกำลังภายในอ่ะนะ ก็เลียนแบบงิ้วนี่ล่ะ เอาเสื้อคลุมอาบน้ำแม่มาใส่

 

ไม่ได้เห็นที่ไหนนานแล้วจริงๆ นะ

Meet the Parents

 

 

ถ่ายรูปเป็นหลักฐาน

Meet the Parents

 

คืนนั้น เราก็คุยกันหลายเรื่อง หลักๆ ก็เรื่องอนาคตของเราสองคนแหละ ทริปคราวนี้ ใหม่ก็ได้แนะนำเทรุให้พ่อแม่รู้จักอย่างเป็นทางการแล้ว รู้สึกสบายใจขึ้นมาก เราแทบไม่ได้นอนเลย ต่างคนต่างนอนไม่หลับ เพราะถ้านอนหลับไป มันก็เหมือนแป๊บเดียว พอตื่นขึ้นมา เทรุก็ต้องไปแล้ว

ใหม่ไปส่งเทรุที่สนามบินเหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้เก่งมาก ไม่ได้ร้องไห้เลย พยายามปลอบใจตัวเองว่า เดี๋ยวเราก็จะได้เจอกันอีก อีกไม่นาน ... มันยากเหลือเกิน เหมือนกันทุกครั้ง

ตอนนี้เทรุกลับไปแล้ว (ใหม่อัพไดอะรีย้อนหลังไปเกือบครึ่งเดือนแน่ะ) ช่วงเวลาที่ผ่านมา ที่เราได้ไปไหนมาไหนด้วยกัน บอกตามตรงมันเหมือนฝันดี ที่ใหม่ไม่อยากตื่นเลย แต่งานเลี้ยงมันก็มีวันเลิกราได้ ... แล้วเราจะพบกันใหม่

 

 

'You made things better'

Meet the Parents

 

 

 


 

"Out of the blue"

A new beginning, a new chapter of my life
started the day, when i thought it could be my last
my eyes were wide shut but i, hadn't given up
just thought i'd be walking, the world alone

out of the blue, there I met you
showed me a life I can't see without you
and there's just no way that i can fight these emotions
your energy running through me
nobody can renew me, like you...
out of the blue
can this be true?

family and friends they were my life
I wasn't one for butterflies
you gave me love that i can't disguise
there will be times when we're apart
i want you to know you're in my heart
growing into a beautiful garden

no emotions, my whole body felt like ice
needed to feel, that the sun would shine my way
my world had turned into dust
but I, had my faith and trust
thought i'd be walking the world alone

family and friends they were my life
I wasn't one for butterflies
you give me love that I can't disguise
there will be times when we're apart 
I want you to know you're in my heart
growing into a beautiful garden

out of the blue, there I met you
I can't believe that this happenened so soon
and there's just no way, that i can fight these emotions
your energy running through me
(out of the blue, there I met you
showed me a life i can't see without you etc...)

there will be times when we're apart 
I want you to know you're in my heart
growing into a beautiful garden
out of the blue, there I met you...

 

 

- monthly's diary is now temporary out of service -

 

     Share

<< New Year 2009 Advantures : Sa-Bai-Dee Vientiane II *Still alive * >>

 


Posted on Sat 17 Jan 2009 10:45

 

 photo copyright-1.gif

 

 

 

 

 

 

Trip to UDN and Lao PDR *
ประณาม *
V day Trip at Koh Lan, Pattaya *
Happy V Day '09 *
Still alive *
Meet the Parents *
New Year 2009 Advantures : Sa-Bai-Dee Vientiane II *
New Year 2009 Advantures : Sa-Bai-Dee Vientiane *
New Year 2009 Advantures : the beginning *
That's how my stories continues *
Q&A คำถามนี้ มีคำตอบ *

 

 

monthly1
Journey in Japan
Index
Q&A
P'Tom JCK

 

 

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

น้องใหม่จ๋า สู้ๆน๊า พี่ต้อมกับพี่มุสเอาใจช่วยเรื่องงาน เรื่องสอบทั้งหลาย น้องใหม่ทำได้อยู่แล้วเน๊อะ
แล้วเราจะได้ไปงานบอลด้วยกันนะคะ
ตอนนี้พี่สองคนตื่นเต้น จะรอวันนั้นไม่ไหวละ

เทคแคร์ ถ้าพอมีเวลาก็ส่งข่าวมาหน่อยนะคะ
เป็นห่วงๆ
JCK   
Sat 24 Jan 2009 23:11 [3]

you guys really ate A LOT na.
good girl..you didnt cry! ;)
did Teru-san cry ja?
wish u the very best with the presentations, reports, exams, tests, and the scholarships na ka ;)
ann   
Sat 17 Jan 2009 21:36 [2]

ชอบหน้านี่
ชนบทดี
อยากไปอยู่จะตาย ตจว.เนี่ย
อากาสก็ดี..และอีกหลายอย่างคือถ้าบรรยายมาเนี่ย
ยาวแน่

พ่อใหม่ใจดีเนอะ แบบใจดีกะว่าที่ลูกเขยมาก
ใหม่ขับรถให้เป็นไวไวน่ะ รู้จากพี่ที่เค้าอยุ่ที่ยี่ปุ่นมา
เค้าบอกค่าเรียนแพงมาก แถมกว่าจะผ่านยากกว่ามากด้วย
อีกหน่อยต้องไปอยู่นู๊นแล้ว เนอะๆ

หอยนางรมน่ากินมาก แต่ดันชอบตัวเล็กๆมากกว่า
ที่บ้านยายทำฟาร์มหอย เวลาไปทีนึง
กินกันจนเลี่ยน

ดาราที่ถ่ายรูปด้วยคงรู้แล้วเนอะว่าเป็นใคร

ไปล่ะ
แต   
Sat 17 Jan 2009 19:12 [1]

 

Theme by tarn