ไม่มีเดทเหรอจ๊ะ

เมื่อวานนี้ ศุกร์เงินเดือนออก ใส่ชุดสีดำไปทำงาน รีดผมตรง แต่งหน้าหน่อย คิดว่าวันศุกร์อยากทำตัวสดชื่นก่อนได้หยุดพักสองวัน เจอหน้านายตอนบ่าย นายถาม "วันนี้มีเดทมีป่าวคับ" ไอ้เราทำหน้างง ๆ ตอบไปแบบงงๆ "ไม่มีคะพี่" นายไม่เชื่อแฮะ "จริง ๆ เหรอ ไม่มีนัดจริง ๆ เหรอ ใส่ชุดดำวันศุกร์นี่ ไม่น่าน่ะ" ใจเราคิด เออ นายคะ ก้ออยากจะมีนัดอยู่หรอกน่ะ แต่แฟนทิ้งไปเป็นเดือนแล้วคะ ไม่รู้จะไปยังงัยเหมือนกัน

เจอหน้าพี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อน ๆ ที่ทำงานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "วันนี้มีนัดใช่ม๊า" ตรูอยากจะบ้า ไม่มีคับ ไม่มี แฟนทิ้งไปแล้วคับ จะให้ไปกะครายยยยยย

เพราะชุดแซกดำเจ้าปัญหา มันเปิดหลังเยอะ บรรดาพี่น้องเพื่อนร่วมงานเลยได้เห็นรอยสัก รูปดอกกุหลาบพร้อมลายกราฟฟิกที่อยู่บนหลังตรงไหล่ข้างซ้าย เป็นที่โจษจัน (เขียนงี้ป่าวว๊า) กันมากมาย พี่เอถาม "ปุ๊กไปสักมาตอนอายุเท่าไร ตอนเรียนมหาลัยหรือป่าว" ตอบแบบยังไม่คิด "ตอนยี่สิบกว่า ๆ พี่" สักพักนึกย้อนหลังไปอีกที สักตอนอายุสักยี่สิบแปดนี่น่า มันทำให้เรื่องตอนนั้นมันชัดเข้ามาในหัว ใช่ ๆ ตอนนั้นคบกะเค้าครั้งแรกได้เกือบปีแล้วมั้ง เพราะเราเจอกันตอนปุ๊กอายุยี่สิบแปด และเค้าเป็นคนอยากให้ปุ๊กสัก เลือกลายให้ด้วย มันเล็กไปอุตส่าห์ให้เด็กแถวนั้นไปถ่ายขยายให้มันใหญ่ขึ้น บอกปุ๊ก เอาใหญ่ ๆ เลยจะได้สวย ๆ เสียเงินค่าสักเฉพาะค่าสี เพราะเพื่อนเค้าเป็นคนสักให้ ออกมาสวยแจ่มใหญ่โตเต็มไหล่เลย ชัดจริง ๆ และปุ๊กยังนึกไปถึงตอนไปเติมสีหลังจากสักไปได้สักพักใหญ่ ๆ แค่สักกราฟฟิกก้อบอกไม่เอาแล้ว ไม่ไหว เจ็บอ่ะ ถ้าสักดอกกุหลาบต่อสงสัยไข้ขึ้น เลยนึกได้ว่า เพราะวันนั้นปุ๊กไม่อยากสักนี่น่า แค่แวะไปหาเพื่อนเค้า เค้าก้อเลยบอก เออปุ๊ก เติมสีไปเลยหล่ะกันน่ะ จะได้ไม่เสียเที่ยว อืมมม ความพร้อมของจิตใจมันมีผลต่อการสักจริง ๆ

ไม่เสียใจ ไม่รู้สึกว่าคิดผิด ต่อรอยสักน้อย ๆ บนหลังไหล่สักนิด ถึงแม้ตอนนี้อายุอานามจะปาเข้าไปย่างสามสิบห้าเต็มแก่ บางคนว่าตอนสักไม่คิดอ่ะดิ เปล่า ๆ ปุ๊กคิดดีแล้ว ปุ๊กรู้แล้วว่ามันจะอยู่กะปุ๊กไปตลอดชีวิต แต่ปุ๊กทำให้คนที่ปุ๊กรัก ปุ๊กมีความสุข และดีใจที่มีรอยสักนี่แทนความรู้สึกช่วงหนึ่งระหว่างกัน ถึงแม้ว่าจะเลิกกันไป ปุ๊กก้อไม่เสียใจ และไม่เคยคิดจะลบออกเลยสักครั้งเดียว

ปล. นายคะ ถ้าคราวหน้านายถามอีกว่ามีนัดหรือป่าว ปุ๊กจะบอกนายว่า "ไม่มีคะ นายอยากนัดปุ๊กหรือป่าวหล่ะคะ" อิอิ ตายแน่ไอ้ปุ๊กเอ๊ย

 

 

     Share

<< ความอยากได้ ความอยากมีกำลังใจให้พ่อคะ >>

Posted on Sat 25 Jul 2009 20:30

 

 
  
 


ครบสองเดือนที่เธอจากไป
ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้คะ
เหลือไว้แค่ความเจ็บปวด
ความเจ็บปวด
อีก 7 วัน
อีก 9 วัน
กรูมานั่งทำอะไรเนี้ย
Peak Day
กำลังใจให้พ่อคะ
ไม่มีเดทเหรอจ๊ะ
ความอยากได้ ความอยากมี
กินฟรีทั้งวันเลยยย
เหนื่อยมาก
ลบเธอไปจากใจ
ธรรมะ เพื่อนรัก รักษาใจ
หัวใจของฉัน
รู้แล้วว่า... ไม่กลับมา
คริสเตียนอาโน่ โรนัลโด้
วันขึ้นเขียงComments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn