Untitled Document

 

 

ปังปอนด์ 10 เดือนแล้วครับ - ผลการเรียนพี่ปุยฝ้าย

 

ปังปอนด์ 10 เดือนแล้วครับ ผลการเรียนพี่ปุยฝ้าย

 

ปังปอนด์ 10 เดือนแล้วครับ ผลการเรียนพี่ปุยฝ้าย

 

วันนี้ปังปอนด์ อายุครบ 10 เดือนแล้วครับ   


หนูไปอยู่กับแม่ใหญ่  ได้เดือนกว่าๆ ตอนนี้ นน. ขึ้นมา ครึ่ง กก.  อาทิตย์ที่แล้วชั่งได้ประมาณ  8 โล 4 ขีด (เฮ้อ... ครบขวบ จะถึง 10 โลมั้ยคะลูกกก )  อยู่บ้านแม่ใหญ่อากาศดี  หนูไม่มีน้ำมูก ไม่ไอ ไม่ป่วย เลยครับ

 

พัฒนาการด้านกายภาพ ของหนูในเดือนนี้คือ  สามารถตั้งไข่ได้นาน ประมาณ 1 นาทีแล้ว  และจากที่หนูนั่งๆ อยู่  ก็สามารถเปลี่ยนเป็นนั่งยองๆ  แล้วก็ยืนตรงขึ้นเองด้วยครับ  แต่ทำได้ไม่บ่อย นอกจากแบบมีลูกอึด ฮึดด อยากยืนขึ้นมาเอง  แต่ส่วนมากหนูจะถนัดคลานมากกว่า   หนูปีนเก่งแล้ว  เช่นปีนขึ้นเตียงซึ่งไม่สูงมาก  และเวลาลง ครั้งแรก  แม่เห็นหนูจะเอาหน้าลง   แม่เลยสอน จับท่าให้หนูดูครั้งแรก   บอกว่า ให้เอาด้านหลังลงแบบนี้นะครับ  ถอยหลัง เอาขาลงมาก่อน   แม่บอกหนูครั้งเดียวอ่ะ   หลังจากนั้น พอหนูเล่นๆ บนเตียง  แล้วอยากลงมา  หนูก็จะคลานมาถึงขอบเตียง  แล้วหยุด  แล้วหันหลังเอาขาลง   เก่งมากๆ เลยครับ 

 

หนูเริ่มส่งเสียงสื่อภาษา และเข้าใจภาษามากขึ้น  เช่น 

- หนูเห็นข้าว หรือ นม   หนูก็จะบอก “ แม๊ม  แม๊ม  แหมะ”  แล้วคลานมาหา

- อาบน้ำแต่งตัวเสร็จ  อยากออกไปข้างนอกหนูก็จะ คลานมาให้แม่อุ้ม 
           
พอแม่ อุ้มหนูก็
จะบอก  “ป่ะ  ป่ะ”  (ไป ไป)

-   หนูจับปูดำได้แล้วนะ  ถ้าแม่ร้อง “จับปูดำ ขยำปูนา” 
หนูก็จะชูมือทำท่าขยำ ใหญ่เลย

-   เวลาแม่ใหญ่  บอกว่า “ใครเสียงดังยกมือขึ้น”  หนูยกสองมือขึ้นท่วมหัวทันที

อาหารของหนูตอนนี้ ก็เป็นข้าวสวยนิ่มๆ แล้วครับ  อาทิตย์ที่ผ่านมาแม่ลองป้อนไอติมให้หนูหม่ำ พอเข้าปากหนูจะทำหน้าเหยเกเพราะความเย็น แต่ก็ชอบหม่ำมากๆ ครับ อ้าปากรอเลย ป้อนช้าหนูก็ส่งเสียง “ฮื่อออ  แม๊ม แม๊ม แหมะ”

 

ปังปอนด์ 10 เดือนแล้วครับ ผลการเรียนพี่ปุยฝ้าย

 

ปังปอนด์ 10 เดือนแล้วครับ ผลการเรียนพี่ปุยฝ้าย

 

มาเรื่องของแม่กับพ่อบ้าง

 

อาทิตย์ที่แล้ว จนถึงอาทิตย์นี้ แม่งานเยอะมากๆ  ( กว่าจะโงหัวได้ ก็ทุ่ม 2 ทุ่ม  กลับถึงบ้าน 3 ทุ่มกว่าทุกวัน ) ยังมีเรื่องเข้ามาให้จัดการอีก  เรื่องมีอยู่ว่า เวลาเติมน้ำมัน ก็ใช้บัตรเครดิตจ่าย ซึ่งใช้มาหลายปีดีดัก  ก็ไม่เคยมีปัญแหอะไร แล้วใยครั้งนี้ (555...รู้สึกว่าแม่จะดูลิเกมากไปหน่อย) ถึงได้โดนเด็กปั๊ม รูดเบิ้ล ก็ไม่รู้ จะว่ารูดเบิ้ลเพราไม่ได้เจตนา หรือ รูดครั้งแรกแล้วไม่ผ่าน แล้วรูดใหม่ก็ไม่ได้  เพราะว่ายอดเงิน 2 ยอด มันไม่ตรงกันเลย  พ่อบอกเคยได้ยินข่าวเรื่องแบบนี้มานาน  เจอกับเข้ากับตัวซะแล้ว   เรื่องแบบนี้เราไม่ยอม เราต้องให้ธนาคารตรวจสอบ ก็ต้องทำจดหมายเข้าไป ตอนนี้ได้ข้อยุติแล้วว่าทางร้านค้าเรียกเก็บเงินมาเกิน ทำให้รายการนี้เราไม่ต้องจ่าย ... เฮ้อ  ค่อยยังชั่ว

 

แล้วก็อีกเรื่องคือ โทรศัพท์หาย  อันนี้แม่สะเพร่าเองที่วางไว้บนโต๊ะที่ทำงานแล้วลงไปกินข้าวกลางวัน  ซึ่งก็วางมาหลายปีดีดักเหมือนกัน  ก็ไม่เคยหาย  เพราะตัวเครื่องมันไม่น่าสนใจเลย รุ่นก็เก่า ผู้ตองสงสัยของแม่ คือ  พนักงานรับส่งเอกสาร ของโบรกเกอร์ที่น้าแหม่มทำงานอยู่  ที่มารับเอกสารการเปิดพอร์ตของแม่ (ตอนนี้พ่อกับแม่ นอกจากเป็นมนุษย์เงินเดือนแล้วยังผันตัวเอง เป็นนักลงทุน  เพราะตอนนี้หุ้นที่เราลงทุน  มีอัตราผลตอบแทนเงินปันผล คิดเป็น% แล้ว เยอะกว่าดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารหลายเท่านัก )   แต่ว่าเราก็ไปทำอะไรเค้าไม่ได้ เพราะเราไม่มีกล้องวงจรปิด  เสียดายโทรศัพท์มากๆ  พูดแล้วก็เศร้าจายยยย

 

 

 

ปังปอนด์ 10 เดือนแล้วครับ ผลการเรียนพี่ปุยฝ้าย

 

มาเรื่องของพี่ปุยฝ้ายดีกว่า

 

พี่ปุยฝ้ายโดนย่าตัดผมให้ซะสั้นเชียว  เมื่อวันจันทร์ย่าพาพี่ปุยมา กทม. ฮือๆๆๆ ทอมชัดๆ เศร้าจายยยย  ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็ยาวเนอะ

 

วันที่อังคารที่ผ่านมา ไปสมัครเรียน รร.รัฐบาลแห่งหนึ่ง  แล้ววันนี้ พ่อไปฟังผลว่าได้เรียนหรือเปล่า ก็ปรากฎว่าได้เรียน ... เท่ากับว่าปีนี้ปุยฝ้ายเริ่มเรียนอนุบาล 1 อีกครั้ง เพราะ รร.รัฐบาลรับอนุบาล 1 อายุ 4 ขวบเต็ม ....ส่วนปุยฝ้ายเห็นโรงเรียนในวันที่ไปสมัคร....ก็ชอบ บอกว่าหนูอยากเรียนโรงเรียนนี้ ... หนูจะเอาขนมไปแบ่งเพื่อนๆ ทุกคนเลย  แม่บอกว่า โรงเรียนยังปิดเทอมอยู่ เอาไปแบ่งเพื่อนๆ ที่บ้านป้าแอนแล้วกันนะ... ปุยฝ้ายบอกว่า บ้านป้าแอนมีแค่ เพื่อน 2 คน เอง แบ่งไม่สนุก ไม่เหมือนที่โรงเรียน เพื่อนเยอะ...เป็นสิบ สิบ ยี่สิบ เยอะเป็นฝูงเล้ย  5555  แม่เลยบอกหนูใหม่ว่า...คนเค้าไม่เรียกเป็นฝูงนะ....ฝูงใช้กับสัตว์อย่างเดียวเท่านั้น 5555

 

เมื่อวานพ่อไปรับผลการเรียน ที่โรงเรียนเดิม ปุยฝ้ายได้ 93%  มีวิชาอังกฤษที่ปุยฝ้ายสอบได้เต็ม 25  คะแนนเลย แล้วก็ได้ Progress  Report ของ สถาบันภาษาสนุก (Fun Language) ที่ปุยฝ้ายเรียนอยู่

 

ผลการเรียน เผื่อปุยฝ้ายโตแล้วเข้ามาดู จะได้รู้ว่าตัวเองตั้งใจเรียน หรือไม่ ที่แน่ๆ ตามความเห็นของคุณครูคนไทย แสดงว่าหนูยังไม่ตั้งใจเท่าที่ควรนะคะ

 

 

ปังปอนด์ 10 เดือนแล้วครับ ผลการเรียนพี่ปุยฝ้าย

 

 

ความเห็นของคุณครูต่างชาติ

 

ปังปอนด์ 10 เดือนแล้วครับ ผลการเรียนพี่ปุยฝ้าย

 

 

ความเห็นของคุณครูไทย

 

 

ปังปอนด์ 10 เดือนแล้วครับ ผลการเรียนพี่ปุยฝ้าย

 

     Share

<< รูปถ่ายหน้าตรง..เตาะแตะ เตาะแตะ >>

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สุขสันต์วันเกิด..สาวน้อย
ปังปอนด์ 11 เดือนครับ
เดี๋ยวให้ตุ๊กแกกินตับเลย
เมษา หรรษา
เตาะแตะ เตาะแตะ
ปังปอนด์ 10 เดือนแล้วครับ - ผลการเรียนพี่ปุยฝ้าย
รูปถ่ายหน้าตรง..
วันศุกร์แล้ว
ปิดเทอม
กลับดึก
ตั้งไข่แล้วครับ

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh