4 ขวบแล้วนะเออ...
อีกเดือนเดียวก็ 4 ขวบแล้วนะเราไอ้ลูกหมา
โมเม้นท์ที่ลูกคลาดสายตา
เกิดอะไรขึ้นบ้างกับเด็กชายในวัยสามขวบเก้าเดือน
11-12-13 สามขวบแปดเดือน
วันที่ 10 ผ่านไปไวเหมือนโกหก
สามขวบครึ่งแล้วจ้า
วันแรกกับโรงเรียนใหม่
You got what you pay for....
บันทึกประจำเดือน(ไม่เปิดให้อ่าน)
เลิกไดเปอร์ได้แล้วฮะ 3 ขวบ 4 เดือน
บอกรักแม่ผ่านแก้วกาแฟ
5th Anniversary รักเรามันเก่าไปซะแล้ว
วันฟ้าสดใสกับกิจกรรมนอกบ้านของลูก
พัฒนาการเด็ก 3 ขวบของลูก
23-4-56
เรื่องเล่าในวันเกิดลูก "สามขวบแล้วนะครับ"
เมื่อชีวิตต้องก้าวต่อไปในวันข้างหน้า
Easter Sunday ปีแรกของไทเลอร์กับ Egg Hunt
บ้านไร่ชายทุ่ง
like father like son....
ลูกหลานไอริช...ชีวิตบ้านนอกอเมริกา
วันนี้ 2 ขวบ 11 เดือนพอดี
หลายวันที่ผ่านมา....
"กาแฟอร่อย" อยู่ไหนเอ่ย?
sweet 70~ ฮะคุณยาย
Happy Valentine's Day
พื้นที่ว่างเปล่า....เจอกัน 10 กุมภาพันธ์
ฮี๊ฮ่าาาา...ม้ารับ 2 ขวบ 9 เดือน
2 ขวบ 8 เดือน...ต้น Christmas บ้านเรา
อัจฉริยะสร้างได้...
2 ขวบ 7 เดือนวันนี้...
แม่ลูกขี้มูกกรัง...อิอิ
เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลง & วาดฝันอนาคตของลูก
เรื่องวันเกิดของลูก
ดิ่นดิ๊นของคุณยาย...
อัพขั้นรายการ....
จำผมได้ไม๊....(ฉบับแก้ไขแล้ว)
แวะมาปัดฝุ่นไดอารี่....
ท่านรอง
jayjay
tarn


 

มาต่อกันเรื่องบ้านไร่ชายทุ่ง...

บ้านเกิดของแด๊ดดี้ของลูกเป็นเมืองเล็กๆ สงบเงียบ(เกือบร้าง ฮ่าๆๆ) ชื่อ Plymouth ออกเสียงว่าพลีมัธ ถ้าไม่เข้าข้างตัวเองอะฮั้นคิดว่าเป็นคนไทยคนเดียวในเมืองนี้ฮ่ะ 555 ไม่รวมถึงอาตี๋อาหมวยที่ร้านอาหารแห่งเดียวในเมืองที่อยู่ กับร้านเล็บที่บริหารงานโดยคนจีน  ยังดีนะคะที่ซุปเปอร์สโตร์ชื่อ Walmart มีข้าวหอมมะลิ(แท้)จากไทยมาขาย 10 กิโลตกอยู่ที่ $18 แล้วก็มีมาม่ารสต้มยำขายห่อละ 48 เซนต์ มีซ๊อสพริกศรีราชาแล้วก็น้ำจิ้มไก่แม่พลอย เพียงเท่านี้ก็รอดตายแล้วค่ะ

แต่ช้าก่อน ชีวิตยังไม่น่าสงสารขนาดนั้น เมืองถัดไปจากเราชื่อ South Bend หลังแต่งงานเราสองคนเคยไปใช้ชีวิตที่เมืองนั้นอยู่ครึ่งปี (อุ๊ย ว่าไปน้องเล่อร์นี่ made in South Bend นะเนี่ย) เซาท์เบ็นเป็นเมืองที่ต่างกับพลีมัธของเราอย่างกับฟ้ากันดิน ที่นั่นมีทุกสิ่งให้เลือกสรรค์ มีมหาวิทยาลัยนอธเทอดัมชื่อดังที่มีทีมอเมริกันฟุตบอลสุดเจ๋ง (หาดูได้จากภาพยนต์เรื่อง Rudy พี่ชายอาเธอร์เป็น Extra เรื่องนี้ด้วยค่ะ อิอิ) มีห้างสรรพสินค้าใหญ่เก๋ๆ ให้เดินวินโดว์ช็อปปิ้ง มีร้านอาหารให้เลือกกินเยอะะะ ทุกชาติ ไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น อิตาเลียน อินเดีย ฯลฯ

ตอนเราใช้ชีวิตที่เซาท์เบ็นมีความสุขมาก การเดินทางไปไหนมาไหนถ้าขี้เกียจขับรถก็นั่งรถเมล์ ไปชิคาโก้ก็นั่งรถไฟไปได้จากเมืองนั้น มีสนามบินของตัวเองด้วย โอ๊ย...ว่าแล้วก็เจ็บใจแด๊ดดี้ของลูก ตอนเรากลับไทย 2 เดือนกับลูกเค้าแอบซื้อบ้านห่างจากบ้านแม่เค้าแค่ 5 นาที ทั้งๆ ที่ก่อนนั้นรีเควสว่าอยากได้บ้านอยู่ใกล้ๆ เซาท์เบ็นนะ แอบมัดมือชกซะงั้น (สามีเป็นคนติดครอบครัวขั้นรุนแรง ฮ่าๆๆ) ดีว่าบ้านที่ซื้ออยู่ในโซน Private Property อาเธอร์(แด๊ดดี้)เล่าว่า สมัยเด็กๆ นั่งรถ ขับรถผ่านหมู่บ้านนี้แล้วก็มีความฝันว่าอยากมีบ้านอยู่ใกล้ๆ ทะเลสาปแบบนี้ อาเธอร์ปลื้มมากที่ทำฝันตัวเองได้สำเร็จ

พอเราย้ายเข้ามาอยู่ก็พบว่ามันก็น่าอยู่ในระดับนึง สงบเงียบ ปลอดภัย ขนาดลืมกุญแจบ้านคาไว้ด้านนอกข้ามคืน หรือเปิดโรงรถคาไว้ทั้งวันทั้งคืนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีอันตราย จากที่ไม่ค่อยพอใจที่ไม่ได้อยู่เซาท์เบ็นสมใจก็มาคิดใหม่ว่า เมืองใหญ่ อันตรายก็เยอะ อยู่บ้านนอกเงียบๆ อย่างงี้ก็ดูปลอดภัยดีกับลูก

ทุกวีคเอนอาเธอร์ก็จะชักชวนไปเซาท์เบ็นเพื่อหาอะไรอร่อยๆ กิน พาไปช็อปปิ้ง TJMaxx ร้านโปรด (ที่อังกฤษมีเหมือนกันแต่ชื่อ TKMaxx) นานๆ ก็แวะไปเยี่ยมฉวีเพื่อนสนิทคนไทย ปิดท้ายก่อนกลับบ้านคือแวะร้านเอเชียชื่อไซง่อน(คนเวียตนามเป็นเจ้าของ) ของไทยเยอะพอสมควร เวลาไปแล้วเจอโหระพา คะน้า ผักบุ้ง หรืออะไรไทยจ๋าจะมีความสุขเพิ่มอัพไปอีกหลาย level

ตกลงที่เล่ามาเนี่ยไม่มีอะไรที่เป็นพลีมัธเล๊ยยยย(กร๊ากกก) เอาจริงๆ โซนที่บ้านเราปักพิกัดไม่ได้เป็น Plymouth ซะทีเดียว ที่อยู่บ้านเราเป็นลงเป็นเมือง Culver เมืองตากอากาศชื่อดังแห่งหนึ่ง เวลาใครถามว่าบ้านเราอยู่ไหนเราก็จะตอบว่า Culver เพราะอีกหน่อยเล่อร์ก็จะเรียนพรีสกูลที่เมืองนี้ด้วย  Culver เป็นเมืองชายทะเล(สาป) จากบ้านเราขับไปเลคประมาณ 10 นาที ซัมเมอร์ปีก่อนขับรถพาเล่อร์ไปเล่นน้ำทุกวัน ย้ำว่าเกือบทุกวันจนหมดหน้าร้อนเลยแหล่ะ

Summer House ที่ตั้งอยู่รายรอบ Culver Lake สวยมากกกกก มูลค่าเป็นหลักหลายล้านเหรียญเลยค่ะ รวมไปถึง Boarding School ชื่อดังที่มีลูกหลานเศรษฐีหลายๆ ประเทศส่งมาเรียน ถ้าอนาคตเกิดรวยกระทันหันจะส่งเล่อร์ไปเรียนที่นี่ ชื่อโรงเรียนคือ Culver Academies ช่วงหน้าร้อนจะเห็นสาวน้อยหนุ่มน้อยเดินควงกันริมชายหาด แต่งตัวชุดยูนิฟอร์มสุดเก๋ หญิงจะเป็นกระโปรงลายสก๊อตสั้นๆ แล้วนางก็ใส่ถุงเท้ายาวขั้นมาเหมือนยูนิฟอร์มนักเรียนญี่ปุ่น สวมแว่นสายตาเก๋ๆ เดินเฉิดฉายควงหนุ่มๆ ที่อยู่ในยูนิฟอร์มสุดเท่ห์ (เดี๋ยวซัมเมอร์นี้จะไปถ่ายรูปมาให้ดูค่ะ พยายามหารูปปีก่อนหาไม่เจอ)

ปีก่อนเราแม่ลูกก็มีความสุขกับบรรยากาศซัมเมอร์ของเมืองนี้มาก เบื่อๆ ก็เข้ามานั่งจิบชากินเค้กที่ช๊อฟฟี่ช็อปที่บริหารโดยสาวน้อยคนนึงที่เรียนจบจาก Culver Academies เนี่ยแหล่ะ มาเรียนแล้วหลงรักเมืองนี้ ความที่พ่อรวยเลยซื้อกิจการให้นางบริหาร แล้วก็ทำได้ดีด้วยค่ะ เป็นร้านที่ตกแต่งเก๋ ปีก่อนตอนพาเพื่อนคนไทยมาเที่ยวพาเค้าเดินดูรอบๆ ร้านแต่ละคนก็ปลื้มกันหมด

เฮ้อ...ว่าแล้วเรากับลูกนี่ก็ถือว่าเป็นคนไทยที่มีความสุขที่สุดใน Culver เลยนะคะ (ก็มีคนไทยแค่ 2 คนไง ฮ่าๆๆๆ) ลากันด้วยภาพครอบครัวสุขสันต์ค่ะ


บ้านไร่ชายทุ่ง

     Share

<< like father like son....Easter Sunday ปีแรกของไทเลอร์กับ Egg Hunt >>

Posted on Mon 25 Mar 2013 3:45
wh0cd735647 <a href=http://buyaldactoneonline.cricket/>buy aldactone online</a> <a href=http://buybentyl.pro/>bentyl</a> <a href=http://buyrocaltrol.webcam/>rocaltrol online</a> <a href=http://cephalexin250mg.review/>cephalexin 250mg</a>
Stewartkaw   
Fri 20 Jan 2017 19:00 [10]
 

Thanky Thanky for all this good iniofmatron!
Thoy   
Thu 26 Dec 2013 13:43 [9]
 

You have shed a ray of suhinsne into the forum. Thanks!
Sebas   
Mon 9 Dec 2013 1:45 [8]
 

A million thanks for posting this inoirmatofn.
Bruno   
Mon 9 Dec 2013 1:30 [7]
 

That inshgit would have saved us a lot of effort early on.
Saidul   
Sun 8 Dec 2013 23:23 [6]
 

Awesome you should think of sotmehing like that
Varma   
Sun 8 Dec 2013 16:04 [5]
 

It's a joy to find soenmoe who can think like that
Jheniffer   
Sun 8 Dec 2013 14:25 [4]
 

Right oni-hts helped me sort things right out.
Figat   
Sun 8 Dec 2013 14:08 [3]
 

I thhugot finding this would be so arduous but it's a breeze!
Muhamad   
Sun 8 Dec 2013 12:35 [2]
 

อ่านไปนึกบรรยากาศที่นั่นไปด้วย ดูน่ามีความสุขกับทุกวันจริงๆหล่ะค่ะ
คิดละอยากหนีกลับบ้านนอกไปเปิดร้านกาแฟซะตอนนี้เลย

คิดถึงแม่มากเลยค่ะช่วงนี้
กาแฟอร่อย   
Mon 25 Mar 2013 10:25 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh