วันแรกพบ

หลังจากน้องนะโมคลอดไปเมื่อวาน วันนี้ เก้าโมงเช้าเราก็ได้เจอหน้ากันแบบถึงเนื้อถึงตัวสักที อุอุอุ สัมผัสแรกที่คุณพ่อและคุณแม่ได้จับตัวน้องนะโมนั้น ช่างน่าตื่นตาตื่นใจ (เอ จริงๆ แล้ว คุณแม่ได้จับต้องน้องนะโม เมื่อคืนแล้วนี่นา ตอนที่คลอดเสร็จ คุณพยาบาลอุ้มน้องนะโม มาให้คุณแม่ดูหน้า และหอมแก้มลูก) คุณพ่อรู้สึกว่า น้องนะโมตัวแด๊งแดง เนื้อตัวก็นุ่มนิ่ม เหี่ยวๆ ผิวบางมากๆ น่าทนุถนอมจริงๆ ฮริ้วววว

 

วันแรกคุณพ่อกับคุณแม่ก็ยังตื่นเต้นๆ อยู่อ่ะนะ ว่า อืมม์จะอุ้มกันยังไงหว่า เลี้ยงยังไงดี มันไม่เหมือนกับที่ไปอบรมมาเน้อ นี่ของจริง ตอนไปอบรมใช้ตุ๊กตา ก็แหม คล่องปรู๊ดปร๊าด จะอุ้มจะหิ้ว ได้ทุกท่วงท่าและลีลา ก็นั่นตุ๊กตานี่นา

 

นี่ลูกจริงๆ อุ้มผิดท่าเขาก็เจ็บจริงๆ คุณแม่น่ะจะเชี่ยวชาญกว่าคุณพ่อเพราะ คุณแม่เลี้ยงหลานๆ มาหลายคนแล้ว (แต่ก็ไม่ได้เลี้ยงระดับเบบี้ เด็กอ่อนขนาดนี้) นี่เพิ่งคลอดมาได้ยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงเลย ก็ต้องมาถูกคุณพ่อมือใหม่ คุณแม่มือใหม่ทดลองอุ้มเสียเเล้ว

 

คุณพยาบาลก็ช่วยดูแล ช่วยสอนอยู่สักพักนึง ที่เหลือก็คุณแม่กับคุณพ่อฉายเดี่ยวกันไปตามลำพัง...ตอนแรก คุณแม่นั่งนิ่ง มองลูกอยู่ตั้งนาน ในขณะที่คุณพ่อก็สาละวน ถ่ายรูปเอย ถ่ายวีดีโอเอย วุ่นวายไปตามประสา แต่คุณแม่ก็ยังนั่งนิ่งอยู่จนคุณพ่อสงสัย ต้องเอ่ยถามไปว่า คุณแม่เป็นอะไรไปจ้ะ เงียบ นิ่ง เชียว แถมทำหน้าตาเครียดๆ อีกด้วย

 

คุณแม่ทำหน้าตาเหมือนจะร้องไห้...เงยหน้ามองคุณพ่อแล้วพูดว่า “นี่ลูกเราเหรอคะ” อ้าวคุณแม่ ถูก Baby Blue เล่นงานเสียแล้ว ยังไม่ทันไรก็เริ่มเครียด..คุณพ่อต้องปลอบอกปลอบใจกันยกใหญ่ เล่นตลกช่วยผ่อนคลายให้คุณแม่ไม่เครียด

 

นั่งอุ้มนั่งเล่นกันไปสักพักนึง ก็ได้เวลาเปลี่ยนผ้าอ้อม...อืมม์ ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ขลุกขลักบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ไม่มีปัญหา จนกระทั่งถึงเวลาที่อากงกับอาม่ามาถึง ก็สบายหน่อยมผู้เชี่ยวชาญมาช่วย (แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญจะห่างหายจากการเลี้ยงเด็กอ่อนไปสามสิบกว่าปีก็ตามที แต่คนเคยเลี้ยง เคยอุ้ม ยังไงก็คล่องกว่าคุณพ่อ..คุณแม่ไม่นับ เพราะคุณแม่คล่องกว่าคุณพ่อเยอะ)

 

อุ้มบ่อยๆ เดี๋ยวก็ชิน เดี๋ยวก็คล่อง ไม่ต้องห่วง

     Share

<< มาแล้วจ้า ในที่สุดเราก็ได้เจอกันPadme’ >>

Posted on Wed 26 Dec 2007 14:54

 

 
  
 


ไปทะเลกันดีกว่า
ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ของครอบครัว
ประสบการณ์ใหม่ที่รถไฟฟ้าใต้ดิน
สืบชะตา
ฝนตก แดดออก
สงกรานต์ หรือสงกรรม 555
นู๋ 4 เดือนแล้วค่ะ
ไปกราบหลวงพ่อจรัญฯ กับน้องแพดเม่นะค้า
เหนื่อยๆ
อัพ อัพ งับ งับ
แพดเม่ 3 เดือนแล้วค่า
วันอะไร?
ถึงป้าเอกค่า
อากึ้ง อากึ้ง
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้
มา มามะ มาสระผม
น้องแพดเม่จะ 2 เดือนแล้วนะจ๊ะ
น้องนะโม Rename, Welcome Padmé
Padme’
วันแรกพบ
มาแล้วจ้า ในที่สุดเราก็ได้เจอกัน
ไปคลอด
โอ๊ะ โอ๊ะโอ๊ย โอ๊ย
ปวดท้อง
99.9%
จิตตก
Meeting บ้านกล้อง @ มิรากุ
Happy Anniversary 1th
ผ้ารองฉี่
ตึ่ง ตึ่ง ตุ่ง ตุ้ง
เพลงนี้ให้น้องนะโม
Workshop ที่ BNH
น้องนะโม คนซื่อ
น้องนะโม ตื่นเต้น
อาหารเวียดนาม
ตัดผม
กระเป๋าลูกลิงเพื่อลูกหมู
Ninety Eight%
BNH WorkshopComments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn