วันนี้เป็นวันหยุดพักผ่อนจริงๆๆค่า ได้นอนตื่นสายเล็กน้อย แถมได้นวดอีกต่างหาก พอดีคิวว่าง  ก้อรู้สึกว่าอาการปวดต้นคอ ปวดเมื่อยตามตัวดีขึ้น อีกอย่างได้ทดลองทำขนมเค้กที่อุตส่าห์หอบหิ้วมาจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่คราวเดินทางไปประชุม แล้งชะแว้ป ไปงานแฟร์ของการท่องเที่ยว และของอมรินทร์ที่ศูนย์สิริกิตต์  ทำให้วันนี้ เป็นวันเสาร์ที่เป็นวันหยุด แล้วไม่ได้ขับรถเข้าไปในเมืองอุบลฯ  แต่คุณม่าม๊า ก้อโทร.มานะ คงอยากให้เข้าไปหาคุณหลาน chic  เผอิญว่าต้องร่วมงานพิธีพระพี่นาง ตอนบ่ายสาม ก้อเลยเป็นอันว่า ไม่เข้าเมืองดีกว่า เพราะพรุ่งนี้ก้อต้องอยู่เวร สงกะสัยว่าจะได้ไปนอนบ้านวันจันทร์มั้ยเนี่ย กลัวคุณหลาน จำหน้าคุณป้าไม่ได้ค่า ถ้าห่างหายเกินหนึ่งสัปดาห์  เพราะว่าอาทิตย์หน้า ถ้าได้ดูแลอั้น ที่มาจากเยอรมัน อาจจะไม่ได้กลับบ้านอีกเช่นกัน

วันนี้แต่งกายชุดปกติเต็มยศ (กระโปรงดำ) ห้อยเหรียญ (แต่ศิริรัตน์ ไม่ได้หยิบเครื่องราชฯ มาจากคลัง เลยไม่ได้ห้อย เหมี่ยนกะชาวบ้านเค้าหนะ ... เศร้าจังฮ้า)  และก้อสวมปลอกแขน ไว้ทุกข์  สำหรับงานพระราชพิธีนี้ จัดที่วัดเขื่องกลาง แต่จะบอกว่าเท่าที่สัมผัสการจัดงานของอำเภอ มาก้อหลายครั้งหลายหน ก้อยังไม่ยักกะจะประทับใจสักคราสิหน่า  เศร้าใจแทนผู้จัดจริงๆๆ  ... ข้าราชการสังกัดอำเภอแท้ๆๆ แต่งกายก้อไม่เรียบร้อย ... ว้าว มิควรว่าให้ใครนะเนี่ย

หลังจากงานเกือบเลิก  ที่ติดเกือบ เพราะว่า ยังไม่เสร็จดีนัก ชาวทัพโรงพยาบาลก้อทยอยเดินออกมาขึ้นรถก่อนจ้า จากนั้นพวกเรา ก้อยกทัพมาถ่ายรูปกันที่ร.พ. ประหนึ่งว่าไม่เคยสวมชุดปกติขาวกัน ต้องถ่ายเก็บเป็นที่ระลึก  และศิริรัตน์ ก้อมีเก็บตก ไปถ่ายรูปกันต่อที่หน้ารพ. กะป้ายใหม่ กะพี่แอ่ว ต่ออีกค่า  เด้ววันหลังจะเอารูปมา post ให้ดูนะ

ประสบการณ์อีกอย่าง ที่ไม่เคยทำมาก่อน คือวันนี้ไปร่วมงานสวดศพ เพียงคนเดียว ก้อเค้าไปกันหมดแล้ว  เมื่อวาน รพ.เป็นเจ้าภาพสวดศพคุณตาสมเกียรติ คุณพ่อของพี่อิ๋ม พยาบาลอันอวบอิ่มของเรา แต่อะอั้นติดอยู่เวร  พรุ่งนี้เค้าจะเผา ก้อติดอยู่เวรอีกเช่นกัน ฉะนั้นจึงต้องไปร่วมงานวันนี้  ก้อบอกคุณน้องๆๆกันแล้ว แต่ก้อไม่ยักกะมีใครเสนอตัวไปเป็นเพื่อน  เชอะ สำหรับศิริรัตน์ ไปคนเดียวก้อได้ค่า หลังกลับจากการวางดอกไม้จันทร์ และภาระกิจถ่ายรูป เป็นที่ระทึกแล้วนั้น ก้อกลับเข้ามาเปลี่ยนเสื้อเล็กน้อย จากนั้นก้อขับรถตรงดิ่งไปบ้านเสียม แต่เพียงผู้เดียวเลยค่า  โชคดีนะที่วันนี้ มีทีมสสอ. มาร่วมเป็นเจ้าภาพ ก้อเลยเสมือนมีคนรู้จักเล็กน้อย  นั่งกินข้าวกะโต๊ะสสอ. มีพี่ยิ้ม แฟนแม็ค เป็นเพื่อนคุย แทงยูหลายๆเด้อ

     Share

<< post รูปที่ไปเที่ยวเวียตนามAun & Dennis >>

Posted on Sat 15 Nov 2008 22:34

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

               

Calendar
Favourite
Sponsors


The best template from http://www.oblog.cn