เมื่อเจ้าตัวแสบไปตกปลา
    สวัสดีจ้า..ก่อนอื่นจะต้องออกตัวก่อนว่ายังไม่เคยมีประสบการณ์เขียนไอดารี่ของตัวเองผ่านทางเว็บไซต์เลย...และแล้ววันนี้ก็เป็นวันดีที่จะเริ่มต้นประสบการณ์ครั้งแรกที่จะเขียนไดอารี่ของตัวเอง(เหอๆๆ...บางท่านที่ได้อ่านข้อความนี้ อาจจะรู้สึกว่าจะเว่อร์อะไรขนาดนั้น...เหอๆๆ ทำใจหน่อยนะคะ)

    ความจริงแล้วหากไม่มีภาพเหตุการณ์ที่ประทับใจจนรู้สึกว่าอยากจะแบ่งปันความสนุกสนาน ความสุขใจให้กับท่านอื่นๆได้รับรู้ด้วยกันบ้าง ก็คงจะไม่ได้เขียนไดอารี่ของวันนี้แน่ๆ 

   สิ่งที่จะบันทึกในวันนี้คือภาพเหตุการณ์ของเจ้าตัวเล็ก(เจ้าก๊อต ลูกชายของน้องแม่)  ซึ่งวันนี้เจ้าตัวแสบได้บอกว่า ..เจ๊ๆๆ วันนี้อย่าลืมไปถ่ายรูปให้หนูด้วยนะ  หนูจะให้เจ๊ถ่ายรูปตอนที่หนูตกปลาได้...(ฉันนึกในใจ...จะตกได้หรือ น้ำก็ขุ่นขนาดนั้น ) สุดท้ายแล้วก็รับปากว่าจะไปถ่ายรูปให้เนื่องจากโดนเซ้าซี้จนทนไ ม่ไหว...

เมื่อเจ้าตัวแสบไปตกปลา

(โฉมหน้าเจ้าตัวแสบ...ก๊อต)

  เมื่อได้เวลาแล้ว.. ก็ออกเดินทางไปยังท่าเรื่อแถวบ้าน(ระยะทางไกลประมาณ 600 เมตรจากบ้าน) ...สภาพที่เห็นคือ มีแต่ไม้โกงกาง และ ซากเรือเก่า รวมทั้งน้ำที่แสนจะขุ่นและเจือไปด้วยคราบน้ำมันจากเรือประมงที่จอดบริเวณนั้น ...แต่สิ่งที่หน้าประหลาดใจกว่านั้นก็คือ "ปลา !!! "  ไม่น่าเชื่อ มีปลาเล็กปลาน้อยคอยตอดอาหารตามเสาที่แช่น้ำ...ฉันก็เริ่มคิดในใจว่า ..อืม มีโอกาสที่เจ้าก๊อตจะสามารถตกปลามาได้นะเนี้ย..เหอๆๆ..

  ได้เวลาที่เจ้าตัวแสบจะแสดงฝีมือแล้ว...แอ่นแอนแอ๊น..เริ่มต้นด้วยการเกี่ยวเบ็ดด้วยเหยื่อที่เป็นกุ้งตัวเล็กๆ แล้วก็ค่อยๆหย่อนลงไปในน้ำ (ถ้าได้เห็นอุปกรณ์ตกปลาของเจ้าก๊อตแล้ว ..รับรองว่าได้ฮา ..มีเพียงขวดน้ำพลาสติก สายเอ็นตกปลาและเบ็ดตกปลา แค่นี้..เห็นแว็บแรกก็นึกว่าขยะ เหอๆๆ แต่อย่าเพิ่งดูถูกนะ มันต้องดูให้ถึงตอนจบว่าจะแจ๋วกว่าที่คิดไว้หรือเปล่า..)

เมื่อเจ้าตัวแสบไปตกปลา

(ทำการเกี่ยวเบ็ดด้วยเหยื่อกุ้ง)

    เมื่อเกี่ยวเบ็ดเรียบร้อยแล้ว...ได้เวลาแสดงฝีมือแล้ว...เท่าที่เห็นก็คือเจ้าก๊อตหย่อนเบ็ดลงน้ำสองสามครั้ง หย่อนขึ้นลงหลายๆครั้ง...เหอๆ ฉันยังนึกไม่ออกว่าจะตกปลาได้อย่างไร..เพียงไม่กี่นาทีที่เจ้าก๊อดหย่อนเบ็ดขึ้นๆลงๆนั้น...

...เย้ !!!! ได้ปลาแล้วๆๆ ....เจ้าตัวแสบตะโกนออกมาพร้อมกับกระโดดเหย็งๆ...ได้ปลาจริงๆแต่เป็นปลาตัวเล็กมากๆ แต่ก็ประทับใจที่ว่าเจ้าตัวแสบสามารถทำได้ตามที่พูดเอาไว้...เหอๆ ว่าแล้วก็ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกให้กับนักตกปลามือฉมังนามว่า 'ก๊อต'  เสียหน่อย

เมื่อเจ้าตัวแสบไปตกปลา

(ปรบมือให้กับนักตกปลาคนนี้หน่อยค่า..เหอๆ โปรดสังเกตให้ดีๆถึงจะเห็นปลานะคะ..)

     Share

<< >>

Posted on Sat 22 Dec 2007 18:08

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh