+++ Childbirth Preparation +++
+++ Labor Day Weekend +++
+++ Baby CPR & Hospital Tour +++
+++ Nursery Room +++
+++ Humpty Dumpty +++
+++ It's all about YOU, Little BOY! +++
+++ The Mother In Law Trip : Kennedy Compound +++
+++ The Mother In Law Trip : Wonderful Day in Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Boston Boat Tour +++
+++ The Mother In Law Trip : Laurel Beach, CT +++
+++ The Mother In Law Trip : Connecticut +++
+++ Our Weekend +++
+++ See BABY +++
+++ Dim Sum +++
+++ PLEASE! +++
+++ Baby Daycare +++
+++ A Year Anniversary with KP +++
+++ Baby Boy +++
+++ 4th of July +++
+++ The HEAT +++
+++ Chere's Farewell Party +++
+++ Daddy's Day +++
+++ How do I look? +++
+++ Happy Father's Day +++
+++ BUMP +++
+++ Stress OUT +++
+++ Baby Baby +++
+++ Your Daddy +++
+++ Our Baby "BOY" +++
+++ ไข่ลูกเขย +++
+++ Eating For TWO +++
+++ Rome On My Mind (Part II) +++
+++ Rome On My Mind (Part I) +++
+++ Paris on My Mind +++
+++ London +++
+++ Rome, Italy +++
+++ Paris, France +++
+++ On my Way +++


 

 

วันนี้เป็นวันชาติ ... ก็นอนหลับกันแบบกินบ้านกินเมืองเลย ฮ่า

สัปดาห์นี้ผ่านไปเร็วมาก อาจจะเพราะได้หยุดทำงานกลางสัปดาห์อย่างวันนี้

 

 

 4th of July

 

 

 4th of July

 

 

 

เมื่อวานมีประชุมใหญ่ที่ออฟฟิศ ... เขาก็เลยสั่งอาหารมาให้ทานกัน เลือกตั้งนาน เพราะสั่งอะไรไม่สั่ง ดันสั่งอาหารชุดพวกแซนวิชจาก Jason's Deli งานนี้คนท้องเลยต้องนั่งคิดตั้งนานว่าจะสั่งอะไรกินดี สรุปเลยสั่งแซนวิช Chicken Salad มา เพราะถือว่าดูปลอดภัยกว่าอย่างอื่น ... จะว่าไปก็อร่อยดีเหมือนกัน แปลกดีที่ Chicken Salad ของที่นี่ใส่สับปะรด กับองุ่นมาด้วย

 

 

 

 4th of July

 

 

 

 4th of July

 

 

 

เมื่อวานหอบเจ้าตัวเล็กในพุงไปหาหมอครบ 6 เดือน .... ถือโอกาสร่ำลาหมอด้วย (แต่แบบอาจจะได้เจอกันอีกวันคลอด) ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเดินทางไปทำงานอีกออฟฟิศนึงจนถึงกำหนดคลอด ขี้เกียจขับรถไปๆ มาๆ ก็เลยกะว่าจะหาหมอ OB/GYN ที่ออฟฟิศใหม่ซะเลย ... เพราะพอท้องครบ 30 สัปดาห์ ก็ต้องไปหาหมอถี่กว่าเดิม จากเดือนล่ะครั้งมาเป็นเดือนล่ะ 2 ครั้ง หลังจากนั้นก็อาทิตย์ล่ะครั้ง จนกว่าจะคลอด ... หมอเก่าก็น่ารักมาก หาหมอใหม่ให้เรียบร้อย จะว่าไปเขาก็ทำงานกรุ๊ปเดียวกันอ่ะ หาหมอใหม่ก็จริง แต่แบบเอกสารข้อมูลต่างๆ ก็ยังใช้กันได้ ไม่ต้องโอนกันไป โอนกันมา

 

เมื่อวานหมอบอกว่าเจ้าตัวเล็กหัวใจเต้นแรงดี ... ตรวจท้องครบ 6 เดือนนี่ หมอเอาสายวัดมาวัดพุงด้วย ก็วัดจากใต้หน้าอกลงมา หมอบอกว่าทุกอย่างแข็งแรง ปกติดี รวมถึงน้ำหนักตัวของแม่ด้วย เย้ ... หมอบอกว่าน้ำหนักไม่มากไม่น้อยเกินไป กำลังดี :)

 

 

 4th of July

 

 

 

เมื่อวานเลยถือโอกาสถามเรื่องของการเดินทาง หมอบอกว่าให้กินน้ำมากๆ แล้วก็เดินบ่อยๆ ... จะว่าไปก็ไม่มีปัญหาอะไรอ่ะ เพราะว่าจะเดินทางไป Connecticut บ้านสามีช่วงปลายเดือนนี้ นั่งเครื่องบินชั่วโมงกว่าๆ เกือบ 2 ชั่วโมง ตอนนั้นก็ท้องได้ประมาณ 27-28 สัปดาห์พอดี ... ท้องยังไม่ใหญ่ค้ำพุงเท่าไหร่ ฮี่ๆๆๆๆ

 

ช่วงเย็นๆ แวะไปหม่ำซูชิกับสามี ... แต่แบบต้องเลือกกินอ่ะ หม่ำของดิบไม่ได้ ก็เลยสั่งปูนิ่มทอด โทโกะยากิ แล้วก็อะไรต่อมิอะไรมา ซึ่งเป็นของที่สุกหมด ... ก็ยังดีอ่ะ ถือว่าแก้อาการหายอยากไปได้หน่อย ฮ่า

 

 

 

 4th of July

 

 

หลังจากนั้นนี่ก็แว้บไปร้านหนังสือ เอาเอกสารไปนั่งอ่านทบทวน ... พอดีพวกบัตร BLS, ACLS ที่ต้องใช้ทำงานใกล้หมดอายุ เลยต้องรีบไปต่อ ไม่มีบัตรพวกนี้แล้วทำงานไม่ได้ แล้วแบบปลายปีก็ต้องทำเรื่องต่อ License อีก โชคดีที่เดี๋ยวนี้ State Board ทำงานกันเร็วหน่อย สมัยตอนที่เรียนจบใหม่ๆ นี่กว่าจะได้ License มาครอบครองนี่ เรียกได้ว่ารอกันนาน ... ส่วนเรื่อง BLS & ACLS นี่ งานนี้ก็อุ้มท้องไปทำ CPR 2 วันติดกัน ตลกดีที่ได้สอบ ACLS ก่อน BLS เหอ เหอ ... พูดถึงเรื่อง CPR นี่ก็ต้องหาคลาสให้สามี ส่งสามีไปเรียน ก็เป็นคลาส CPR ให้กับเบบี้ แล้วก็เด็กเท่านั้น โชคดีที่เขาอยากเรียนด้วย เรียนไว้ก็ดี เป็นอะไรขึ้นมาจะได้มีสติ รู้ว่าควรที่จะต้องทำอะไรบ้าง :)

 

 

 

 

 4th of July

 

 

จะว่าไปเดือนนี้มีอะไรให้ทำเยอะเลย กะว่าจะเก็บห้อง เตรียมห้อง เตรียมของให้ลูก ต้องเดินทางไปดูเดย์แคร์ 4-5 ที่ ซึ่งตอนนี้แอบปิ๊งไว้แล้วที่นึง เขามีวีดีโอให้เราแอบดูเจ้าตัวเล็กได้ตลอดทั้งวัน อัตราส่วนระหว่างเด็กกับพี่เลี้ยงก็น้อย แพงหน่อย แต่แบบได้ส่วนลดจากบริษัทอ่ะ เรื่องลูกนี่ คิดว่าดียังไงก็ยังอยากไปดูต่ออีกหลายๆ ที่อ่ะ ... แถมเดือนนี้ลงเรียนคลาสต่างๆ สำหรับตัวเอง แล้วก็เจ้าตัวเล็กด้วย แล้วแบบไหนจะทริปไปหาแม่สามีอีก ... ไปนู้นแล้วก็เดินทางกันเยอะเหมือนกัน เพราะจะขับรถไปต่อกันอีก 2-3 รัฐ ก็ถือว่าเป็นการสั่งลาก่อนที่จะต้องอยู่โยงเลี้ยงลูกอยู่กับบ้านไปอีกหลายเดือน ฮ่า

 

 

 

 4th of July

 

 

 4th of July

 

 

 

 4th of July

 

 

 

ส่วนทริปเมืองไทยนี่ ตั้งใจว่าปลายปีหน้าเจ้าตัวเล็กอายุ 13-14 เดือน แข็งแรงดี ภูมิต้านทานดีหน่อย จะพากลับไปหาคุณตาคุณยายที่เมืองไทย เลือกไปช่วงปลายปี จะได้อยู่เมืองไทยกันได้นานหน่อย :)

 

 

 

 

 

 

 

 

     Share

<< +++ The HEAT +++ +++ Baby Boy +++ >>

Posted on Thu 4 Jul 2013 21:37
Diono Radian นี่อาจจะเอาไว้ใช้ในรถของนีล แต่แบบของหนูนี่คงต้องใช้แบบคาร์ซีทที่ถอดจาก Booster ได้ เพราะว่าตอนลูกหลับ จะได้หิ้วทั้งคาร์ซีทลงมาเลย

อ่านดูของ Diono ดีนะค่ะ ซื้อแล้วไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย
noo2u   
Sat 6 Jul 2013 21:49 [3]

ขอแสดงความยินดีเช่นกันกับสมาชิกใหม่ของพี่อ้อยด้วยค่ะ พี่หายไปนานมาก ดีใจที่เห็นคอมเม้นท์ของพี่

เรื่องคาร์ซีทของที่นี่ ไม่ทราบว่ามีกฏหรือเปล่า แต่แบบเพื่อนที่ทำงานด้วยกันนี่ รถเขาไม่มีอุบัติเหตุ แล้วเขาก็ลูกคนเดียว ตอนนี้ตัวเล็กอายุพึ่งจะ 6 เดือนเอง

หนูซื้อ Stroller ของ B.O.B มาแล้ว แต่แบบยังไงก็ต้องมีคาร์ซีทสองอันอยู่ดี เพราะรถหนูก็ต้องมีเอาไว้ รถนีลก็ต้องมีด้วย ... เดี๋ยวยังไงจะลองเช็คดูนะค่ะ ของเด็กเล็กๆ นี่เลือกยากจังค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหน ที่ปลอดภัย แล้วใช้ได้นานๆ
noo2u   
Sat 6 Jul 2013 21:45 [2]

น้องหนูค่ะ
พี่ขอแสดงความยินดีกับสมาชิกใหม่ของบ้านด้วยนะคะ ดีใจด้วยจริง ๆ เลยค่ะ กลับไปอ่านหน้าเก่า ๆ อ่านไปยิ้มไป

เห็นพูดเรื่องคาร์ซีท พี่แนะนำ Diono RadianR120 Convertible Car Seat (เพิ่งไปกดดูจากอมาซอน) มันเป็นแบบ ธรี อิน วันหนะค่ะ เห็น เว็บของคนนึงแนะนำมาก ใช้ได้จากห้าพาวด์จนถึงร้อยกว่า อันนี้แบบทังหันหลัง หันหน้าและบูทสเตอร์ได้ด้วยค่ะ แต่อย่างว่านะคะ เราลงรถก็อยากซื้อแบบหิ้วลูกลงด้วย ไม่ต้องอุ้มเวลาเค้าหลับ ลองดูนะคะ

พี่เพิ่งมีตัวเล็กนะคะสิบเดือนละ กฎแต่ละรัฐก็ต่างกัน ตอนพี่คลอดเมื่อวันแม่ปีที่แล้ว ที่เซาท์แคโรไลน่ากฎเค้าบอกชัดเจนเรื่องคาร์ซีทแบบใช้ต่อคนอื่น แบบรถถูกอุบัติเหตุมาหรือว่าอายุเกิน(กี่ปีก็ว่าไป) เค้าห้ามใช้เด็ดขาดเลยค่ะ

ตื่นเต้นตามเรื่องคลาสด้วยหล่ะ พี่ก็เทคคลาสหลายคลาสเหมือนกันค่ะ แบบว่ามันผ่านมาสิบปีลืมไปหมด ตอนนี้พี่ยังไม่หย่านมตัวเล็กพี่เลย โน่นแหละกะว่าเกินขวบ(จริง ๆ อยากสักสองขวบ) แต่ก็แล้วว่าเค้าจะเบื่อเมื่อไหร่หนะค่ะ

เทคแคร์นะคะ ขับรถขับราระวังด้วยน๊ะคุณแม่คนใหม่ ดื่มน้ำเยอะ ๆ นะคะ

ดีใจด้วยอีกครั้งค่ะ
พี่อ้อย   
Sat 6 Jul 2013 9:51 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh