วันนี้ตื่นก่อนไก่ขันอีกแล้ว แต่ว่าไม่ยอมลุก มาลุกอีกทีแปดโมงครึ่ง ตื่นมาคว้าโทรศัพท์ด้วยความเคยชินเช่นทุกเช้าเพื่อที่จะดูเวลา เห็นมี message ค้างไว้ ของใครหว่า เลยเปิดดู อ้าว ของจิมมี่นี่เอง ในข้อความบอกว่าให้มาออนไลน์ MSNด้วย เวลาส่งมาบอกว่าตอนตีห้า เหอ บ้าเหรอ ใครจ่ะมามัวแชทอยู่ ตอนตีห้า ชั้นแก่แล้ว ไม่ใช่วัยรุ่นร้อนแรงนะยะ จะมาแชทกะใครตอนตีห้าได้ โทรกลับไปก็ไม่เห็นรับ แถมไม่โทรกลับมาด้วย งกชะมัด กลัวค่าโทรศัพท์แพงชัวร์ๆ

ตั้งแต่แตกเนื้อสาวมา ในทุกๆวันคริสมาสต์จะคิดในใจว่า All I want for Christmas is you. สามสิบปีมาแล้วก็ไม่เคยจะมี You ตัวไหนมาร่วมคริสมาสต์กะเรา สงสัยต้องเปลี่ยนใหม่เป็น All I want for Christmas is Gu. จะได้สมคำปรารถนาง่ายๆหน่อย

วันนี้ก็เป็นวัน Boxing Day แล้ว แล้วก็ครบรอบซึนามิถล่มด้วย มีบทความลงในหนังสือพิมพ์เรื่องผลกระทบของซึนามิเยอะแยะเลย อ่านเกือบทุกอัน อ่านแล้วก็ปลง เห้อ นี่แหล่ะโลกแห่งทุนนิยม คนมั่งมีก็มีเหลือแสน คนจนแม่งเรือผุๆสักลำเอาไว้หาปลาก็ยังไม่มี แถมถ้าคนจนคนนั้นเป็นผู้หญิงศาสนาอิสลามแล้วล่ะก็ ยิ่งยากแค้นใหญ่ เงินช่วยเหลือเป็นเรื่องของผู้ชายที่จะออกหน้ารับ โลกของคนจนต่ำแล้ว โลกของคนจนที่เป็นผู้หญิงยิ่งต่ำกว่า ถึงกระนี้แล้วพวกโง่ก็ยังเลือกพรรคส้นตีนเข้าไปบริหารประเทศอีก ยังอยากจะให้ประเทศของเราเป็นทุนนิยมซะจนหมดคราบความเป็นคน อยากให้คนไทยเห็นแก่ตัว เห็นแก่เงินกันมากขึ้นหรือไง ที่เป็นกันอยู่ทุกวันยังไม่เลวร้ายพออีกเหรอ ไม่เข้าใจคนไทยที่เลือกพรรคนี้เลยจริงๆๆ

ว่าไปการเมืองน่าเบื่อ แต่เราก็ยอมแพ้ไม่ได้ มันเป็นหน้าที่ของพลเมืองที่ดีของชาติ ช่วงหลังๆมานี้เราเลือกใครไม่ค่อยได้เข้าไปนั่งในสภาเลย มาครั้งนี้แหล่ะที่คนที่เราเลือกได้บ้าง ถือว่าเป็นการพัฒนาไปในทางที่ดีขั้นหนึ่ง เราควรจะพยายามต่อไป จริงไม๊ เผื่อพวกโง่จะตาสว่างเลือกคนดีที่เหมาะกับตำแหน่งนายกได้ในวันหนึ่ง

รักประเทศไทยค่ะ

     Share

<< I can't tell you what is best for you, but I will always be your friend.บางลำภู >>

Posted on Wed 26 Dec 2007 22:04

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

               

Calendar
Favourite
Sponsors


The best template from http://www.oblog.cn