เหม่ง....จ๋ายยยย

 ผมลูกสาวแม่เริ่มยาวขึ้นมาแล้วล่ะ ไม่เหม่งเหมือนแต่ก่อนแล้ว แม่อยากติดกิ๊บ รัดผมอันน้อยนิดของหนู แต่หนูไม่ชอบเอาสะเลย ขัดใจแม่จริงๆ เวลาไปไหนหนูก็มีอยู่ทรงเดิมคือ นกหัวขวาน อาจเป็นเพราะหนูมี 2 ขวัญ เส้นผมก็เลยไม่รู้จะไปทางไหนดีล่ะลูก ก็เลยชี้สะอย่างนั้น //

เด๋วนี้หนูชอบเล่นคนเดียว พูดคนเดียวยาวๆแม่ฟังไม่รู้เรื่องเลย หรือหนูจะร้องเพลงรึป่าวน้า เวลาหนูชอบใจอะไร จะหัวเราะเอิ๊กอ๊ากเสียงดังมากๆ และก้อเริ่มไม่ค่อยนอนกลางวันแล้วล่ะสิ ห่วงเล่นมากขึ้น หนูเริ่มจำได้หลายอย่างเวลาที่แม่ขี่รถผ่านทางไปสนามเด็กเล่น หนูจะบอกว่า " อายอยากเล่นเครื่องเล่น"  "แดดยังร้อนอยู่นะ"  " เพื่อนยังไม่มาเลย" เย้ เพื่อนมาแย้ว" แล้วก้อวิ่งไปไม่รอแม่เลย บางทีผ่านทางหนองสมบูรณ์ หนูก็ต้องร้องขอลงไปดูปลาทุกที ต่อด้วย "อายอยากระบายสี" "อายอยากนั่งเป็ด "อยากไปเล่นเครื่องเล่นด้วย " "อยากเต้น(แอโรบิค"  อยากหลายอย่างมากจนแม่ปวดหัว มีอยู่ครั้งนึงแม่อดขำไม่ได้ เราไปซื้อขนมที่7-11 หนูเกิดอยากได้ซีดี เตรียมจะบีบน้ำตา แต่พอหันมาเจอหน้าแม่เป็นนางยักษ์ใจร้าย หนูรีบบอกว่าแม่ " ที่บ้านมีแล้วเนอะ " เหอๆ - - ถ้าร้องตอนนั้นหนูก็คงรู้ว่านางยักษ์คงไม่ซื้อแน่ๆ อาจโดนดุด้วย เพราะของหนูมีแล้ว แม่ไม่อยากให้หนูเอาแต่ใจ ร้องเอาทุกอย่างที่อยากได้ เงินทองเราไม่ได้หาง่ายๆนะลูก พ่อเหนื่อยแทบตายกว่าจะได้เงินเค้าแต่ละบาท เรา 2 คนก็ต้องช่วยกันประหยัดนะจ๊ะ

หนูท่องa-z ตามแม่ได้ทุกตัวแล้วล่ะลูก ก.ไก่ได้นิดหน่อย ติดอยู่ตรง ฌ เรื่อยเลย บอกสีได้ถูกต้องหลายสีแล้ว สีที่หนูถนัดคือสีส้ม ^^ สีฟ้า สีเขียว สีแดง สีเหลือง สีชมพู สีดำ หนูระบายสีสวยขึ้น (สวยมั้ง) อิอิ ชอบขีดเขียน ชอบทาเล็บจำชื่อ หมา แมวได้หมด ตัวการ์ตูนก็ชอบหลายตัว แต่สุดโปรดก็คือ พี่ม่อน กับพี่หมี เช่นเคย ช่วงนี้ก็ติดปู่มากๆด้วยสิ ชอบนั่งตัก ให้ปู่อุ้ม เวลาปู่ส่องพระ หนูก็ชอบไปรื้อๆ "น้องอายดูพระด้วยนะ" หยิบแว่นมาส่องเลียนแบบปู่ มีหลับตาข้างนึงด้วย เอาแว่นน้อยไว้ชิดตา อีกมือถือพระ เหอๆ ไว้วันหลังแม่จะถ่ายรูปมาให้ดูน้า เดี๋ยวนี้หนูหอมแก้มเป็นแล้วล่ะ แต่ก่อนบอกให้หอมหนูจะเอาแก้มหนูมาถู พอหอมได้หอมแม่ทุกวันเลย หอมๆเวลาจะขอแม่ไปเที่ยว " อายไปนะ" "รักแม่ด้วย รักพ่อด้วย" "แม่จ๋าสวยที่สุดโลกเลย" คำนี้ยาวมากๆ แม่เทรนมาเอง อิอิ ความช่างพูดของหนูมีอีกมากมาย แม่บรรยายมาไม่หมด รวมทั้งความน่ารักของหนูซึ่งยังไงก็ไม่มีวันหมดแน่นอนจ้ะ รักลูกน้า จุ๊บๆ ^3^ ชื่นจายยยยยยยย

     Share

<< ปายเที่ยววันเด็กกันน้า >>

Posted on Tue 22 Jan 2008 21:39

 

 
  
 






เหม่ง....จ๋ายยยย
ปายเที่ยววันเด็กกันน้า
happy new year
merry x'mas
เมื่อหนูมีน้อง
แรกเริ่ม....เริ่มแรก



Comments




Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 






bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn