calendar

เสมอภาค...
บทเรียนจากของจริง
ร้ายเดียงสา...
นักดนตรี หรือนักโดนตี...
ผู้ช่วยครู
ไปเที่ยวปีนัง
เพลงกล่อมน้องยุค 2008
เสียงสวรรค์
เพลงร็อคของลูก เพลงรักของแม่
เสียงเพรียกกลางดึก...
กินยา... ยากกกก....
แบบฝึกหัดชีวิต
วันหยุดประเทืองปัญญา
ความหวังของแม่
ครอบครัวทันสมัย
กลับบ้านเร็ว
ป่วยสุดสัปดาห์
วันหยุดแบบไม่มีพ่อ...
ผ้าเช็ดตัวผืนน้อย
วันอังคาร ทริปสวนนก
ไปเที่ยวบ้านเดิม
วันเสาร์ วันปาร์ตี้
คืนหนึ่ง
ประเดิม...
shor
tontarn
chingwen
preme
omtang
palmy
poo
nongvenus
ayamiวันอังคาร ทริปสวนนก

วันอังคาร ทริปสวนนก

วันนี้ไปทริปโรงเรียนกันที่สวนนก นับว่าเป็นสวนนกแบบมีตาข่ายคลุมที่ใหญ่ที่สุดในโลก แม่ชอบสวนนกที่นี่ อยู่กลางเมืองกัวลาลัมโปร์นี่แหล่ะ แวดล้อมไปด้วยสถานที่เที่ยวของครอบครัวที่มีแต่ต้นไม้เยอะๆ ทั้งนั้น ตรงทางเข้ามีสวนสาธารณะที่มีเครื่องเล่นเซ็ตใหญ่มากๆ  เลยเข้ามาก็จะเจอสวนผีเสื้อ แล้วก็มาถึงสวนนกที่อยู่ตรงข้ามกับสวนกล้วยไม้ เห็นป้ายท้องฟ้าจำลองอยู่ใกล้ๆ แต่เอาไว้ให้สองหนุ่มโตกว่านี้อีกหน่อยแล้วค่อยพาไป กลัวว่าถ้าพาไปตอนนี้ นายเล็กจะถูกจับไปจำลองเพราะความอยากรู้อยากเห็นมากกว่า

 

เด็กๆ เดินตามกันไปพร้อมกับครูและแม่ๆ วันนี้โชคดีที่ไม่มีนักเรียนกลุ่มอื่น เลยจัดการง่ายหน่อย (ไม่เหมือนคราวก่อนที่พาไปอควาเรียในตึกทวินทาวเวอร์ โอย...จะเป็นลม มีกลุ่มนักเรียนที่เป็นเด็กโตกว่าเรายกโรงเรียนมาเลย) ไปถึงปุ๊บก็พักทานอาหารว่างกันก่อน องุ่นกับบิสกิต เด็กๆ ชอบบิสกิต แม่ๆ ชอบองุ่น ยกเว้นพี่ลอยที่น่าจะเปลี่ยนชื่อเป็นเด็กชายองุ่น ชอบกินตั้งแต่เล็กๆ สมัยอยู่เนอร์สเซอรี่ที่กรุงเทพฯ ครูเล่าให้ฟังว่าเวลามีองุ่นทานเป็นของว่างทีไร พี่ลอยจะจับเข้าปากอย่างรวดเร็วประหนึ่งว่าไม่ได้กินอะไรมาเลยเป็นสัปดาห์ อันที่จริงก็น่าสงสาร เพราะตอนเล็กๆ ไม่สบายบ่อยจนต้องพักยกกับผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง พ่อสั่งห้ามเด็ดขาด พี่ลอยเลยไม่ค่อยได้เห็นองุ่น ส้ม เป็นผลไม้ประจำบ้าน ทั้งๆ ที่ชอบนักหนา

 

เดินไปได้ครึ่งทาง ก็มีนกยูงรำแพนหางให้ดูกันชัดๆ ถือเป็นไฮไลท์ให้เด็กๆ และผู้ปกครองได้ชื่นชอบ ทริปนี้ แม่ทำหน้าที่ปิดท้ายขบวน โอ้...ยากจริงๆ เผลอแป๊ปเดียวก็พบว่าเดินมากลางขบวนอีกแล้ว ก็แต่ไหนแต่ไรมา ไม่เคยเดินตามท้ายแถวเลย เป็นคนนำกิจกรรมให้เด็กและผู้ใหญ่แบบที่ต้องเดินนำหน้าตลอด แหม...เดินตามท้ายนี่มันยากเหมือนกันเนอะ

 

นายเล็กอยู่กับแม่บ้าง แม่ส่งให้ครูบ้าง พอเริ่มขอกินนมแม่เมื่อไหร่ แม่ก็ต้องผลักไสไล่ส่งให้ไปหาครู  อายนก...ไม่ใช่หรอก ขืนยอมให้กินนมกลางสวนนก มีหวังนายเล็กได้งีบหลับแน่ๆ เดี๋ยวจะเสียแผนการที่สู้อุตส่าห์พามาดูนกแล้วได้ดูนมแม่แทนน่ะสิ

     Share

<< ไปเที่ยวบ้านเดิมผ้าเช็ดตัวผืนน้อย >>

Posted on Fri 21 Mar 2008 8:10
 

Comments

 
 
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh