calendar

เปลี่ยนเส้นทาง...
เสมอภาค...
บทเรียนจากของจริง
ร้ายเดียงสา...
นักดนตรี หรือนักโดนตี...
ผู้ช่วยครู
ไปเที่ยวปีนัง
เพลงกล่อมน้องยุค 2008
เสียงสวรรค์
เพลงร็อคของลูก เพลงรักของแม่
เสียงเพรียกกลางดึก...
กินยา... ยากกกก....
แบบฝึกหัดชีวิต
วันหยุดประเทืองปัญญา
ความหวังของแม่
ครอบครัวทันสมัย
กลับบ้านเร็ว
ป่วยสุดสัปดาห์
วันหยุดแบบไม่มีพ่อ...
ผ้าเช็ดตัวผืนน้อย
วันอังคาร ทริปสวนนก
ไปเที่ยวบ้านเดิม
วันเสาร์ วันปาร์ตี้
คืนหนึ่ง
ประเดิม...
shor
tontarn
chingwen
preme
omtang
palmy
poo
nongvenus
ayamiผ้าเช็ดตัวผืนน้อย

ผ้าเช็ดตัวผืนน้อย

 

ได้ฤกษ์ใช้ผ้าเช็ดตัวแบบมียางยืดกระโจมอกกับนายเล็กวันนี้วันแรก ครูใหญ่ ซึ่งเป็นแม่ทูนหัวของนายเล็ก เล่าให้ฟังหลายครั้งแล้วว่า นายเล็กมีมุขอวดสาว (ใหญ่) เดินออกมาจากห้องอาบน้ำตอนกลางวัน ถ้าเจอกับแม่ทูนหัวเมื่อไหร่จะเปิดผ้าเช็ดตัวผืนจ้อยโชว์หุ่น ตายล่ะ เริ่มตั้งแต่สองขวบเชียวหรือ.... แม่เลยหาทางป้องกัน ซื้อผ้าเช็ดตัวผืนนี้มาจากเมืองไทยรอบที่กลับไปเมื่อเดือนก่อน วันนี้แม่แอบเห็นตอนนายเล็กเดินออกมาจากห้องน้ำ ตลกจริงๆ พยายามดึงผ้าออกจากตัวอยู่หลายรอบ ก็ไม่หลุดซักที ได้ผลแฮะ

 

วันนี้ไปส่งคุณย่าที่บ้านพี่สาวพ่อ ช่วงอีสเตอร์ต้องไปโบสถ์บ่อย ไปอยู่กับป้าสะดวกสุด เพราะพ่อเป็นพวกห่างโบสถ์ เข้าพวกโบสถ์อยู่ในใจ เหมือนแม่ที่เป็นพวกธรรมะอยู่ในใจ ที่จริงมีวัดไทยอยู่ไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่ ที่ผ่านมาก็ไปไหว้พระ ทำบุญนิดๆ หน่อยๆ จะเป็นเรื่องเป็นราวหน่อยก็ตอนพานายเล็กไปตัดผมตอนอายุซักสองเดือน ขอให้พระท่านขลิบผมให้ เป่ามนต์ให้มีความสุข แล้วก็พาไปโกนที่ร้านตัดผมชาย นึกถึงตอนพี่ลอยโกนผม โอ้โห เป็นเรื่องเป็นราวแบบกำลังใจเพียบ ช่วงนั้น คุณยายทูนหัวมาจากอเมริกามาอยู่ด้วยสองอาทิตย์ ลุงๆ ทางพ่อไปจากมาเลเซียอีก 3 คน ไหนจะป้าลินดา น้าแขก น้าพิชิต... โอย กำลังใจเพียบ ถึงขนาดนั้นพี่ลอยก็ยังร้องซะดังลั่นกุฏิ ช่วงท้ายๆ น้ำเย็นๆ โดนโป๊งเหน่ง แถมลมเย็นๆ พัดมาเป็นระลอกอีก แม่ได้แต่ปลอบให้นิ่งๆ ส่วนพ่อน่ะเหรอ หนีหน้าไปคนละด้านเลย ไม่กล้าดูตอนน้าแขกเอามีดโกนสกัดผม

 

พูดถึงเรื่องผ้าเช็ดตัวผืนน้อย แม่เพิ่งมาได้คิดว่า ทำไมบ้านเราถึงมีผ้าเช็ดหน้าขนหนูผืนเล็กๆ มากมาย ก็สมัยเด็กๆ พี่ลอยเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น กระเป๋าชุดอาบน้ำกี่ชุดๆ ก็จะต้องมีผ้าเช็ดหน้าแบบนี้ทุกใบไป บวกกับของแม่ตอนไปคลอดสองระลอก... เรามีผ้าแบบนี้ยกโหลเลยนะ

     Share

<< วันอังคาร ทริปสวนนกวันหยุดแบบไม่มีพ่อ... >>

Posted on Fri 21 Mar 2008 8:12
 

Comments

 
 
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh