Tykatai.diaryclub.com

 

 

 

 

 

 

 

 

เที่ยวที่ไหน

 Click  ที่รูปได้เลยครับ

 

Gallery

(ห้องนิทรรศการภาพ) 

Room No.1

 

 

Room No.2

 

 

Diary Trips 

(แหล่งท่องเที่ยวของ

ครอบครัวนักเดินทาง)

2012

 

coming soon

 

2011

 
 
 
 
 
 
 
 

2010

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
2009
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
2008
 
 
 
 
 
 
 
 
2007
 
 

 

Diary Songs

( เพลงของเรา )

 

 

 

Diary Albums

( Under construction )

 

 

ปฏิทิน

 

 

ทะเบียนได

จังหวะหัวใจ
ดอยแม่สลอง
ขึ้นดอยตุง
ไปเชียงราย
วันเกิดลูกสาว
เพลงรักที่...หายไป
ข้อความคุณถูกผู้ดูแลเว็บลบ
วันหยุดสบายๆ ก่อนต้องทำงานพรุ่งนี้
ตู้เพลงรักของครอบครัว
วัน....พ่อแอบนู้ด
กันและกัน

 

 

 

 

  เพลงรักที่...หายไป 

 

 
เพลงรักที่ หายไป
เพลงรักที่ หายไปเพลงรักที่ หายไปเพลงรักที่ หายไปเพลงรักที่ หายไป

The lost love songs
 
 
รักครั้งแรก อันนี้มาได้ยินครั้งแรกพร้อมๆกับรู้จักวงชาตรีนี้ รู้จักได้ก็เพราะนั่งรถเมล์สาย73ที่สะพานพุทธกลับบ้านกะเพื่อนสมัยอยู่สวนตอนม.1 จำได้ว่าเพื่อนบอกไม่รู้จักเหรอ เราก็ยังไม่ได้ชอบฟังเพลงเท่าไหร่นักแต่ก็จำได้ว่ามีเพลงเพราะมากเพลงนึง พอโตมามีโอกาสซื้อเทปมาสะสม
 
ใจรัก โรคบ้าสุชาติ เลยเพราะเพลงนี้หล่ะ ฟังทีรู้สึกลอยๆได้ พอต้องขึ้นเวทีไปร้องเพลงก็เป็นเพลงที่เราชอบเอาขึ้นไปร้อง เพลงนี้ก็เป็นเพลงนึงในสต็อกที่ร้องแล้วได้ร้อยคะแนนเต็ม(เครื่องให้คะแนนให้นะ)
 
สิ่งสุดท้ายคือเธอ เพลงของฟรีเบิร์ด  สมัยนั้นเรายังพึ่งม.2 เพลงเศร้าๆแต่กินใจ
 
ฝากรัก ของดิอินโนเซนต์ ตอนนั้นม.4 ตอนนั้นเดินออกจากเตรียมมาสยามก็ได้ยินเพลงนี้ตลอด ดังมากๆ และก็ชอบเอามาร้องแบบอินโนเซนต์ แบบสมัยแอบชอบสาวๆแบบคิดไปคนเดียว
 
รอเธอ อันนี้เป็นเวอร์ชั่นของนพเก้า ฟังมากๆก็ยุคหลังๆแล้วย้อนกลับมาฟัง แต่ชอบมากกว่าเวอร์ชั่นออริจินอลของบรั่นดี ชอบเสียงผู้หญิงเป็นเสียงใสมาก
 
รอวันฉันรักเธอ เพลงนี้ฟังสมัยอยู่สวนกุหลาบ เพื่อนมันบ้ามากร้องแล้วคิดว่าตัวเองเท่ห์มาก จำได้ว่าจังหวะตอนร้องติดๆกันเป็นช่วงที่เป็นเสน่ห์ของเพลงและก็เป็นเพลงของRS เพลงเดียวที่วันที่green concert ยอมให้มาร้องในconcert แต่อืม มันช่างเป็นเพลงที่เพราะจริงๆ
 
งานวัด ของวงเพื่อน คงไม่มีใครปฏิเสธว่าเพลงนี้เป็นเพลงสนุกเพลงนึงสมัยนั้น และก็ทำให้หวลคิดจินตนาการไปถึงอดีต แม้จะไม่เหมือนซะทีเดียวแต่ก็ใกล้เคียงกับเนื้อเพลง และก็อิจฉาความรักของคนในวัยนั้น
 
ใจบางๆ เพลงนี้เป็นเพลงโปรดในตอนเรียนอยู่จุฬาแล้ว ตอนนั้นเป็นทีมงานทำแข่งขันประกวดร้องเพลงของแพทย์จุฬาครั้งที่หนึ่ง ต้องไปตามหาbacking track อันนี้เราไป kita ได้มาก็เอามาร้องอัดเทปคาสเซตกันเอง ชอบจริงๆ และพอตอนไป green concert ก็ได้มีโอกาสพาณิฌา ถ่ายรูปกะหนุ่มเสกด้วย ดีใจมาก(อาเดนะที่ดีใจ555)
 
รักในซีเมเจอร์ ของแกรนเอ็กซ์ เป็นที่แน่นอนว่าเป็นเพลงหัดเล่นกีต้าร์เพลงนึง เวลาเกากีต้าร์เพลงนี้มันก็จะอินๆ เอาไปเล่นตอนไปออกเวชศาสตร์ชุมชน ตอนปี5 เล่นเอาสาวๆกรี๊ด และก็เขวี้ยงของใส่มา(อันนี้ล้อเล่น)
 
รักฉันนั้นเพื่อเธอ พิงค์แพนเตอร์ จำได้ตอนป.6 ไปโรงแรมของคุณลุงที่สุขุมวิท แล้วที่ห้องอาหารในโรงแรมนั่นมีวงดนตรีเล่น เราได้ยิน แต่ตอนนั้นเด็กมากอยู่ ไม่คุ้นเคยกะการร้องเพลง แต่จำ melody ได้ พอโตขึ้นมาได้ยินอีกครั้งก็จำได้ว่าต้องเป็นเพลงนี้แน่ๆที่เคยได้ยินตอนเด็กๆ
 
ดั่งนกเจ็บ เนื้อเพลงฟังแล้วออกจะเป็นflight of idea ไปหน่อย รู้สึกเหมือนกับว่าคิดไปได้ แต่ไงก็ตาม ดนตรีก็เพราะ และก็ดังมากๆเพลงนึงสมัยวงสติงดยตรีไม่กี่ชิ้นยังเป็นที่นิยมสุดๆ
 
แหวกฟ้าคว้าดาว ของตั้ม สมประสงค์ แน่นอนว่าเพลงนี้ดังมากๆของแกรมมี่สมัยนั้น ทำไมจะไม่ดังก็ในเมื่อพอร้องแล้วก็จะรู้สึกถึงว่าตัวเองเป็นผู้วิเศษและคว้าดาวมาให้คนที่เรารักได้ ต่อให้ไกลแสนไกลเพียงใด จะเก็บดวงดาวนั้นไว้มาใส่มือเธอ
 
อยากเพียงให้รู้ใจ ของต้อมเรนโบว์ เพลงนี้ฟังครั้งแรกที่สงวน(เสริมหลักสูตร ตรงเสาชิงช้า) โรงเรียนกวดวิชาภาษาอังกฤษแต่เราดันไปได้ยินที่นั่น ตอนนั้นได้ดูหนังฮอร์ลิวูด ไม่รู้เรื่องอะไร แต่พอมาดูมิสิกวิดีโอเลงนี้แล้ว concept gดียวกันเด่ะ คือ ผู้ชายชอบผู้หญิง แต่สาวไปชอบเพื่อนพระเอก สุดท้ายก็มีอะไรกันจนท้อง แต่ผู้ชายก็เลวได้ที่ ทิ้งไปเลย ร้อนถึงพระเอกสู้ทำงานหาเงินมาช่วยนางเอก จนหายดี และก็เริ่มก่อเป็นความรักที่หวาน แต่ภายหลังสาวเจ้าก็ทิ้งพระเอกกลับไปคบกับเพื่อนพระเอกคนเดิม โอ้วเจ็บปวด ได้ศัพท์เลย Agony
 
ในที่สุดก็ลงครบ
 
เป็นไดรอบที่เขียนนานที่สุดวันนึงเลย
 
ที่นานไม่ใช่เพราะอะไร กว่าจะได้เพลงที่อยากได้ครบ
 
กว่าจะ upload ครบ
 
และก็มาต่อด้วยวันนี้ต้องออก OPD บ่ายก็ติด OR
 
เย็นก็ติดเวรต้องไปผ่าตัดอีก สี่ราย เสร็จแล้วถึงมาลงรายละเอียดที่อยากทำ
 
ก็เป็นความรู้สึกที่
 
อยากจะลงความรู้สึกของเพลงต่างๆที่อยู่ในลิ้นชักในสมองของเรา
 
ถึงตอนนี้บทเพลงต่างๆเหล่านี้หาฟังไม่ง่ายแล้ว ซึ่งเป็นไปตามกาลเวลา
 
ยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไป ดนตรีเปลี่ยนแปลงไป เนื้อหาความชื่นชอบก็เปลี่ยนไป
 
ยุคๆนึงการมีดนตรีเพียงไม่กี่ชิ้นก็สร้างเพลงที่ไพเราะออกมา
 
แต่ฟังเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ
 
ครับผม
 

     Share

<< ข้อความคุณถูกผู้ดูแลเว็บลบวันเกิดลูกสาว >>

Posted on Sat 7 Mar 2009 17:20


เพื่อนได

nishee.diaryclub.com beerubber.diaryclub.com     
nokmanita.diaryclub.com prissyllamarie.diaryclub.com mylittlekarmpu.diaryclub.com tikkachan.diaryclub.com nongpan.diaryclub.com luuksorn.diaryclub.com chocochub.diaryclub.com khunmae.diaryclub.com
pupai.diaryclub.com  poulively.diaryclub.com  nongvenus.diaryclub.com http://pinkwidow.diaryclub.com/ jediandjr.diaryclub.com oneway2gether.diaryclub.com  bluesnow.diaryclub.com jitzy.diaryclub.com
cardinalidae.diaryclub.com  natalienat.diaryclub.com prettypinky.diaryclub.com jippylovelove.diaryclub.com  piopio.diaryclub.com syrup.diaryclub.comcallalily.diaryclub.com  primandpan.diaryclub.com
bungiejump.diaryclub.com  whitewinter.diaryclub.com  whan2027.diaryclub.com  tawarn.diaryclub.com  lohnatasha.diaryclub.com  nasea.diaryclub.com aomy.diaryclub.com greenapple.diaryclub.com 
lovekaopan2.diaryclub.com  lilprincess.diaryclub.com   hellonano.diaryclub.com  musicdiary.diaryclub.com  jibhappy.diaryclub.com greyofheart.diaryclub.com proudy.diaryclub.com
jochoclub.diaryclub.com inthesky.diaryclub.com lovegrade4.diaryclub.com bumblebee.diaryclub.com moolek.diaryclub.com dkcavijvp.diaryclub.com goldenfishbobb.diaryclub.com simplespace.diaryclub.com
       
  
  
        

  
 
 
   
 
Sydney Time    &    Sydney Weather from Yahoo! Weather
 

 

ไปสู่หน้าล่าสุด ->

 

 
 

 

 

ช่วยกันเม้นท์หน่อยนะคะ

ประทับใจมากคะคุณหมอ
อยากฟังเพลงแบบนี้มานานแล้ว
รักในซีเมเจอร์จะเอาไปหัดเล่นกีต้าร์นะคะ และก็มีบางเพลงที่ชอบแต่ไม่รู้ว่าเพลงอะไร มาได้รู้ว่าเป็นเพลงฝากรักก็วันนี้แหละคะ ชอบมากเลยคะ
คุณหมอน่าจะเป็นคนโรแมนติกน่าดูเลยนะเนี่ย
เอื้อง   
Thu 18 Dec 2008 20:26 [3]
 

ชอบเพลงใจรักค่า ตอนก้องร้องในละครเพราะมาก
นก   
Thu 13 Dec 2007 11:08 [2]

รอดูอยู่นะคะ
par   
Wed 12 Dec 2007 13:35 [1]

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

Comment here...