[[วันllรกที่ม๊าlขียuไดอารี่ให้หนู]]*-*[[

[[วันllรกที่ม๊าlขียuไดอารี่ให้หนู]] [[

วีนัสเป็นเทพีแห่งความรักและความอุดมสมบูรณ์ เทพีองค์นี้กำเนิดขึ้นมาจากหยดเลือดจากกล่องดวงใจของเทพซีอุส ผู้เป็นประมุขของเหล่าเทพ หยดลงไปในทะเล ทำให้ทะเลเดือดเป็นฟองขาวและกำเนิดวีนัสขึ้นมา
ด้วยความงามของนาง ทำให้เป็นที่หลงไหลของบรรดาบุรุษเทพทั้งหลาย ขณะที่เหล่าเทพธิดาต่างก็อิจฉาในความงามของนาง และแล้วความอิจฉาดังกล่าว ก็เป็นชนวนให้เกิด"สงครามกรุงทรอย" หรือ "ศึกอนงค์"
เรื่องของเรื่องก็คือ เทพอีริส เทพแห่งความบาดหมาง ได้กลิ้งลูกแอปเปิลทองคำที่สลักคำว่า "สำหรับผู้ที่งามที่สุด" เข้าไปในกลุ่มเทพี ซึ่งประกอบไปด้วย เทพีเฮร่า เทพีอธีน่า และวีนัส ซึ่งต่างก็อ้างว่าคำที่สลักไว้บนลูกแอปเปิลนั้นหมายถึงตน บรรดาเทพทั้งหลายบนสวรรค์ไม่มีใครที่จะกล้าตัดสิน ในที่สุดก็ให้มนุษย์คือ "เจ้าชายปารีส" แห่งกรุงทรอย เป็นผู้ตัดสิน ผลจากการตัดสินของปารีสที่ให้วีนัสเป็นเทพีที่งามที่สุด คือสาเหตุที่ทำให้เขาได้เฮเลน หญิงที่งามที่สุดมาครอง และขณะเดียวกัน ก็ทำให้เขาต้องตายในสนามรบพร้อมกับการล่มสลายของกรุงทรอย อันเกิดจากการแก้แค้นของเทพีเฮร่าและอธีน่า
(อันนี้เป็นตำนานหนึ่งในหลายๆตำนาน ที่แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของความรัก ว่ามีพลังมากมายแค่ไหน ถึงขนาดทำให้อาณาจักรต้องล่มสลาย หรือแม้กระทั่งมากหลายชีวิตที่ต้องสูญเสียไป)
วีนัส เป็นเทพีที่สร้างความงามให้แก่หญิงสาว จะเป็นผู้ดลบันดาลให้ร่างกายของหญิงสาวพรักพร้อมสำหรับชายหนุ่ม ขณะเดียวกันก็จะเป็นผู้บันดาลความเจ็บปวดให้แก่เขาเหล่านั้นเมื่อไม่สมหวังในความรัก "เหมือนกับยิ่งรักมาก ยิ่งหวังมาก ก็ยิ่งเจ็บปวดมาก เมื่อต้องพลาดหวังในสิ่งนั้น"

[[วันllรกที่ม๊าlขียuไดอารี่ให้หนู]] [[

     Share

<< [[วันllรกที่รู้ว่ามีหนู]] >>

Posted on Tue 25 Dec 2007 16:26

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh