ลูกสาวที่น่ารักคนนี้ ... เป็นเด็กอารมณ์ดี ขี้อ้อน(เหมือนดิ๊) ชอบเสียงเพลงและเสียงดนตรี เป็นที่รักของมิมิ๊และดิดิ๊ค่ะ....! 

ชื่อเล่นชื่อ "เจนนี่" 
ชื่อจริงๆ ชื่อ "เจนนี่เฟ่อร์" 
ชื่อไทย ชื่อ  "ด.ญ. กชพรรณ"
เกิดวันจันทร์ที่ 9 เมษา 2550 ( 2007) ตรงกับวัน Easter Monday พอดี ...

Please download font for your best view!! 

Lilypie 2nd Birthday Pic Lilypie 2nd Birthday Ticker

"No more tears!!"

 

Posted on Tue 22 Jan 2008 18:17

สวัสดี!!!

ไม่ได้มาอัพเสียนานมากมายยย ด้วยความที่มันไม่มีเวลา

บวกกะติดอย่างอื่นเลยไม่มีเวลามานั่งหน้าคอมฯ

วันนี้ รีบเข้ามา อัพรายอาทิตย์แบบสั้นๆ ละกัน เด๋วจะลืมจนพาลไม่อัพซะ

...

ตั้งแต่กลับไปทำงานมา (วันที่ 2 มกรา) มันก้อยุ่งๆ วุ่นๆ

ไปทำงานมาเกือบๆ 3 อาทิตย์ เหมือนทำมา 3 เดือน(หรือไง?)

อาทิตย์แรก (ไปทำมา 2 วัน) - เจนนี่ท้องเสีย ที่เดย์แคร์โทรมารับกลับ วันรุ่งขึ้นก้อลาหยุด (ที่เล่าไปแล้ว)

อาทิตย์สอง
- มี notes migration, ทำงานจ๊อบใหญ่ไป 1 แล้วก้อเล็กๆ อีกนิดหน่อย, บวกกะ upgrade testing, catchup ทั้งกับหัวหน้า และกับ hamish ... อื่มม

เจนนี่ก้อค่อยๆ ปรับตัวที่เดย์แคร์ ยังไม่มีไรตื่นเต้นมาก

ปั้มนมทุกวันที่ทำงานช่วงนี้ แต่ปั้มได้รอบเดียวอ่ะ เพราะไม่อยากกลับมารับเจนนี่ช้า

ตอนนี้เข้างาน 8.15 เลิก 4.30

อาทิตย์ที่สาม
- มีงานเล็กๆ น้อยมาตึมม, มี incident มา 2-3 ครั้ง แล้วก้อมี notes training

เจนนี่โอเคมากๆ แฮปปี้ที่เดย์แคร์ เวลาไปส่งไม่ร้องไห้ กินได้ นอนหลับ เห็นบอกว่าหลับได้โดยไม่ต้องอุ้มกันแล้ว แค่ wrap แล้วก้อ rock cot โดยเจนนี่มี cot พิเศษ แบบล้อใหญ่ มีป้ายติดเอาไว้ที่ cot ว่า "Please wrap me and rock my cot for me to sleep" ส่วนของคนอื่นๆ นั้น ส่วนใหญ่จะประมาณว่า ให้ dummy แล้วจะหลับเองได้...

No more tears
รูปแรกตอนไปส่ง พี้เลี้ยงเป็น 2IC (2nd in-charge) หน้าไม่รับแขก ที่เหลือเป็นตอนเย็นตอนไปรับ เจนนี่กะลังเล่นรถเข็น พอเห็นหน้าก้อรีบคลานมาหาเลยย รูปสุดท้ายน้องแฝดกะลังจะแงๆ อิอิ

เวลาไปรับเจนนี่ ก่อนเข้าไปก้อแอบดูนิดหน่อย

เพราะอาทิตย์แรกๆ เจนนี่จะต้องมีคนอุ้มอยู่ทุกครั้ง แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้ว

แถมพี่เลี้ยงว่าเก่งกว่าเด็กคนอื่นๆ อีก เวลาเย็นๆ เด็กๆ จะ fuzzy แต่เจนนี่ส่วนใหญ่จะเพิ่งตื่นหรือเพ่งิกินนมเสร็จจะแฮปปี้ สามารถเล่นได้เองคนเดียวสบายมาก

เข้าอาทิตย์ที่สี่ อาทิตย์นี้

ตกลงกับดาร์ลิงค์ไว้ตั้งกะอาทิตย์ที่แล้วให้เลิกงานเร็วหน่อยมารับเจนนี่ 2 วันเนื่องจากเอเข้าเมืองไปเทรน Oracle PL/SQL (Best Practices of PL/SQL) เพราะว่าจากในเมืองคิดว่าคงมารับเจนนี่ไม่ทัน

เอาเข้าจริง วันจันทร์ ที่เดย์แคร์โทรกระหน่ำหาเอ โบโทรมา แล้วก้อง้วงโทรมาจนได้รับตอนเที่ยง ว่าลูกไม่สบาย มีไข้นิดหน่อย (37.7 ไข้ตรงไหน?) ท้องเสีย แล้วก้อ unsettled เงียบซึม ให้มารับกลับบ้าน

เหออ ... เรื่องของเรื่องที่มันวุ่นวายนิดหน่อย คือ โทรศัพท์เอแบตฯหมด ลืมที่ชาร์ตไว้ที่ออฟฟิศ (แถมเมื่อวันเสาร์อุตส่าห์ขับเข้าไปเอาเครื่องปั้มนม แต่ดันลืมหยิบที่ชาร์ตกลับมาอีกต่างหาก) แล้วเอต้องเข้ามาเทรนในเมือง ต้องนัดกับHamish เจอกัน ก้อเลยขอยืมโทรศัพท์ดาร์ลิงค์มาใช้ คิดว่าคงไม่มีไรเกิดขึ้น ปรากฏว่า เออยู่ในห้องเทรนไม่ได้รับโทรศพท์(เพราะอยู่ในกระเป๋าแล้วก้อปิดเสียง) เดย์แคร์โทรมา ไม่รู้เรื่อง โบโทรมา(เพราะเป็น emergency contact) ก้อไม่รู้เรื่อง สรุป โบโทรไปหาพี่วุฒิให้ช่วยบอกง้วงให้ ง้วงเลยได้โทรมาหาเอในที่สุด (เอเบรคเที่ยงพอดี)

ง้วงเลยต้องรีบลางานบึ่งออกไปรับเจนนี่ทันที

เห็นบอกว่า ตอนไปรับก้อโอเคอยู่นะ แต่ซึมเล็กน้อย ... พาไปหาหมอ หมอบอกว่า ดูแล้วปกติดีนะ ไม่มีไข้อะไร เชคหู เชคปอด เชคคอ ก้อปกติดี .. เอก้องงๆ อยู่ว่าเจนนี่ท้องเสียได้ไง? แต่ไอ้ unsettled เนี่ย เป็นมาได้ 2-3 วันแล้ว กลางคืนแทบแย่กัน เพราะว่าเอานอนก้อไม่นอน ร้องไห้เป็นไรไม่รู้ กินก้อไม่กิน จะกินนมแม่จากเต้าเท่านั้น ซึ่งเจนนี่ก้อดูดจนแฟบหมดแย๊วว จนสุดท้ายหมดปัญญาต้องปล่อยให้นอนกลิ้งไปร้องไปอย่างงั้น เป็นอยู่ 3 คืน

จนกระทั่งเมื่อคืนวันจันทร์(ที่ว่าท้องเสีย) ถึงได้กลับไปปกติ ไม่ร้องโยเย ตื่นมาก้อกลับไปหลับได้ไม่กวนมาก แถม ไม่มีท้องเสียแล้วด้วย ไข้ก้อไม่มี ง้วงบอกว่า เล่นได้ปกติดีนะ กินก้อโอเค

เอเลยเดาว่า ที่ท้องเสีย เพราะว่า มื้อเย็นวันอาทิตย์ให้กิน ฟักทองผัดไข่หรือป่าว? (เพราะมีไข่ขาวด้วย) เพิ่งกินจริงๆ จังๆ ครั้งแรก ก่อนหน้านี้กินแต่เศษๆ นิดๆ หน่อยๆ แต่เอก้อว่ามันไม่น่าจะใช่ แต่ก้อให้หยุดกินเรียบร้อยแล้ว อื่มม

เดาอีกอย่างว่า ที่เดย์แคร์ขี้เกียจดีลกะเจนนี่เวลา unselttle เพราะชีกวนจริงๆ อุ้มก้อไม่เอา ทั้งถีบทั้งผลักร้องงอแง ฟังจากที่คุยกะ roxanne ทางโทรศัพท์ เหมือนกะว่า เค้าเซ็งๆ ที่ต้องอุ้มตลอด(หรือป่าว?)

สุดท้ายก้อคือ เจนนี่ต้องหยุดเดย์แคร์วันนี้(อังคาร)ไปโดยปริยาย ดาร์ลิงค์รู้หน้าที่เลยรีบลางานตั้งกะวันจันทร์เพราะเอติดเทรนลาไม่ได้ (รู้สึกผิดเล็กน้อย) ... วันนี้พ่อลูกเลยได้อยู่ด้วยกัน เห็นว่าทุกอย่างก้อโอเคดี

ส่วนเอ เช้าออกไปขึ้นรถไฟรอบ 7.20am ถึงในเมืองประมาณ 8.40am เหอ ๆ เดินต่อไปตึกเทรนฯ ก้อใกล้ๆ 9โมง สบายๆ ไม่ได้เข้าเมืองมาเกือบปีเลยมั้ง เห็นผู้คนมากมายแล้วก้อคิดถึง เพราะเราไปทำงานอยู่ชานเมืองซะ แต่ก้อสะดวกกว่าเยอะ เพราะ ไปทำงานออกจากบ้าน 8โมง กลับถึงบ้าน 5โมงหรือเร็วกว่า แต่ทำในเมืองออก 7 ถึงบ้าน 6โมงนู่น

กลับมาคิดถึงเจนนี่อ่ะ เห็นลูกแล้วลูกเห็นเราก้อดีใจใหญ่ (เหมือนกะเวลาเอกะลูกอยู่บ้านแล้วง้วงกลับมาบ้านอย่างงั้นแหล่ะ ดิ้นๆๆ หัวเราะดีใจ)

แต่โชคร้าย อาทิตย์ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ ไม่ได้ปั้มนมตอนกลางวันเลย ... แถมกลับมาให้เจนนี่ดูดบางวันดูดหมด บางวันก้อดูดเหลือค้างเอาไว้ซะงั้น ... กลัวจะให้นมได้ไม่ถึงขวบนึงจังเลย ... อาทติย์หน้าจะต้องเคร่งครัดให้มากกว่านี้


ปล. มีรูปให้ดูแค่นี้นะวันนี้ ยังไม่ได้โหลดรูปลงจากกล้องใหญ่ แล้วก้อโหลดวีดีโอไม่สำเร็จซักทีอ่ะ ช่วงนี้ถ่ายแต่คลิปวีดีโอด้วย ไม่ค่อยมีรูปเท่าไหร่!


เรย์: เจนนี่ฟันขึ้นฟันล่าง 2 ซี่ ตอนนี้โผล่ขึ้นมาได้ครึ่งซี่แล้ว ไม่กัดนม แต่ถ้ายัดเยียดตอนไม่อยากกินก้อจะกัดเล่นซะเลย เคยโดนครั้งเดียวจ้ะ ความเจ็บแตกต่างกะโดนเหงือกงับหลายเท่า หุหุ

 

     Share

<< ครบ 9 เดือน ณ วันที่ 9Long weekend - รถเข็นเจนนี่... >>

Lilypie 1st Birthday PicLilypie 1st Birthday Ticker

 

Lilypie 2nd Birthday Pic Lilypie 2nd Birthday Ticker

 

 
เจนนี่วัย 10 เดือน
Valentine's things!!
ท้องเสียย ท้องเดิน
birthday week - just turned 30ish
Long weekend - รถเข็นเจนนี่...
No more tears!!
ครบ 9 เดือน ณ วันที่ 9
ปีหมูเจน
วันที่เจนฯป่วย เป็นครั้งแรก
วันที่มิ๊ป่วย
ไปรับแม่


**ยัยเก่ง**
**ยัยแอล**
**ต๊อง**
**โซเฟียย**
**MonChai**
**pTer**
**SiRod**
**น้องพร้อม**

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh