Be with my boy

ช่วงนี้ เอาน้องอิงฐ์มานอนด้วย เรา happy มั่ก ๆ ได้นอนด้วยกัน 4 คน พ่อ-แม่-ลูก เราโชคดีมากเลย ที่ Chana ช่วยเลี้ยงลูก ทำทุกอย่างได้หมด จากการที่คุยกับเพื่อน ๆ ส่วนมากแล้ว สามีของเพื่อน ๆ ไม่ค่อยได้ช่วยเลี้ยงลูกเท่าไหร่ แต่ Chana ทำได้หมด ล้าง นึ่ง ขวดนม เตรียมนม อาบน้ำลูก ตื่นมาให้นมมื้อดึกลูก ทำสารพัด ขอบคุณมากจริง ๆ ที่ช่วยวิกกี้

 

ตอนนี้ ช่วงกลางคืน เลยแบ่งกันดูลูก Chana ดูน้องอิงฐ์ลิงน้อย วิกกี้ดูน้องอังก์หอยสังข์ เรากับ Chana นอนกลาง ลูกนอนประกบข้าง เฮ้อ...ก็เหนื่อยเลยหล่ะ ตกดึกหลับปุ๋ย น้องอังก์ร้องหิวนม น้องอิงฐ์ก็ตื่น พอน้องอิงฐืร้องหิวนม น้องอังก์ก็ตื่น และน้องอิงฐ์กับน้องอังก์ตื่นเช้ามั่ก ๆ เราสองคน wanna sleep แต่ลูกตื่น เราสองคนก็ต้องตื่นด้วย แต่ chana ให้เรานอนต่อ เพราะ Chana จะดูลูกน้อยสองคนเอง Chana อาบน้ำดูแลลูกให้ ทำทุกอย่างเลย

 Be with my boy

วันนี้ Chana ให้เราพาน้องอิงฐ์ลิงน้อยเที่ยว เราเลยพาน้องอิงฐ์ไปลพบุรี แวะ Lotus ก่อน พาน้องอิงฐ์ไปเล่นเครื่องเล่น ลูกชอบมั่ก ๆ แล้วก็พาไปหม่ำโดนัท จากนั้นก็ไป shopping น้องอิงฐ์น่ารักมาก ไม่ร้องงองแงเลย ทำให้เราเลือกซื้อของได้อย่างสบายใจ เลือกซื้อ ลองเสื้อผ้า ก็เอาน้องอิงฐ์เข้า fitting room ด้วยกันเลย กลัวลูกหาย ช่วงนี้อ้วน ซื้อเสื้อผ้า Lotus ถูก ๆ ใส่ทำงาน เพราะชุดทำงานสมัยก่อนท้องยังใส่ไม่ได้เลย ต้องพยายามลดน้ำหนักให้ได้

 

แล้วเวลาของลูกก็มาถึง พาน้องอิงฐ์ซื้อของเล่น ลูกชอบมาก เห็นน้องอิงฐ์ happy เราก็ happy

 

จากนั้น พาน้องอิงฐ์ ไปไหว้เจ้าพ่อศาลพระกาฬ ลูกสวดมนต์ดังลั่นเลย ป้า ๆ ที่จัดดอกไม้แถวนั้น เอ็นดูน้องอิงฐ์มาก เราก็พาลูกไปดูลิงรอบศาล ระหว่างนั่งพักที่ม้านั่ง เอานมกล่องให้ลูก ลิงตัวนึงกระโดดมาจากไหนไม่รู้ จะมาแย่งนม เรารีบอุ้มน้องอิงฐ์เดินหนี ลิงตัวนั้นก็กระโดดเกาะหลังเรา โอ้ย ทั้งแม่ทั้งลูก ร้องลั่นเลย พี่ที่ขายของที่ระลึกมาช่วย ตกใจหมดเลยอ่ะ พาน้องอิงฐ์นั่งกินนมแถวร้านพี่เค้า หมดกล่องก็ไปต่อกันที่ Big C

 

ช่วงนี้ที่ลพบุรีมีงานกาชาด แต่ควรที่จะมาเย็น ๆ ค่ำ ๆ มากกว่า อากาศไม่ร้อน

 

พาน้องอิงฐ์หม่ำ KFC แล้วเล่นเครื่องเล่นต่อที่ Big C แล้วเดิน shopping กัน ลูกได้ของเล่นอีกแล้ว

 

เหนื่อยกันทั้งแม่และลูก น้องอิงฐ์หลับตลอดทางกลับบ้าน แวะรับ Chana ที่อู่

 

ช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ เราจะพาลูกไปเล่นเครื่องเล่นที่ศาลเจ้า น้องอิงฐ์ชอบมั่ก ๆ น้องอังก์ก็ตื่นตาตื่นใจ แล้วน้องอิงฐ์ก็เห่อของเล่นใหม่มั่ก ๆ เล่นตลอดเลย ตอนนี้น้องอิงฐ์น่ารักมาก รู้เรื่องมากขึ้น ลูกพยายามเรียนรู้เรื่องการพูด เพราะลูกจะพูดตาม Chana กับเราก็พยายามสอนภาษาอังกฤษให้ น้องอิงฐ์ก็เรียนรู้ได้เร็วมาก ไม่น่าเชื่อเลย ลูกยังชอบขีด ๆ เขียน ๆ Chana ก็จะปล่อยลูก น้องอิงฐ์ก็เขียนตามกำแพง โต๊ะ เก้าอี้ จะมีก็เอาแต่ใจบ้าง เพราะบ้านโน้นเลี้ยงตามใจ ส่วนน้องอังก์หอยสังข์ ตั้งแต่ไม่สบายก็ดูซูบ น้ำหนักลด แต่ก็เริ่มพลิกหงาย นอนดิ้นมั่ก ๆ ตกขอบที่นอนเป็นประจำ ช่างพูด คุยเก่ง อารมณ์ดี หัวเราะเอิ้กอ๊าก

 

ส่วนเรื่องที่ทำงาน มีงานต้องทำอีกเยอะเลย เดือนหน้าก็เปิดเทอมแย้ว เราก็ต้องขยัน เมื่อวานก็เพิ่งมีอบรมเรื่อง Knowledge management กับ e-learning เราก็มี plan เยอะมาก ไม่ว่าจะทำงานวิจัย ทำเอกสารประกอบการสอน อยากทำผลงานวิชาการเยอะ ๆ จะได้ขอ ผศ. กับเค้าบ้าง ตอนนี้ก็รอแต่ตารางสอน ไม่รู้ว่าจะได้สอนวิชาอะไรบ้าง ก็เก็บเสาร์ อาทิตย์ให้ว่าง เคลียร์คิวที่โรงเรียนกวดวิชาออกหมด เพราะจะได้สอนเด็กปริญญาโทกับเด็กภาคพิเศษ

 

ปล. ถ้าวันใดวันหนึ่ง Chana ได้มาอ่าน diary นี้ วิกกี้อยากบอก Chana ว่า “วิกกี้ รัก Chana มากค่ะ” และขอบคุณ Chana มั่ก ๆ ที่ดูแลวิกกี้และลูก ๆ เป็นอย่างดีค่ะ

Be with my boy

     Share

<< เที่ยวกันสองคนไปโคราช >>

Posted on Sat 10 May 2008 15:22

 

 
  
 


my sunday
ไปหาหมอตา
มาแล้ว
น้องอิงฐ์ไม่สบายอีกแล้ว
เที่ยวกรุงเทพ
โดดงาน
ไปโคราช
Be with my boy
เที่ยวกันสองคน
holiday
summer
เตรียมตัว
ซ้อม
Buzy
วันเลือกตั้ง
ไปหาหมอตา
ไปหาหมอ
เยี่ยมย่าทวด
วันลอยกระทง
สองคน
ไปเที่ยวกัน
Wichienburi & Sri Thep
เป็นวันที่แย่ที่สุด
พ่อกับแม่เห็นหนูแล้วจ้ะ
Study
เห่อน้องใหม่
new babyComments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn